ธรรมนัส ออกตัวสนับสนุน ‘ร่างสมรสเท่าเทียม’ แต่วันจริงไม่โผล่ลงมติ ลืมไปตอนนั้นมีนัด?

Date:

ร่าง พ.ร.บ. สมรสเท่าเทียมเพิ่งจะมีมติรับร่างกันไปหมาดๆ ทำเอาหลายฝ่ายที่สนับสนุนร่างนี้รู้สึกดีใจกันอย่างมาก และทางด้านนักการเมืองทั้งหลายก็แสดงตัวว่าสนับสนุนร่างนี้ แต่มีคนหนึ่งกลับไม่โผล่ไปร่วมโหวตลงมติซะงั้น

 

 

โดยหลังจากที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรมีมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม ของพรรคก้าวไกล และร่างกฎหมายฉบับของรัฐบาล รวม 4 ฉบับ

ก่อนหน้านี้ทาง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก แสดงจุดยืนของตัวเองว่าทั้งเขาและเพื่อนร่วมพรรคจะร่วมโหวตสนับสนุนร่าง พ.ร.บ. สมรสเท่าเทียม เพราะมีประโยชน์กับพี่น้องประชาชน เป็นสิทธิ์ที่มนุษย์ทุกคนควรมี

 

 

แต่ปรากฎว่า ในข้อมูลรายงานการประชุมจากสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ตรงชื่อของ ร.อ.ธรรมนัส กลับไม่ได้มาแสดงตนร่วมลงมติในร่างกฎหมายทั้ง 4 ฉบับ

 

 

เมื่อเริ่มถูกขุดเรื่องนี้ขึ้นมา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า จึงขอชี้แจงเรื่องที่รัฐสภาในวันที่ 16 มิถุนายน 2565 ว่า เมื่อวานเขาได้เข้าประชมตั้งแต่เช้า คุยกับ ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย เรื่องนโยบายรับร่างกฎหมาย 4 ร่าง โดยเห็นชอบทั้ง 4 ร่าง

ซึ่งทุกคนในพรรคพากันลงมติหมด แต่ตัวเขาดันลืมไปว่าช่วงเวลา 15.00 น. มีนัดกับผู้แทนพรรคที่ทำการพรรค จึงทำให้กลับมาลงมติไม่ทัน

มาทันแค่โหวตรับร่างรัฐบาลหรือร่างพรรคก้าวไกลเป็นหลัก และเขาก็ได้โหวตตามที่ลงมติไว้แล้ว มีหลักฐานว่ากลับมาโหวตให้ร่างพรรคก้าวไกลเป็นหลัก ไม่ได้โป๊ะแตก

“ผมกลับเข้าทันพอดี มีชื่อปรากฏว่า ไม่เห็นด้วยกับร่างคณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นร่างหลัก ดังนั้น สื่อบางสำนักพยายามจับโป๊ะแตก ถือเป็นการเข้าใจผิด”

 

ที่มา: matichon, sanook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...