ธรรมนัส ออกตัวสนับสนุน ‘ร่างสมรสเท่าเทียม’ แต่วันจริงไม่โผล่ลงมติ ลืมไปตอนนั้นมีนัด?

Date:

ร่าง พ.ร.บ. สมรสเท่าเทียมเพิ่งจะมีมติรับร่างกันไปหมาดๆ ทำเอาหลายฝ่ายที่สนับสนุนร่างนี้รู้สึกดีใจกันอย่างมาก และทางด้านนักการเมืองทั้งหลายก็แสดงตัวว่าสนับสนุนร่างนี้ แต่มีคนหนึ่งกลับไม่โผล่ไปร่วมโหวตลงมติซะงั้น

 

 

โดยหลังจากที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรมีมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม ของพรรคก้าวไกล และร่างกฎหมายฉบับของรัฐบาล รวม 4 ฉบับ

ก่อนหน้านี้ทาง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก แสดงจุดยืนของตัวเองว่าทั้งเขาและเพื่อนร่วมพรรคจะร่วมโหวตสนับสนุนร่าง พ.ร.บ. สมรสเท่าเทียม เพราะมีประโยชน์กับพี่น้องประชาชน เป็นสิทธิ์ที่มนุษย์ทุกคนควรมี

 

 

แต่ปรากฎว่า ในข้อมูลรายงานการประชุมจากสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ตรงชื่อของ ร.อ.ธรรมนัส กลับไม่ได้มาแสดงตนร่วมลงมติในร่างกฎหมายทั้ง 4 ฉบับ

 

 

เมื่อเริ่มถูกขุดเรื่องนี้ขึ้นมา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า จึงขอชี้แจงเรื่องที่รัฐสภาในวันที่ 16 มิถุนายน 2565 ว่า เมื่อวานเขาได้เข้าประชมตั้งแต่เช้า คุยกับ ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย เรื่องนโยบายรับร่างกฎหมาย 4 ร่าง โดยเห็นชอบทั้ง 4 ร่าง

ซึ่งทุกคนในพรรคพากันลงมติหมด แต่ตัวเขาดันลืมไปว่าช่วงเวลา 15.00 น. มีนัดกับผู้แทนพรรคที่ทำการพรรค จึงทำให้กลับมาลงมติไม่ทัน

มาทันแค่โหวตรับร่างรัฐบาลหรือร่างพรรคก้าวไกลเป็นหลัก และเขาก็ได้โหวตตามที่ลงมติไว้แล้ว มีหลักฐานว่ากลับมาโหวตให้ร่างพรรคก้าวไกลเป็นหลัก ไม่ได้โป๊ะแตก

“ผมกลับเข้าทันพอดี มีชื่อปรากฏว่า ไม่เห็นด้วยกับร่างคณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นร่างหลัก ดังนั้น สื่อบางสำนักพยายามจับโป๊ะแตก ถือเป็นการเข้าใจผิด”

 

ที่มา: matichon, sanook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...