อดีตพนักงานสายการบินแห่งชาติบ่น ให้สิทธิบินฟรีพนักงานปัจจุบัน คนเกษียณอยู่รั้งท้าย ทัวร์ลงแบบยับๆ

Date:

สายการบินแห่งชาติไทยมักจะมีข่าวออกมาอยู่บ่อยๆ ในด้านที่ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่นัก โดยที่ผ่านมาก็หวังว่าจะเร่งกลับมาฟื้นฟูสภาพคล่องของสายการบินให้กลับมาทำกำไรได้อีกครั้งหนึ่ง

แต่ก็ยังมีเรื่องที่ทำให้หลายคนออกมาบ่นถึงระบบภายในกันอยู่ตลอด อย่างกรณีที่เพิ่งจะเกิดเป็นทัวร์ลงจอดไปไม่นาน เมื่ออดีตพนักงานสายการบินไทย บ่นว่าตนเองไม่มีสิทธิได้บินฟรีก่อนกลุ่มที่เพิ่งจะเข้ามาทำงานได้ไม่นาน…

 

 

อดีตพนักงานการบินไทยรายนี้ระบุในทำนองน้อยใจ หากไม่ได้เป็นพนักงานที่ปลดเกษียณก็คงไม่รู้ว่าตนรู้สึกอย่างไร บ่นที่เคยทำงานมานานกว่า 30 ปี กลับให้สิทธิบินฟรีกับพนักงานที่เพิ่งทำงานใหม่ มีประสบการณ์น้อยกว่าตน

“ผู้บริหารการบินไทย ทำไมถึงทำแต่เรื่องทุเรศและอุบาทว์ !!!

พนง. ปัจจุบัน YOS ทำงาน 1 ปี กับอดีต พนง. YOS ทำงานมา 35 ปี พนง. ปัจจุบัน ได้สิทธิบินก่อน YOS = Year of Service

สิทธิที่จะเหนือกว่าตั๋วฟรี ก็คือตั๋ว confirm แต่ก็ต้องให้ตั๋ว confirm ของพนักงานปัจจุบันและครอบครัวขึ้นก่อน แล้วพวกเกษียณจึงขึ้นตามอยู่ดี”

 

 

จากข้อความข้างต้นทำให้เห็นได้ว่า ผู้โพสต์บอกถึงจำนวนปีที่มีประสบการณ์ทำงานมาอย่างยาวนาน แต่สิทธิบินฟรีที่เลื่อนระดับชั้นให้กลายไปอยู่แถวหลังที่สุด โดยให้สิทธิบินฟรีแก่พนักงานปัจจุบันก่อน

ซึ่งตั๋วประเภทเดียวกันนี้ พนักงานปัจจุบันกับครอบครัวจะได้ไปก่อน ถ้าหากมีตั๋วเหลือก็จะตกไปถึงพนักงานเกษียณ แต่ว่าตอนนี้ตั๋วฟรีก็ไม่มีให้กับพนักงานเกษียณแล้ว โดยจะเรียงลำดับชั้นได้ตามนี้

1. ตั๋วฟรีพนักงานปัจจุบันและครอบครัวขึ้นก่อน
2. ตั๋ว ZED ของพนักงานปัจจุบันและครอบครัว ขึ้นตามมา
3. แล้วสุดท้ายจึงเป็น ZED ของเกษียณ

 

 

“คนพวกนี้ไม่เป็นพนักงานเก่าบ้างให้มันรู้ไป YOS ควร apply for all ใช่ไหม ? คนที่เขาทุ่มเทเสียสละมา ทำไมไม่มีค่าเลยหรือ ?

พนักงานที่อยู่มา 2 ปี กับพนักงานที่พัฒนาบริษัทมาเป็นเวลา 30 กว่าปี ปัจจุบัน 2 ปี กลับได้ priority ก่อน ไงกัน เป็น Logic ที่แสนจะทุเรศ และอัปลักษณ์มาก”

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

หลังจากที่โพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปในวงกว้าง แทนที่จะมีคนเห็นด้วยกับผู้โพสต์กลายเป็นการเรียกรถทัวร์มาจอดเรียงโดนด่ายับเยิน

เพราะหลายคนต่างมองว่าเป็นคนที่เห็นแก่ตัวมากๆ ชอบเอาแต่ทวงบุญคุณ เอาแต่ผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก และหลายก็พาคนเดาว่านี่คงจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ว่าทำไมสายการบินถึงขาดทุนอยู่ทุกๆ ปี

 

 

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...