อดีตพนักงานสายการบินแห่งชาติบ่น ให้สิทธิบินฟรีพนักงานปัจจุบัน คนเกษียณอยู่รั้งท้าย ทัวร์ลงแบบยับๆ

Date:

สายการบินแห่งชาติไทยมักจะมีข่าวออกมาอยู่บ่อยๆ ในด้านที่ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่นัก โดยที่ผ่านมาก็หวังว่าจะเร่งกลับมาฟื้นฟูสภาพคล่องของสายการบินให้กลับมาทำกำไรได้อีกครั้งหนึ่ง

แต่ก็ยังมีเรื่องที่ทำให้หลายคนออกมาบ่นถึงระบบภายในกันอยู่ตลอด อย่างกรณีที่เพิ่งจะเกิดเป็นทัวร์ลงจอดไปไม่นาน เมื่ออดีตพนักงานสายการบินไทย บ่นว่าตนเองไม่มีสิทธิได้บินฟรีก่อนกลุ่มที่เพิ่งจะเข้ามาทำงานได้ไม่นาน…

 

 

อดีตพนักงานการบินไทยรายนี้ระบุในทำนองน้อยใจ หากไม่ได้เป็นพนักงานที่ปลดเกษียณก็คงไม่รู้ว่าตนรู้สึกอย่างไร บ่นที่เคยทำงานมานานกว่า 30 ปี กลับให้สิทธิบินฟรีกับพนักงานที่เพิ่งทำงานใหม่ มีประสบการณ์น้อยกว่าตน

“ผู้บริหารการบินไทย ทำไมถึงทำแต่เรื่องทุเรศและอุบาทว์ !!!

พนง. ปัจจุบัน YOS ทำงาน 1 ปี กับอดีต พนง. YOS ทำงานมา 35 ปี พนง. ปัจจุบัน ได้สิทธิบินก่อน YOS = Year of Service

สิทธิที่จะเหนือกว่าตั๋วฟรี ก็คือตั๋ว confirm แต่ก็ต้องให้ตั๋ว confirm ของพนักงานปัจจุบันและครอบครัวขึ้นก่อน แล้วพวกเกษียณจึงขึ้นตามอยู่ดี”

 

 

จากข้อความข้างต้นทำให้เห็นได้ว่า ผู้โพสต์บอกถึงจำนวนปีที่มีประสบการณ์ทำงานมาอย่างยาวนาน แต่สิทธิบินฟรีที่เลื่อนระดับชั้นให้กลายไปอยู่แถวหลังที่สุด โดยให้สิทธิบินฟรีแก่พนักงานปัจจุบันก่อน

ซึ่งตั๋วประเภทเดียวกันนี้ พนักงานปัจจุบันกับครอบครัวจะได้ไปก่อน ถ้าหากมีตั๋วเหลือก็จะตกไปถึงพนักงานเกษียณ แต่ว่าตอนนี้ตั๋วฟรีก็ไม่มีให้กับพนักงานเกษียณแล้ว โดยจะเรียงลำดับชั้นได้ตามนี้

1. ตั๋วฟรีพนักงานปัจจุบันและครอบครัวขึ้นก่อน
2. ตั๋ว ZED ของพนักงานปัจจุบันและครอบครัว ขึ้นตามมา
3. แล้วสุดท้ายจึงเป็น ZED ของเกษียณ

 

 

“คนพวกนี้ไม่เป็นพนักงานเก่าบ้างให้มันรู้ไป YOS ควร apply for all ใช่ไหม ? คนที่เขาทุ่มเทเสียสละมา ทำไมไม่มีค่าเลยหรือ ?

พนักงานที่อยู่มา 2 ปี กับพนักงานที่พัฒนาบริษัทมาเป็นเวลา 30 กว่าปี ปัจจุบัน 2 ปี กลับได้ priority ก่อน ไงกัน เป็น Logic ที่แสนจะทุเรศ และอัปลักษณ์มาก”

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

หลังจากที่โพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปในวงกว้าง แทนที่จะมีคนเห็นด้วยกับผู้โพสต์กลายเป็นการเรียกรถทัวร์มาจอดเรียงโดนด่ายับเยิน

เพราะหลายคนต่างมองว่าเป็นคนที่เห็นแก่ตัวมากๆ ชอบเอาแต่ทวงบุญคุณ เอาแต่ผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก และหลายก็พาคนเดาว่านี่คงจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ว่าทำไมสายการบินถึงขาดทุนอยู่ทุกๆ ปี

 

 

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...