คุมเข้ม! ห้ามนักข่าว-ข้าราชการพก “ปากกา” เข้าใกล้ นายกฯ เป็นของแหลม กลัวอันตราย

Date:

นายกฯ สักการะพระธาตุเชิงชุมสิ่งศักดิ์สิทธิ์เมืองสกลนคร ตำรวจ-ทหาร อารักขาเข้ม ห้ามข้าราชการ นักข่าว พกปากกาเข้าพื้นที่ กลัวอันตราย

 

 

วันนี้ (15 มิ.ย. 65) มีรายงานข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ ได้เดินทางมาสักการะพระธาตุเชิงชุม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดสกลนคร ในระหว่างการลงพื้นที่

ตามรายงานข่าว บรรยากาศโดยรอบเป็นไปอย่างคึกคักมีประชาชนรอต้อนรับเป็นจำนวนมาก มีการตะโกนพร้อมถือป้ายกระดาษเขียนข้อความว่า “ลุงตู่สู้ๆ” “ลุงตู่อยู่ยาว” ซึ่งนายกฯ ก็ได้ร่วมพูดคุยกับประชาชนและร่วมถ่ายรูปด้วย

 

 

ตามข่าวยังมีการพูดถึงการอารักขาในระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ด้วยโดยระบุว่า มีการตรึงกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ทั้งในและนอกเครื่องแบบกระจายโดยรอบพื้นที่ ประจำทุกตรอกซอกซอย

มีการตั้งด่านเปิด-ปิดการเข้าออกทุกช่องทาง ติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV mobile เพิ่ม 4 ตัว​ เหมือนกับทุกๆ จุดที่ พล.อ.ประยุทธ์ลงพื้นที่

 

 

นอกจากนี้ยังมีการตรวจบุคคลอย่างละเอียดใช้ความรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด มีการค้นกระเป๋าข้าราชการระดับสูงและสื่อมวลชนบางคน

มีการสั่งห้ามนำปากกาเข้าไปในสถานที่ที่นายกรัฐมนตรีตรวจติดตามงาน โดยอ้างว่าเป็นวัตถุในลักษณะของแหลมอาจเป็นอันตรายได้ ซึ่งนักข่าวต้องอธิบายกับเจ้าหน้าที่ว่า “ถ้าไม่มีปากกา จะให้ทำงานอย่างไร”

 

 

หลายคนที่เคยดูหนัง John Wick มาคงจะรู้ดีว่าแค่ “ดินสอ” ถ้าอยู่ในมือนักฆ่าระดับพระกาฬก็สามารถเป็นอาวุธได้ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่การรักษาความปลอดภัยขั้นสูงจะสั่งห้ามอะไรที่คล้ายๆ กัน

 

ฉากที่ John Wick ใช้ดินสอเป็นอาวุธ


 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชมลูกยิงสุดสวย “น้องแมนยู” (เชียร์ลิเวอร์พูล) หวดจากหน้าโกลตัวเองตูมเดียวหาย เป็นประตู!!

นาน ๆ ทีจะได้เห็นประตูสวย ๆ จากผู้รักษาประตู และมันก็เกิดขึ้นที่การแข่งขันฟุตบอลในบ้านเรานี่เองครับ... เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก บอลเด็กไทย ได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอลูกยิงสุดสวยของผู้รักษาประตูทีมวัดกู้เมืองทองจูเนียร์ ในรายการแข่งขันฟุตบอลใจฟ้า_U10...

ภาพที่ “ธนาธร” วาดเพื่อประกอบการบรรยายการเป็นไวรัล ชาวเน็ตแซว “ไม่ไหวก็อย่าฝืน”!!

เรียกได้ว่าขยันสร้างมีมจริง ๆ กับนักการเมืองคนนี้!! เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ชื่อว่า Kiattichai Tangpornphan ได้ทำการแชร์ภาพขณะที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กำลังนำเสนออะไรสักอย่าง...

ยานอวกาศที่ส่งไปดาวอังคาร ยังคงใช้ Windows 98 อยู่ ได้อัปเดตซอฟต์แวร์เป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปี

จากรายงานขององค์การอวกาศยุโรป (ESA) เปิดเผยว่ายานอวกาศ Mars Express ที่ถูกส่งไปทำหน้าที่ในการหาแหล่งน้ำบนดาวอังคารเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2003...

กฎหมายใหม่ของรัฐฟลอริดา อนุญาตให้ตำรวจแจกใบสั่งได้ หากคุณเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป

การเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป กำลังจะกลายเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในรัฐฟลอริดาแล้วครับ จากรายงานของเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่ารัฐฟลอริดาได้ออกกฎหมายใหม่ที่มีชื่อว่า HB 1435 ที่จะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2022 ที่จะถึงนี้ เนื้อหาของกฏหมายที่ว่านี้ก็คือ...