คุมเข้ม! ห้ามนักข่าว-ข้าราชการพก “ปากกา” เข้าใกล้ นายกฯ เป็นของแหลม กลัวอันตราย

Date:

นายกฯ สักการะพระธาตุเชิงชุมสิ่งศักดิ์สิทธิ์เมืองสกลนคร ตำรวจ-ทหาร อารักขาเข้ม ห้ามข้าราชการ นักข่าว พกปากกาเข้าพื้นที่ กลัวอันตราย

 

 

วันนี้ (15 มิ.ย. 65) มีรายงานข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ ได้เดินทางมาสักการะพระธาตุเชิงชุม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดสกลนคร ในระหว่างการลงพื้นที่

ตามรายงานข่าว บรรยากาศโดยรอบเป็นไปอย่างคึกคักมีประชาชนรอต้อนรับเป็นจำนวนมาก มีการตะโกนพร้อมถือป้ายกระดาษเขียนข้อความว่า “ลุงตู่สู้ๆ” “ลุงตู่อยู่ยาว” ซึ่งนายกฯ ก็ได้ร่วมพูดคุยกับประชาชนและร่วมถ่ายรูปด้วย

 

 

ตามข่าวยังมีการพูดถึงการอารักขาในระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ด้วยโดยระบุว่า มีการตรึงกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ทั้งในและนอกเครื่องแบบกระจายโดยรอบพื้นที่ ประจำทุกตรอกซอกซอย

มีการตั้งด่านเปิด-ปิดการเข้าออกทุกช่องทาง ติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV mobile เพิ่ม 4 ตัว​ เหมือนกับทุกๆ จุดที่ พล.อ.ประยุทธ์ลงพื้นที่

 

 

นอกจากนี้ยังมีการตรวจบุคคลอย่างละเอียดใช้ความรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด มีการค้นกระเป๋าข้าราชการระดับสูงและสื่อมวลชนบางคน

มีการสั่งห้ามนำปากกาเข้าไปในสถานที่ที่นายกรัฐมนตรีตรวจติดตามงาน โดยอ้างว่าเป็นวัตถุในลักษณะของแหลมอาจเป็นอันตรายได้ ซึ่งนักข่าวต้องอธิบายกับเจ้าหน้าที่ว่า “ถ้าไม่มีปากกา จะให้ทำงานอย่างไร”

 

 

หลายคนที่เคยดูหนัง John Wick มาคงจะรู้ดีว่าแค่ “ดินสอ” ถ้าอยู่ในมือนักฆ่าระดับพระกาฬก็สามารถเป็นอาวุธได้ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่การรักษาความปลอดภัยขั้นสูงจะสั่งห้ามอะไรที่คล้ายๆ กัน

 

ฉากที่ John Wick ใช้ดินสอเป็นอาวุธ


 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...

หญิงพยายามเปิดประตูเครื่องบิน ระหว่างบินอยู่ ก่อนโดนรุมห้าม เจ้าตัวอ้าง “พระเยซูบอกให้ทำ”

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเที่ยวบิน Southwest Airlines จากรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ไปที่รัฐเท็กซัส เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พ.ย....