คลิปวินมอเตอร์ไซค์ไทย ช่วยชาวต่างชาติเก็บ Airpods ที่ตกในท่อ กลายเป็นไวรัลดังทั่วโลกแล้ว

Date:

นี่คือเรื่องของคุณ Lucas หนุ่มอังกฤษที่มีโอกาสมาไทย อัปคลิปเล่าประสบการณ์ “ทำ Airpods ตกท่อ”

ซึ่งทีแรกเขาก็คิดว่าจะไม่ได้คืน แต่ปราฏว่าระหว่างทำท่าทางเงอะๆ งะๆ อยู่ที่ท่อ ก็มีวินมอไซค์ขี่มา คงนึกว่าเขาจะนั่งใช้บริการล่ะมั้ง

แต่พอเขาบอกว่าหูฟังตัวเองตกท่อ แทนที่จะขับผ่านไป กลายเป็นพี่วินกลุ่มนี้รวมตัวเรียกเพื่อนๆ มาช่วยกันทำเควสพิเศษอย่างการเก็บหูฟังซะงั้น

เนื่องจากยกท่อไม่ได้ ตอนแรกพวกเขาก็เลยพยายามหาไม้หรืออะไรมาเกี่ยวๆ ขึ้น แต่ก็ยังไม่เป็นผล

จนกระทั่งมีคนใช้เทคนิค “เส้นลวด” เอามาดัดให้เป็นตะขอเกี่ยว แล้วเอามันขึ้นมาได้ในท้ายที่สุด พร้อมกับเสียงเฮของทุกๆ คน

ในตอนแรกคลิปนี้ก็ดังแค่บนติ๊กต่อกเท่านั้น มีคนไทยเข้าไปร่วมคอมเมนต์กันสนุกสนาน จนเป็นไวรัลเบาๆ ในไทย

 

คลิปดังกล่าว

 

ต่อมา น่าจะมีชาวเน็ตคนหนึ่งถูกใจ ก็เลยเอาคลิปนี้ไปอัปต่อบน Reddit เว็บบอร์ดชื่อดังของฝั่งอเมริกัน ยิ่งทำให้คลิปนี้กลายเป็นไวรัลมากขึ้นไปอีก

โดยเจ้าตัวตั้งหัวข้อว่า motorbike taxi drivers helped save this guy’s airpods หรือ คนขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ช่วยพ่อหนุ่มคนนี้เก็บแอร์พ็อดส์

ปรากฏว่ามีคนแห่ถูกใจรัวๆ จนติดเทรนด์ของเว็บ พร้อมกับขึ้นท็อปในหมวดหมู่ r/HumansBeingBros/ ซึ่งเป็นหมวดหมู่ที่ไว้แชร์คลิปเรื่องราวดีๆ น่าประทับใจของเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

มีคอมเมนต์มาร่วมชื่นชมมากมายเช่นเคย ทั้งชมน้ำใจคนไทย ชมความน่าเที่ยวของไทย

รวมไปถึง “ฉันคิดถึงเมืองไทยมากเลยน้า ยกเว้นอย่างเดียวที่ไม่อยากเจอ คือหนูตัวเท่าหมานี่แหละ” (ฮ่าๆ)

ต้องบอกว่าตอนนี้พี่วินไม่ใช่แค่ดังในไทย แต่ดังไกลไประดับโลกแล้วววววว!!

 

ติดตามเจ้าตัวได้ที่

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...