ผู้คนฝากถึง ‘ชัชชาติ’ หลังเจอปัญหา “ระบบฟองดูว์” บกพร่องหลายจุด มีโยนไปหน่วยงานอื่น

Date:

‘ทราฟฟี่ฟองดูว์’ (Traffy Fondue) คือระบบที่พัฒนาโดยทีมคนรุ่นใหม่ของ สวทช. เป็นเครื่องมือสำหรับให้ประชาชนเข้ามาแจ้งเหตุปัญหาต่างๆ ซึ่งเป็นหนึ่งในแผนการที่ ‘นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์’ ผู้ว่าฯ กทม. คนล่าสุด เข้ามาต่อยอด สนับสนุน

หลายคนอาจจะพอทราบกันแล้วว่า ระบบดังกล่าวจะช่วยให้เราสามารถแจ้งปัญหา ร้องเรียน รวมถึงติดตามผลได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ทว่าล่าสุดก็มีหลายคนพบว่าระบบนี้ยังคงมีจุดบกพร่องอยู่พอสมควร

 

 

ทางเพจ ‘ขาเกือบพลิก’ ได้ออกมาแชร์ปัญหาของระบบดังกล่าวที่เจอมาด้วยตัวเอง หลังจากที่แจ้งเรื่องไปผ่านระบบนี้ว่ามีตู้คอนเทนเนอร์กีดขวางบริเวณทางเท้า ใกล้วัดโพธิ์

แต่แล้วคำตอบที่ได้กลับมาก็คือ “ตู้คอนเทนเนอร์อยู่ในความรับผิดชอบของตำรวจค่ะ” ซึ่งทำให้หลายคนมองว่านี่เป็นการโยนปัญหาไปให้หน่วยงานอื่น โดยที่ไม่มีการประสานงานเพื่อจะแก้ไขปัญหาจริงๆ หรือเปล่า?

 

ภาพจากเพจ “ขาเกือบพลิก” (10 มิถุนายน 2565)

 

ทางเพจได้เขียนแคปชั่นบรรยายเอาไว้ว่า…

“ฝากท่านชัชชาติด้วยนะครับ ระบบฟองดูว์แจ้งเคสยังมีจุดบกพร่องให้เห็นอีกมาก บางเคสก็ทำได้ดี บางเคสก็มีการตัดจบง่ายๆ แบบนี้แล้วโยนไปให้หน่วยงานอื่น…

เข้าใจแหละระบบราชการไทย มันยังเป็นสไตล์นี้อยู่ ค่อยๆ ปรับไปนะครับ หาทางหนีทีไล่ตลอด ประสานงานไม่ค่อยจะได้

จริงๆ มีแจ้งมาหลายเคสนะครับที่บอกว่าเสร็จสิ้นแล้ว แต่จริงๆ คือแก้ไม่จบ อารมณ์โดนหลอกว่าจบ เดี๋ยวจะทยอยๆ มาลงให้ดู”

.

โพสต์ดังกล่าวเริ่มได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ขณะเดียวกัน หลายๆ คอมเมนต์ก็ยังมาร่วมแชร์ปัญหาของระบบนี้ที่เจอมากับตัว โดยหวังว่าจะได้รับการปรับปรุงแก้ไขโดยเร็ว

 

ตัวอย่างคอมเมนต์

.

.

.

.

.

.

 

เพื่อนๆ คนไหนเคยเจอปัญหาจากการใช้ระบบนี้บ้างหรือเปล่า?
หรือใครมีข้อเสนอแนะใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็มาร่วมพูดคุยกันได้ที่ใต้คอมเมนต์นะฮะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ขาเกือบพลิก

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...