แฉ Do Kwon ผู้ก่อตั้ง LUNA แอบโอนเงินบริษัท 2,500 ล้านบาท หลายครั้ง ก่อนเหรียญดิ่งลงเหว

Date:

สื่อเกาหลีใต้รายงานว่า Do Kwon ผู้ก่อตั้งคริปโตชื่อดัง LUNA ได้แอบโอนเงินกองทุนบริษัท ออกไปยัง “กระเป๋าลับ” เดือนละ 2,500 ล้านบาท ต่อเนื่องกันหลายครั้ง

หลายคนอาจจะพอได้ยินข่าวว่าเหรียญ UST เกิดวิกฤติไม่สามารถรักษามูลค่าของตัวเองได้ ส่งผลกระทบไปลูกโซ่ทำให้เหรียญ LUNA ราคาพังทลายลงในที่สุด

ผลกระทบจากเหตุการณ์นั้น ทำให้เกิดความเสียหายทางการเงินมหาศาล รวมถึงผู้ก่อตั้งอย่าง Do Kwon ก็เสียความเชื่อมั่นจากนักลงทุน และเริ่มถูกขุดคุ้ยข้อมูลต่างๆ ออกมา

 

 

ล่าสุดมีการเปิดเผยข้อมูลจากอดีตพนักงานของ Terraform Labs บริษัทที่เป็นเจ้าของเหรียญดังกล่าว ว่าผู้บริหารอย่าง Do Kwon มีการแอบโอนเงินออกไปล่วงหน้าก่อนเกิดวิกฤติด้วย

โดยเขาโอนเงิน 100,000 ล้านวอน หรือราวๆ 2,500 ล้านบาทต่อเดือน ไปยังบัญชีคริปโตอื่นๆ หลากหลายบัญชี ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นของใครบ้าง หรือเป็นของเขาเองทั้งหมด

ซึ่งการโอนเงินดังกล่าว ไม่ได้รับการรับรองหรืออนุมัติจากทางบริษัทเองแต่แรก และอาจเป็นเหตุผลที่เร่งทำให้วิกฤติคริปโตดังกล่าวเกิดขึ้นเร็วกว่าเดิม

นอกจากนี้ ยังมีรายงานข่าวว่า ก.ล.ต. สหรัฐฯ (หน่วยงานกำกับดูแลด้านตลาดทุน) ได้กำลังเริ่มสืบสวนตัว Do Kwon ว่ามีความผิดด้านฟอกเงิน หรือก่อให้เกิดความเสียหายกับนักลงทุนอเมริกันด้วยหรือไม่

และถ้าหากมีการชี้มูลความผิด ก็อาจจะทำให้หนุ่มเกาหลีใต้คนนี้ เข้าข่ายนักโทษคดีฟอกเงิน-หลอกลวง ของทางสหรัฐ ได้ด้วยเช่นกัน

น่าสนใจว่าสุดท้ายแล้วบทสรุปของคริปโตที่เคยใหญ่อันดับต้นๆ และชายหนุ่มคนนี้ จะลงเอยเช่นไร…

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

https://www.efinancethai.com/LastestNews/LatestNewsMain.aspx

Do Kwon Sent $80 Million a Month to Secret Wallets?

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...