แฉ Do Kwon ผู้ก่อตั้ง LUNA แอบโอนเงินบริษัท 2,500 ล้านบาท หลายครั้ง ก่อนเหรียญดิ่งลงเหว

Date:

สื่อเกาหลีใต้รายงานว่า Do Kwon ผู้ก่อตั้งคริปโตชื่อดัง LUNA ได้แอบโอนเงินกองทุนบริษัท ออกไปยัง “กระเป๋าลับ” เดือนละ 2,500 ล้านบาท ต่อเนื่องกันหลายครั้ง

หลายคนอาจจะพอได้ยินข่าวว่าเหรียญ UST เกิดวิกฤติไม่สามารถรักษามูลค่าของตัวเองได้ ส่งผลกระทบไปลูกโซ่ทำให้เหรียญ LUNA ราคาพังทลายลงในที่สุด

ผลกระทบจากเหตุการณ์นั้น ทำให้เกิดความเสียหายทางการเงินมหาศาล รวมถึงผู้ก่อตั้งอย่าง Do Kwon ก็เสียความเชื่อมั่นจากนักลงทุน และเริ่มถูกขุดคุ้ยข้อมูลต่างๆ ออกมา

 

 

ล่าสุดมีการเปิดเผยข้อมูลจากอดีตพนักงานของ Terraform Labs บริษัทที่เป็นเจ้าของเหรียญดังกล่าว ว่าผู้บริหารอย่าง Do Kwon มีการแอบโอนเงินออกไปล่วงหน้าก่อนเกิดวิกฤติด้วย

โดยเขาโอนเงิน 100,000 ล้านวอน หรือราวๆ 2,500 ล้านบาทต่อเดือน ไปยังบัญชีคริปโตอื่นๆ หลากหลายบัญชี ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นของใครบ้าง หรือเป็นของเขาเองทั้งหมด

ซึ่งการโอนเงินดังกล่าว ไม่ได้รับการรับรองหรืออนุมัติจากทางบริษัทเองแต่แรก และอาจเป็นเหตุผลที่เร่งทำให้วิกฤติคริปโตดังกล่าวเกิดขึ้นเร็วกว่าเดิม

นอกจากนี้ ยังมีรายงานข่าวว่า ก.ล.ต. สหรัฐฯ (หน่วยงานกำกับดูแลด้านตลาดทุน) ได้กำลังเริ่มสืบสวนตัว Do Kwon ว่ามีความผิดด้านฟอกเงิน หรือก่อให้เกิดความเสียหายกับนักลงทุนอเมริกันด้วยหรือไม่

และถ้าหากมีการชี้มูลความผิด ก็อาจจะทำให้หนุ่มเกาหลีใต้คนนี้ เข้าข่ายนักโทษคดีฟอกเงิน-หลอกลวง ของทางสหรัฐ ได้ด้วยเช่นกัน

น่าสนใจว่าสุดท้ายแล้วบทสรุปของคริปโตที่เคยใหญ่อันดับต้นๆ และชายหนุ่มคนนี้ จะลงเอยเช่นไร…

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

https://www.efinancethai.com/LastestNews/LatestNewsMain.aspx

Do Kwon Sent $80 Million a Month to Secret Wallets?

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจร่มๆ ก่อนนะจารย์ แฟนบอลเสียใจ ทุบ-เอามีดแทงทีวี หลังเม็กซิกันพ่ายไม่เข้ารอบ 16 ทีม

แฟนบอลหลายคนคงเคยประสบพบเจอกับช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดที่ทีมโปรดของเราพ่ายแพ้ และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเหล่าชาวเม็กซิกันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เมื่อวันพุธที่ผ่านมาชาวเม็กซิกันทั้งหลายต้องปวดใจ หลังจากที่เม็กซิโกไม่ได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันฟุตบอลโลก แม้ว่าจะชนะซาอุดิอาระเบียไป 2-1 ก็ตาม ด้วยความที่อาร์เจนตินาสามารถเอาชนะโปแลนด์ได้ จึงทำให้เม็กซิโกเด้งออกจากทีมที่เข้ารอบทันที งานนี้ทำเอาผู้ชมทางบ้านถึงกับหัวร้อนปนปวดใจ...

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...