ครูให้นักเรียนปิดตา ให้เพื่อนที่เหลือรุมตบ บอก ‘ยกตัวอย่างใครแกล้งเพื่อน ต้องโดนแบบนี้…’

Date:

ตั้งแต่เปิดเทอมมา มีข่าวจากแวดวงการศึกษาให้ตามกันไม่เว้นแต่ละวันเลยจริงๆ ล่าสุด ก็เป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิด แต่มันเกิดขึ้นไปแล้ว และแน่นอน ต้องมีคนรับผิดชอบ

เรื่องนี้กลายเป็นข่าวดังในโซเชียล เมื่อคุณแม่ท่านหนึ่ง เข้าไปแจ้งความที่ สภ.นาขยาด จ.พัทลุง ว่า ลูกชาย (ชื่อเล่น น้องฟิว) นักเรียนชั้น ป. 5 ถูกครูทำร้าย

 

 

ครูคนดังกล่าวสั่งให้น้องฟิวเอามือปิดตา จากนั้นก็เพื่อนๆ ในชั้นเรียนรุมตบหัวน้อง ทั้งๆ ที่น้องไม่ได้ทำผิดอะไร ซึ่งเพื่อนบ้านคนตบเต็มแรง แต่บางคนก็ไม่กล้า เลยแตะเบาๆ

การกระทำดังกล่าวนี้ ครูอ้างว่า เป็นการสมมติเหตุการณ์ว่าการรังแกเพื่อนในชั้น จะต้องโดนแบบนี้ 

 

 

คุณแม่บอกว่า ตอนแรกไม่รู้ว่าลูกชายถูกกระทำแบบนั้น แต่ด้วยความเป็นแม่ ก็รู้สึกว่าดูแปลกๆ ไป จึงลองสอบถามเพื่อนของลูกที่เรียนห้องเดียวกัน

เพื่อนของลูกก็เล่าให้ฟังตามที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ และเมื่อนำเรื่องนี้สอบถามกับครูประจำชั้น ครูก็ยอมรับว่า ทำจริง แต่แค่เป็นการเล่นกับนักเรียนเท่านั้น และใช้ยกตัวอย่างหากใครรังแกเพื่อนในห้อง

 

 

หลังจากที่คุณแม่เข้าแจ้งความไม่นาน ก็มีตำรวจโทรมาหา พร้อมกับแจ้งว่าทางคุณครูจะขอจ่ายค่าเสียหายให้ 1,000-2,000 เพื่อจบคดี

แน่นอนว่าคุณแม่ไม่ยอม เพราะเรื่องนี้ทำให้ลูกมีปม ที่สำคัญ น้องฟิวมีอาการป่วยกินยาอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นเด็กสมาธิสั้น มักปวดหัวบ่อยครั้ง เมื่อถูกเพื่อนในห้องรุมตบ อาการก็ยิ่งหนักมากขึ้น

 

 

ล่าสุด วันนี้ (8 มิถุนายน) ทางตำรวจได้เรียกสอบปากคำครูประจำชั้น ผู้อำนวยการโรงเรียน และนักเรียนในห้องที่อยู่ในเหตุการณ์

ขณะเดียวกัน ทางโรงเรียนเองได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว หลังจากนั้นทางสำนักงานเขตพื้นที่ฯจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

 

 

การยกตัวอย่างที่สร้างปมให้นักเรียนแบบนี้ เรียกว่าเป็นการเล่นได้มั้ย?

 

ที่มา CH7HD News, mgronline, khaosod

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...

หญิงพยายามเปิดประตูเครื่องบิน ระหว่างบินอยู่ ก่อนโดนรุมห้าม เจ้าตัวอ้าง “พระเยซูบอกให้ทำ”

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเที่ยวบิน Southwest Airlines จากรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ไปที่รัฐเท็กซัส เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พ.ย....