ครูให้นักเรียนปิดตา ให้เพื่อนที่เหลือรุมตบ บอก ‘ยกตัวอย่างใครแกล้งเพื่อน ต้องโดนแบบนี้…’

Date:

ตั้งแต่เปิดเทอมมา มีข่าวจากแวดวงการศึกษาให้ตามกันไม่เว้นแต่ละวันเลยจริงๆ ล่าสุด ก็เป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิด แต่มันเกิดขึ้นไปแล้ว และแน่นอน ต้องมีคนรับผิดชอบ

เรื่องนี้กลายเป็นข่าวดังในโซเชียล เมื่อคุณแม่ท่านหนึ่ง เข้าไปแจ้งความที่ สภ.นาขยาด จ.พัทลุง ว่า ลูกชาย (ชื่อเล่น น้องฟิว) นักเรียนชั้น ป. 5 ถูกครูทำร้าย

 

 

ครูคนดังกล่าวสั่งให้น้องฟิวเอามือปิดตา จากนั้นก็เพื่อนๆ ในชั้นเรียนรุมตบหัวน้อง ทั้งๆ ที่น้องไม่ได้ทำผิดอะไร ซึ่งเพื่อนบ้านคนตบเต็มแรง แต่บางคนก็ไม่กล้า เลยแตะเบาๆ

การกระทำดังกล่าวนี้ ครูอ้างว่า เป็นการสมมติเหตุการณ์ว่าการรังแกเพื่อนในชั้น จะต้องโดนแบบนี้ 

 

 

คุณแม่บอกว่า ตอนแรกไม่รู้ว่าลูกชายถูกกระทำแบบนั้น แต่ด้วยความเป็นแม่ ก็รู้สึกว่าดูแปลกๆ ไป จึงลองสอบถามเพื่อนของลูกที่เรียนห้องเดียวกัน

เพื่อนของลูกก็เล่าให้ฟังตามที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ และเมื่อนำเรื่องนี้สอบถามกับครูประจำชั้น ครูก็ยอมรับว่า ทำจริง แต่แค่เป็นการเล่นกับนักเรียนเท่านั้น และใช้ยกตัวอย่างหากใครรังแกเพื่อนในห้อง

 

 

หลังจากที่คุณแม่เข้าแจ้งความไม่นาน ก็มีตำรวจโทรมาหา พร้อมกับแจ้งว่าทางคุณครูจะขอจ่ายค่าเสียหายให้ 1,000-2,000 เพื่อจบคดี

แน่นอนว่าคุณแม่ไม่ยอม เพราะเรื่องนี้ทำให้ลูกมีปม ที่สำคัญ น้องฟิวมีอาการป่วยกินยาอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นเด็กสมาธิสั้น มักปวดหัวบ่อยครั้ง เมื่อถูกเพื่อนในห้องรุมตบ อาการก็ยิ่งหนักมากขึ้น

 

 

ล่าสุด วันนี้ (8 มิถุนายน) ทางตำรวจได้เรียกสอบปากคำครูประจำชั้น ผู้อำนวยการโรงเรียน และนักเรียนในห้องที่อยู่ในเหตุการณ์

ขณะเดียวกัน ทางโรงเรียนเองได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว หลังจากนั้นทางสำนักงานเขตพื้นที่ฯจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

 

 

การยกตัวอย่างที่สร้างปมให้นักเรียนแบบนี้ เรียกว่าเป็นการเล่นได้มั้ย?

 

ที่มา CH7HD News, mgronline, khaosod

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชมลูกยิงสุดสวย “น้องแมนยู” (เชียร์ลิเวอร์พูล) หวดจากหน้าโกลตัวเองตูมเดียวหาย เป็นประตู!!

นาน ๆ ทีจะได้เห็นประตูสวย ๆ จากผู้รักษาประตู และมันก็เกิดขึ้นที่การแข่งขันฟุตบอลในบ้านเรานี่เองครับ... เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก บอลเด็กไทย ได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอลูกยิงสุดสวยของผู้รักษาประตูทีมวัดกู้เมืองทองจูเนียร์ ในรายการแข่งขันฟุตบอลใจฟ้า_U10...

ภาพที่ “ธนาธร” วาดเพื่อประกอบการบรรยายการเป็นไวรัล ชาวเน็ตแซว “ไม่ไหวก็อย่าฝืน”!!

เรียกได้ว่าขยันสร้างมีมจริง ๆ กับนักการเมืองคนนี้!! เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ชื่อว่า Kiattichai Tangpornphan ได้ทำการแชร์ภาพขณะที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กำลังนำเสนออะไรสักอย่าง...

ยานอวกาศที่ส่งไปดาวอังคาร ยังคงใช้ Windows 98 อยู่ ได้อัปเดตซอฟต์แวร์เป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปี

จากรายงานขององค์การอวกาศยุโรป (ESA) เปิดเผยว่ายานอวกาศ Mars Express ที่ถูกส่งไปทำหน้าที่ในการหาแหล่งน้ำบนดาวอังคารเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2003...

กฎหมายใหม่ของรัฐฟลอริดา อนุญาตให้ตำรวจแจกใบสั่งได้ หากคุณเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป

การเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป กำลังจะกลายเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในรัฐฟลอริดาแล้วครับ จากรายงานของเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่ารัฐฟลอริดาได้ออกกฎหมายใหม่ที่มีชื่อว่า HB 1435 ที่จะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2022 ที่จะถึงนี้ เนื้อหาของกฏหมายที่ว่านี้ก็คือ...