“ฉันชาย” ฝาแฝด “ชัชชาติ” เคยยกรถช่วยหมาที่บ้านจากการถูกรถทับ

Date:

อย่างที่เราทราบกันดีว่า ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งจากการกระทำมากมายของเขา แต่ทุกคนทราบหรือไม่ว่าไม่ได้มีเพียงชัชชาติที่แข็งแกร่งเท่านั้น แต่ฝาแฝดของเขาก็แกร่งไม่แพ้กันนะ

ไม่นานมานี้คลิปสัมภาษณ์ของชัชชาติกับฝาแฝดอย่าง รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ ได้กลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล หลังจากที่ฉันชายออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “ตนเคยยกรถด้วยมือเปล่าเพื่อช่วยน้องหมาที่บ้าน”

ย้อนกลับไปในเดือนกรกฎาคม 2020 ชัชชาติกับฉันชายได้มีโอกาสมาออกรายการผู้พิทักษ์รักโฮ่งเหมียว ของช่อง ThaiPBS

ชัชชาติเล่าว่าตนมีสุนัขอยู่ตัวหนึ่งที่เลี้ยงมาตั้งแต่เรียนปริญญาเอกที่อเมริกา น้องมีชื่อว่า “ดัชชี่” เป็นสุนัขพันธุ์ออสเตรเลีย แชพเพิร์ด ก่อนจะพาน้องกลับมาเลี้ยงที่บ้านในประเทศไทยด้วยกัน

ตอนหนึ่งของรายการ ครูทอมที่รับหน้าที่เป็นพิธีกรได้ตั้งคำถามว่า “ตอนที่อาจารย์เลี้ยงสุนัขด้วยกันมีเหตุการณ์ตื่นเต้นอะไรบ้างไหมครับ?”

ฉันชายตอบว่า

“ขับรถทับหมาเขาครับ”

ตอนนั้นฉันชายกำลังถอยรถอยู่ และดัชชี่วิ่งเล่นอยู่ท้ายรถพอดีจึงทำให้รถทับดัชชี่จนน้องลงไปนอนดิ้นอยู่ใต้ท้องรถ ทำเอาคุณแม่กรี๊ดเสียงหลง ส่วนฉันชายตกใจมาก เขากล่าวต่อว่า

“เราเคยได้ยินข่าวไหม? ไฟไหม้ยกโอ่ง ของผมยกรถ”

พอฉันชายยกรถเท่านั้นแหละ น้องดัชชี่ก็วิ่งปรู๊ดออกมาจากใต้ท้องรถทันที ซึ่งโชคดีที่น้องดัชชี่ไม่ได้เป็นอะไรมาก และอยู่คู่กับครอบครัวสิทธิพันธุ์มานานจนอายุ 15 ปีก่อนจะจากไป

ไม่รู้จะตกใจที่คุณฉันชายยกรถด้วยมือเปล่า หรือตกใจที่ดัชชี่โดนรถทับแต่ยังวิ่งได้เลยค่ะ เรียกได้ว่าแข็งแกร่งกันทั้งบ้านจริงๆ

 

ชมคลิปสัมภาษณ์

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...