“ฉันชาย” ฝาแฝด “ชัชชาติ” เคยยกรถช่วยหมาที่บ้านจากการถูกรถทับ

Date:

อย่างที่เราทราบกันดีว่า ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งจากการกระทำมากมายของเขา แต่ทุกคนทราบหรือไม่ว่าไม่ได้มีเพียงชัชชาติที่แข็งแกร่งเท่านั้น แต่ฝาแฝดของเขาก็แกร่งไม่แพ้กันนะ

ไม่นานมานี้คลิปสัมภาษณ์ของชัชชาติกับฝาแฝดอย่าง รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ ได้กลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล หลังจากที่ฉันชายออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “ตนเคยยกรถด้วยมือเปล่าเพื่อช่วยน้องหมาที่บ้าน”

ย้อนกลับไปในเดือนกรกฎาคม 2020 ชัชชาติกับฉันชายได้มีโอกาสมาออกรายการผู้พิทักษ์รักโฮ่งเหมียว ของช่อง ThaiPBS

ชัชชาติเล่าว่าตนมีสุนัขอยู่ตัวหนึ่งที่เลี้ยงมาตั้งแต่เรียนปริญญาเอกที่อเมริกา น้องมีชื่อว่า “ดัชชี่” เป็นสุนัขพันธุ์ออสเตรเลีย แชพเพิร์ด ก่อนจะพาน้องกลับมาเลี้ยงที่บ้านในประเทศไทยด้วยกัน

ตอนหนึ่งของรายการ ครูทอมที่รับหน้าที่เป็นพิธีกรได้ตั้งคำถามว่า “ตอนที่อาจารย์เลี้ยงสุนัขด้วยกันมีเหตุการณ์ตื่นเต้นอะไรบ้างไหมครับ?”

ฉันชายตอบว่า

“ขับรถทับหมาเขาครับ”

ตอนนั้นฉันชายกำลังถอยรถอยู่ และดัชชี่วิ่งเล่นอยู่ท้ายรถพอดีจึงทำให้รถทับดัชชี่จนน้องลงไปนอนดิ้นอยู่ใต้ท้องรถ ทำเอาคุณแม่กรี๊ดเสียงหลง ส่วนฉันชายตกใจมาก เขากล่าวต่อว่า

“เราเคยได้ยินข่าวไหม? ไฟไหม้ยกโอ่ง ของผมยกรถ”

พอฉันชายยกรถเท่านั้นแหละ น้องดัชชี่ก็วิ่งปรู๊ดออกมาจากใต้ท้องรถทันที ซึ่งโชคดีที่น้องดัชชี่ไม่ได้เป็นอะไรมาก และอยู่คู่กับครอบครัวสิทธิพันธุ์มานานจนอายุ 15 ปีก่อนจะจากไป

ไม่รู้จะตกใจที่คุณฉันชายยกรถด้วยมือเปล่า หรือตกใจที่ดัชชี่โดนรถทับแต่ยังวิ่งได้เลยค่ะ เรียกได้ว่าแข็งแกร่งกันทั้งบ้านจริงๆ

 

ชมคลิปสัมภาษณ์

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...