“ฉันชาย” ฝาแฝด “ชัชชาติ” เคยยกรถช่วยหมาที่บ้านจากการถูกรถทับ

Date:

อย่างที่เราทราบกันดีว่า ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งจากการกระทำมากมายของเขา แต่ทุกคนทราบหรือไม่ว่าไม่ได้มีเพียงชัชชาติที่แข็งแกร่งเท่านั้น แต่ฝาแฝดของเขาก็แกร่งไม่แพ้กันนะ

ไม่นานมานี้คลิปสัมภาษณ์ของชัชชาติกับฝาแฝดอย่าง รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ ได้กลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล หลังจากที่ฉันชายออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “ตนเคยยกรถด้วยมือเปล่าเพื่อช่วยน้องหมาที่บ้าน”

ย้อนกลับไปในเดือนกรกฎาคม 2020 ชัชชาติกับฉันชายได้มีโอกาสมาออกรายการผู้พิทักษ์รักโฮ่งเหมียว ของช่อง ThaiPBS

ชัชชาติเล่าว่าตนมีสุนัขอยู่ตัวหนึ่งที่เลี้ยงมาตั้งแต่เรียนปริญญาเอกที่อเมริกา น้องมีชื่อว่า “ดัชชี่” เป็นสุนัขพันธุ์ออสเตรเลีย แชพเพิร์ด ก่อนจะพาน้องกลับมาเลี้ยงที่บ้านในประเทศไทยด้วยกัน

ตอนหนึ่งของรายการ ครูทอมที่รับหน้าที่เป็นพิธีกรได้ตั้งคำถามว่า “ตอนที่อาจารย์เลี้ยงสุนัขด้วยกันมีเหตุการณ์ตื่นเต้นอะไรบ้างไหมครับ?”

ฉันชายตอบว่า

“ขับรถทับหมาเขาครับ”

ตอนนั้นฉันชายกำลังถอยรถอยู่ และดัชชี่วิ่งเล่นอยู่ท้ายรถพอดีจึงทำให้รถทับดัชชี่จนน้องลงไปนอนดิ้นอยู่ใต้ท้องรถ ทำเอาคุณแม่กรี๊ดเสียงหลง ส่วนฉันชายตกใจมาก เขากล่าวต่อว่า

“เราเคยได้ยินข่าวไหม? ไฟไหม้ยกโอ่ง ของผมยกรถ”

พอฉันชายยกรถเท่านั้นแหละ น้องดัชชี่ก็วิ่งปรู๊ดออกมาจากใต้ท้องรถทันที ซึ่งโชคดีที่น้องดัชชี่ไม่ได้เป็นอะไรมาก และอยู่คู่กับครอบครัวสิทธิพันธุ์มานานจนอายุ 15 ปีก่อนจะจากไป

ไม่รู้จะตกใจที่คุณฉันชายยกรถด้วยมือเปล่า หรือตกใจที่ดัชชี่โดนรถทับแต่ยังวิ่งได้เลยค่ะ เรียกได้ว่าแข็งแกร่งกันทั้งบ้านจริงๆ

 

ชมคลิปสัมภาษณ์

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...