ชาวบ้านสงสัย ทางม้าลายโผล่ซอยเล็ก อยู่มา 30 ปี ไม่เคยเจอ -ช่างบอกได้งบมาเลยต้องทำ

Date:

 

 

มีทางม้าลายมันก็ดี๊ อย่างน้อยก็ทำให้อุ่นใจระดับหนึ่งว่ามีความปลอดภัยเวลาข้ามถนน แต่ถ้าโผล่มาแบบไม่บอกไม่กล่าวคนในพื้นที่แบบนี้ บอกได้คำเดียว งง!?

สำนักข่าว Thai PBS รายงานว่า ซอยสว่างฟ้าสาย ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี อยู่ดีๆ ก็มีทางม้าลายโผล่ โดยมีความกว้างประมาณ 5 เมตร 

ซึ่งก่อนที่จะมาเป็นข่าว คุณณัฐดนัย มิงขวัญศิริโสภณ คนในพื้นที่ ได้ถ่ายรูปทางม้าลายดังกล่าวโพสต์ในเฟซบุ๊ก พร้อมข้อความว่า “อยู่มาตั้งแต่เล็กจนโต มากกว่า 30 ปี ไม่เคยเจอทางม้าลายอะไรแบบนี้มาก่อน ระยะทางแค่ในซอยแต่มีทางม้าลายขนาดใหญ่อยู่กลางซอย ใครจะมาเดินข้าม”

สำหรับคุณณัฐดนัยนั้น เขาเปิดกิจการรับซ่อมรถจักรยานยนต์อยู่บริเวณซอยสว่างฟ้า ซึ่งเป็นจุดทางม้าลายโผล่

เมื่อมีทางม้าลายอยู่หน้าร้านแบบนี้ เวลาจะนำของเข้าร้านก็จอดรถไม่ได้ ไหนจะรถลูกค้าที่มาใช้บริการอีก ซึ่งปกติตรงนี้จะมีรถลูกค้าจอดเกือบตลอดเวลา

คุณณัฐดนัยบอกว่า ตอนนี้เดือดร้อนมาก อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบหน่อย

ส่วนช่างที่ทาสีทางม้าลายดังกล่าวนี้ จากการสอบถาม ได้รับคำตอบสั้นๆ ว่า ‘ได้งบประมาณมา เลยต้องทำ’

 

ที่มา Thai PBS

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...