ชาวบ้านสงสัย ทางม้าลายโผล่ซอยเล็ก อยู่มา 30 ปี ไม่เคยเจอ -ช่างบอกได้งบมาเลยต้องทำ

Date:

 

 

มีทางม้าลายมันก็ดี๊ อย่างน้อยก็ทำให้อุ่นใจระดับหนึ่งว่ามีความปลอดภัยเวลาข้ามถนน แต่ถ้าโผล่มาแบบไม่บอกไม่กล่าวคนในพื้นที่แบบนี้ บอกได้คำเดียว งง!?

สำนักข่าว Thai PBS รายงานว่า ซอยสว่างฟ้าสาย ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี อยู่ดีๆ ก็มีทางม้าลายโผล่ โดยมีความกว้างประมาณ 5 เมตร 

ซึ่งก่อนที่จะมาเป็นข่าว คุณณัฐดนัย มิงขวัญศิริโสภณ คนในพื้นที่ ได้ถ่ายรูปทางม้าลายดังกล่าวโพสต์ในเฟซบุ๊ก พร้อมข้อความว่า “อยู่มาตั้งแต่เล็กจนโต มากกว่า 30 ปี ไม่เคยเจอทางม้าลายอะไรแบบนี้มาก่อน ระยะทางแค่ในซอยแต่มีทางม้าลายขนาดใหญ่อยู่กลางซอย ใครจะมาเดินข้าม”

สำหรับคุณณัฐดนัยนั้น เขาเปิดกิจการรับซ่อมรถจักรยานยนต์อยู่บริเวณซอยสว่างฟ้า ซึ่งเป็นจุดทางม้าลายโผล่

เมื่อมีทางม้าลายอยู่หน้าร้านแบบนี้ เวลาจะนำของเข้าร้านก็จอดรถไม่ได้ ไหนจะรถลูกค้าที่มาใช้บริการอีก ซึ่งปกติตรงนี้จะมีรถลูกค้าจอดเกือบตลอดเวลา

คุณณัฐดนัยบอกว่า ตอนนี้เดือดร้อนมาก อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบหน่อย

ส่วนช่างที่ทาสีทางม้าลายดังกล่าวนี้ จากการสอบถาม ได้รับคำตอบสั้นๆ ว่า ‘ได้งบประมาณมา เลยต้องทำ’

 

ที่มา Thai PBS

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...