ชาวบ้านสงสัย ทางม้าลายโผล่ซอยเล็ก อยู่มา 30 ปี ไม่เคยเจอ -ช่างบอกได้งบมาเลยต้องทำ

Date:

 

 

มีทางม้าลายมันก็ดี๊ อย่างน้อยก็ทำให้อุ่นใจระดับหนึ่งว่ามีความปลอดภัยเวลาข้ามถนน แต่ถ้าโผล่มาแบบไม่บอกไม่กล่าวคนในพื้นที่แบบนี้ บอกได้คำเดียว งง!?

สำนักข่าว Thai PBS รายงานว่า ซอยสว่างฟ้าสาย ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี อยู่ดีๆ ก็มีทางม้าลายโผล่ โดยมีความกว้างประมาณ 5 เมตร 

ซึ่งก่อนที่จะมาเป็นข่าว คุณณัฐดนัย มิงขวัญศิริโสภณ คนในพื้นที่ ได้ถ่ายรูปทางม้าลายดังกล่าวโพสต์ในเฟซบุ๊ก พร้อมข้อความว่า “อยู่มาตั้งแต่เล็กจนโต มากกว่า 30 ปี ไม่เคยเจอทางม้าลายอะไรแบบนี้มาก่อน ระยะทางแค่ในซอยแต่มีทางม้าลายขนาดใหญ่อยู่กลางซอย ใครจะมาเดินข้าม”

สำหรับคุณณัฐดนัยนั้น เขาเปิดกิจการรับซ่อมรถจักรยานยนต์อยู่บริเวณซอยสว่างฟ้า ซึ่งเป็นจุดทางม้าลายโผล่

เมื่อมีทางม้าลายอยู่หน้าร้านแบบนี้ เวลาจะนำของเข้าร้านก็จอดรถไม่ได้ ไหนจะรถลูกค้าที่มาใช้บริการอีก ซึ่งปกติตรงนี้จะมีรถลูกค้าจอดเกือบตลอดเวลา

คุณณัฐดนัยบอกว่า ตอนนี้เดือดร้อนมาก อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบหน่อย

ส่วนช่างที่ทาสีทางม้าลายดังกล่าวนี้ จากการสอบถาม ได้รับคำตอบสั้นๆ ว่า ‘ได้งบประมาณมา เลยต้องทำ’

 

ที่มา Thai PBS

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...