ลงดาบ “หลวงเจ๊ตำแตง” ตัดขาดจากความเป็นพระ หากพบห่มเหลือง แจ้งจับได้เลย

Date:

จากที่เมื่อไม่กี่วันก่อน #เหมียวตะปู เพิ่งนำเสนอเรื่อง ‘พระแอบตำแตงกันในห้องน้ำ’ โดยหนึ่งในนั้นเป็นพระระดับมหาเปรียญ และมีพฤติกรรมชอบตระเวนซื้อบริการทางเพศสามเณรทั่วขอนแก่น

อ่านข่าวเก่าได้ที่: www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5332200506822695/

 

 

ล่าสุดตอนนี้ก็มีอัปเดตออกมาแล้วว่า พระมหาเปรียญรูปดังกล่าวทำผิดจริง และคณะสงฆ์ก็ได้ขับออกจากการเป็นพระแล้ว เพราะถือว่าเป็นความผิดขั้นปาราชิก

จากข้อมูลระบุว่า หลวงเจ๊ (ไม่ระบุชื่อ) ปัจจุบันอายุ 26 ปี เดิมอุปสมบทที่วัดใน อ.ลำทะเมนชัย จ.นครราชสีมา เมื่อ 10 ปีก่อน จากนั้นก็ออกเดินทางไป จ.ขอนแก่น นานๆ ครั้งจึงจะกลับมาเยี่ยมที่บ้านหาญาติพี่น้อง

โดยหลวงเจ๊เคยถูกตักเตือนเกี่ยวกับพฤติกรรมในลักษณะนี้มาก่อนแล้ว แต่จากหลักฐานล่าสุดที่เรียกได้ว่าคาหนังคาเขา จึงถือว่าปาราชิก หมดสภาพความเป็นพระทันที ไม่จำเป็นต้องจับสึก และไม่สามารถกลับมาบวชใหม่ได้

สำนักงานพระพุทธศาลาจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ปัจจุบันยังคงติดตามหาตัวหลวงเจ๊อยู่ ซึ่งก็ไม่มีใครรู้ว่าหายไปไหน บ้านก็ไม่กลับมาหลายเดือนแล้ว

ทั้งนี้ยังบอกด้วยว่า หลวงเจ๊ไม่ได้เป็นพระแล้ว หากใครพบเห็นว่าหลวงเจ๊สวมจีวร ก็สามารถแจ้งจับข้อแต่งกายเลียนแบบสงฆ์ได้เลย ส่วนความผิดทางอาญาผู้เสียหายสามารถแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดได้เลย

ในส่วนของพระอีกรูปที่ปรากฏในภาพและคลิปนั้น ไม่มีข้อมูลรายละเอียดใดๆ ว่าจะต้องได้รับโทษหรือไม่ ทั้งนี้สื่อบางแห่งก็รายงานว่าพระรูปนั้นเป็นเพียงแค่ สามเณร ที่อาจจะถูกหลวงเจ๊ชักชวนมา

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: มติชน , ไทยโพสต์ , ไทยรัฐ , เดลินิวส์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...