ลงดาบ “หลวงเจ๊ตำแตง” ตัดขาดจากความเป็นพระ หากพบห่มเหลือง แจ้งจับได้เลย


จากที่เมื่อไม่กี่วันก่อน #เหมียวตะปู เพิ่งนำเสนอเรื่อง ‘พระแอบตำแตงกันในห้องน้ำ’ โดยหนึ่งในนั้นเป็นพระระดับมหาเปรียญ และมีพฤติกรรมชอบตระเวนซื้อบริการทางเพศสามเณรทั่วขอนแก่น

อ่านข่าวเก่าได้ที่: www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5332200506822695/

 

 

ล่าสุดตอนนี้ก็มีอัปเดตออกมาแล้วว่า พระมหาเปรียญรูปดังกล่าวทำผิดจริง และคณะสงฆ์ก็ได้ขับออกจากการเป็นพระแล้ว เพราะถือว่าเป็นความผิดขั้นปาราชิก

จากข้อมูลระบุว่า หลวงเจ๊ (ไม่ระบุชื่อ) ปัจจุบันอายุ 26 ปี เดิมอุปสมบทที่วัดใน อ.ลำทะเมนชัย จ.นครราชสีมา เมื่อ 10 ปีก่อน จากนั้นก็ออกเดินทางไป จ.ขอนแก่น นานๆ ครั้งจึงจะกลับมาเยี่ยมที่บ้านหาญาติพี่น้อง

โดยหลวงเจ๊เคยถูกตักเตือนเกี่ยวกับพฤติกรรมในลักษณะนี้มาก่อนแล้ว แต่จากหลักฐานล่าสุดที่เรียกได้ว่าคาหนังคาเขา จึงถือว่าปาราชิก หมดสภาพความเป็นพระทันที ไม่จำเป็นต้องจับสึก และไม่สามารถกลับมาบวชใหม่ได้

สำนักงานพระพุทธศาลาจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ปัจจุบันยังคงติดตามหาตัวหลวงเจ๊อยู่ ซึ่งก็ไม่มีใครรู้ว่าหายไปไหน บ้านก็ไม่กลับมาหลายเดือนแล้ว

ทั้งนี้ยังบอกด้วยว่า หลวงเจ๊ไม่ได้เป็นพระแล้ว หากใครพบเห็นว่าหลวงเจ๊สวมจีวร ก็สามารถแจ้งจับข้อแต่งกายเลียนแบบสงฆ์ได้เลย ส่วนความผิดทางอาญาผู้เสียหายสามารถแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดได้เลย

ในส่วนของพระอีกรูปที่ปรากฏในภาพและคลิปนั้น ไม่มีข้อมูลรายละเอียดใดๆ ว่าจะต้องได้รับโทษหรือไม่ ทั้งนี้สื่อบางแห่งก็รายงานว่าพระรูปนั้นเป็นเพียงแค่ สามเณร ที่อาจจะถูกหลวงเจ๊ชักชวนมา

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: มติชน , ไทยโพสต์ , ไทยรัฐ , เดลินิวส์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
LadyMaya
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ