ดราม่า ยูทูบเบอร์จับปูเสฉวน 15 ตัว ไปเลี้ยง กลุ่มอนุรักษ์ขอให้นำมาคืน ล่าสุด เจ้าตัวชี้แจงแล้ว

Date:

เรียกได้ว่าเป็นดราม่าที่มีคนให้ความสนใจเยอะมาก กรณีที่ยูทูบเบอร์รายหนึ่ง ลงคลิปจับปูเสฉวน 15 ตัว กลับไปเลี้ยงที่บ้าน

เรื่องนี้ เริ่มต้นจากเพจ ขยะมรสุม Monsoon Garbage Thailand โพสต์ข้อความฝากไปถึง อู๋จุน หรือ กร คุณาธิปอภิสิริ ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ซึ่งเป็นคนจับปูเสฉวนไป

 

โพสต์ของกลุ่มอนุรักษ์ปูเสฉวน

 

โพสต์ของเพจขยะมรสุม สรุปได้ว่า อู๋จุน ได้จับปูเสฉวนจำนวน 15 ตัว กลับไปเลี้ยงที่บ้าน ซึ่งทางเพจขอให้นำมาคืน เพราะนั่นเป็นสัตว์ที่พวกเขาอนุรักษ์ไว้ตลอดหลายปี และทุกวันนี้ พวกมันก็มีจำนวนน้อยลงเรื่อยๆ

อีกทั้งยังมีการแท็ก FINN MOBILE ในฐานะผู้สนับสนุนของอู๋จุน ว่า ต้องมีส่วนในการรับผิดชอบเรื่องนี้ด้วย

 

 

เรื่องนี้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก โดยเฉพาะตัวอู๋จุนเอง เขาถูกชาวเน็ตตามไปถล่มทุกช่องทางในโซเชียล

จนในที่สุด วันที่ 27 เมษายน อู๋จุนก็ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นนี้ผ่านช่องยูทูบของตัวเอง โดยบอกว่า ที่จับมา เพราะไม่รู้จริงๆ ว่า มีการอนุรักษ์

 

 

สิ่งที่ตนรู้คือ ปูเสฉวนไม่มี พรบ. คุ้มครอง จึงคิดว่าสามารถจับมาเลี้ยงได้ อีกทั้งที่ผ่านมา ตนเห็นมีการวางขายเกลื่อนตามตลาด และมีคนเลี้ยงที่บ้านกันเยอะแยะ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่รู้แล้วว่ามีกลุ่มที่อนุรักษ์ปูเสฉวนอยู่ อู๋จุนก็ได้กล่าวขอโทษและยอมรับผิด พร้อมกับรับปากว่าสิ้นเดือนนี้ จะนำน้องๆ ทั้ง 15 ตัว ไปปล่อยคืนที่เดิม

 

 

ขณะเดียวกัน อู๋จุนก็ให้ดูว่า ตอนนี้ปูเสฉวนทั้ง 15 ตัว ยังอยู่ดี มีชีวิตอยู่ บางตัวเขาได้เปลี่ยนกระดองให้ และยืนยันว่าเลี้ยงดูอย่างดี แต่เพื่อความสบายใจของทุกคน ตนจะนำไปปล่อยคืนอย่างแน่นอน

 

 

คลิปอู๋จุนชี้แจงประเด็นปูเสฉวน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...