อย่าลืม!! เริ่มพฤษภาคมนี้ ค่าไฟขึ้นเป็น 4 บาท/หน่วย เตรียมตัวกันไว้หรือยัง?

Date:

พร้อมกันหรือยัง ค่าไฟขึ้นเป็น 4 บาท/หน่วย ในรอบบิล พฤษภาคม-สิงหาคม 2565 นี้!!

จากก่อนหน้านี้ คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ได้มีการประชุมเพิ่มการเก็บค่าไฟฟ้าผันแปร หรือ ค่า FT

โดยให้เรียกเก็บเพิ่มอีก 24.77 สตางค์/หน่วย ส่งผลให้ค่าไฟฟ้าที่เรียกเก็บกับประชาชนจากเดิม 3.78 บาท/หน่วย เพิ่มเป็น 4 บาท/หน่วย

สาเหตุที่ปรับขึ้น กกพ. อธิบายว่ามันมีผลกระทบหลักๆ มาจากสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างรัสเซีย-ยูเครน ทำให้เกิดวิกฤติราคาพลังงานโลกเพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์

ทำให้ในรอบบิลนี้ ค่าไฟที่ทุกคนใช้ก็อาจจะปรับสูงขึ้นหน่อย เตรียมตัวกันพร้อมรึยังทุกคนนนนนน

 

 

#ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...