อย่าลืม!! เริ่มพฤษภาคมนี้ ค่าไฟขึ้นเป็น 4 บาท/หน่วย เตรียมตัวกันไว้หรือยัง?

Date:

พร้อมกันหรือยัง ค่าไฟขึ้นเป็น 4 บาท/หน่วย ในรอบบิล พฤษภาคม-สิงหาคม 2565 นี้!!

จากก่อนหน้านี้ คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ได้มีการประชุมเพิ่มการเก็บค่าไฟฟ้าผันแปร หรือ ค่า FT

โดยให้เรียกเก็บเพิ่มอีก 24.77 สตางค์/หน่วย ส่งผลให้ค่าไฟฟ้าที่เรียกเก็บกับประชาชนจากเดิม 3.78 บาท/หน่วย เพิ่มเป็น 4 บาท/หน่วย

สาเหตุที่ปรับขึ้น กกพ. อธิบายว่ามันมีผลกระทบหลักๆ มาจากสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างรัสเซีย-ยูเครน ทำให้เกิดวิกฤติราคาพลังงานโลกเพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์

ทำให้ในรอบบิลนี้ ค่าไฟที่ทุกคนใช้ก็อาจจะปรับสูงขึ้นหน่อย เตรียมตัวกันพร้อมรึยังทุกคนนนนนน

 

 

#ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...