สมาชิก ‘อาชีวะปกป้องสถาบัน’ รับทำร้ายสื่อจริง อ้างไม่แสดงตัว ถูกท้าต่อย ป้องกันตัวเอง

Date:

จากกรณี นาย ณัฐพล พันธ์พงษ์สานนท์ ช่างภาพข่าวอิสระถูกทำร้ายร่างกาย หลังรายงานข่าวแฟลชม็อบ ‘ทัวร์มูหาผัว’ เมื่อวันที 22 เมษายนที่ผ่านมา

ล่าสุดทางสมาชิกกลุ่ม “อาชีวะปกป้องสถาบัน” ออกมายอมรับแล้วว่าเป็นคนทำร้ายร่างกายจริง เพราะถูกหาเรื่อง

 

 

ยอมรับทำร้ายสื่ออิสระจริง

เมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา ตัวแทนจากกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบันได้ออกมาไลฟ์สดชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยมีการยอมรับว่า นายเบญภกรณ์ วิคะบำเพิง หรือเบน หนึ่งในสมาชิกของกลุ่ม เป็นคนทำร้ายสื่ออิสระจริง

ทั้งนี้มีการอ้างว่า สาเหตุที่ทำร้ายร่างกายนั้นก็เพราะว่า สื่ออิสระคนดังกล่าวไม่ยอมแสดงตัว พูดจาหาเรื่อง และจะเรียกพวกมาทำร้ายตน

ในไลฟ์สด เบน บอกว่าเขาไม่เชื่อว่าณัฐพลเป็นนักข่าวจริง เพราะไม่ไม่บัตรนักข่าว หรือหลักฐานแสดงตน พร้อมทั้งยืนยันว่าหากรู้ว่าเป็นนักข่าวจริงจะไม่มีการทำร้ายร่างกายแน่นอน

 

นาย ณัฐพล พันธ์พงษ์สานนท์ ช่างภาพข่าวอิสระที่ถูกทำร้ายร่างกาย ภาพจาก: DemAll สมาพันธ์สื่อไทยเพื่อประชาธิปไตย

 

ทำร้ายประชาชนร้านแมคโดนัลด์ อ้างป้องกันตัว

นอกจากนี้ยังมีการพูดถึงกรณีที่ คนของกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบันทำร้ายร่างกายประชาชนที่หน้าร้านแมคโดนัลด์ จนได้รับบาดเจ็บที่เปลือกตาซ้าย ในวันเดียวกันอีกด้วย

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่มีการทำร้ายนักข่าว ซึ่ง เต้ แกนนำของกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบันกับประชาชนกลุ่มหนึ่ง หลังจากถูกกล่าวว่าว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง

 

 

ขณะที่เต้กำลังพูดคุยอยู่นั้น เบน คนเดียวกับที่ทำร้ายสื่อก็วิ่งเข้าไปชกหน้าประชนชนคนหนึ่ง โดยอ้างว่าชายคนดังกล่าวอยู่ในอาการมึนเมา และเคยเห็นว่าชายคนนี้ประทะกับตำรวจมา อาจมีการพกอาวุธจึงต้องเข้าระงับเหตุก่อน

ส่วนกรณีที่มีคนของกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบันถือมีดอยู่ด้านหลังนั้น ชายคนหนึ่งในไลฟ์ยอมรับว่าเป็นมีดจริง แต่เป็นการป้องกันตัว เพราะเห็นว่าอีกฝ่ายก็มีอาวุธเหมือนกัน

 

 

อย่างไรก็ตามในคลิปไลฟ์สด เต้ แกนนำของกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบันระบุว่า การแถลงครั้งนี้ไม่ได้เพื่อขอโทษ เพราะหลังจากที่ได้ดูคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว เห็นว่าคนของกลุ่มตนไม่ผิด

แต่ความผิดอยู่อย่างเดียวคือทำอะไรไม่บอก และได้มีการลงโทษด้วยการยุติบทบาทของ เบน จนกว่าการพิจารณาคดีจะสิ้นสุด และยินดีต้อนรับกลับเข้ากลุ่มอีกครั้ง

 

ไลฟ์จากอาชีวะปกป้องสถาบันและภาคีทุกภาคส่วน


 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...