เต๋า UrboyTJ เดือด ถูกก๊อบปี้โชว์โดยไม่ขออนุญาต อีกฝ่ายโร่ขอโทษบอกว่ามีพี่เป็นไอดอล

Date:

อาจจะมองได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นเดือดที่เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา (22 เมษายน 2565) เพราะว่า คุณเต๋า UrboyTJ ได้โพสต์ข้อความไว้บนสตอรี่อินสตาแกรมถึงการถูกศิลปินรายหนึ่งนำเพลงของเขาไปร้อง รวมถึงทำการลอกเลียนแบบการแสดง ทั้งการเล่นและการจัดเพลย์ลิสต์เพลงต่างๆ แทบทั้งหมด

 

 

ในช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 22 เมษายน 2565 เต๋า UrboyTJ ได้โพสต์ข้อความดังกล่าวไว้บนสตอรี่อินสตาแกรม หลังจากที่เขาพบว่ามีศิลปินรายหนึ่งนำเพลงของเขาไปร้องทำโชว์ในร้าน

แต่อีกฝ่ายไม่ได้มีติดต่อมาเพื่อขออนุญาตนำเพลงของเขาไปเล่น รวมถึงยังพบว่าลักษณ์การแสดงที่เกิดขึ้นก็พบว่าคล้ายกับการขึ้นแสดงโชว์ของตัวเขาเอง เขารู้สึกไม่ดีถึงกับขนาดต้องระบายออกมาว่า ‘ถ้ามีเวลาว่างขนาดนั้น ทำไมไม่แต่งเพลงเอง’

 

 

เมื่อเปิดประเด็นมาขนาดนี้ ทำให้ชาวเน็ตหลายคนต่างรู้สึกสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้น? ใครเป็นบุคคลที่คุณเต๋าเอ่ยถึง จนกระทั่งในช่วงบ่ายวันนี้บุคคลนั้นก็ได้ออกมาโพสต์ขอโทษและชี้แจงถึงประเด็นนี้

 

อู๋ The Voice Thailand 2019 ขอโทษผ่านอินสตาแกรม

 

สำหรับบุคคลที่เต๋า UrboyTJ กล่าวถึงก็คือ คุณอู๋ ผู้เข้าร่วมแข่งขันรายการ The Voice Thailand 2019 โดยที่ตัวเขาได้ชี้แจงว่าเมื่อวันที่ 21 เมษายน เขาได้ไปร้องเพลงที่ร้านแห่งหนึ่งย่านเอกมัย

โดยเขายอมรับว่ามีเพลงของคุณเต๋าอยู่ในเพลย์ลิสต์ 20-30% ซึ่งตัวเขาก็ชื่นชอบคุณเต๋ามาก และนำเพลงเหล่านั้นมาร้องที่ร้านอยู่บ่อยๆ

 

 

รวมไปถึงประเด็นการแสดงขึ้นโชว์ในร้านที่ลอกเลียนแบบคุณเต๋ามาหลายเพลง และคุณอู๋ก็ยอมรับว่าตนเองไม่ได้ทำการติดต่อขออนุญาตจากคุณเต๋าเพื่อนำเพลงไปขึ้นโชว์เช่นกัน

คุณอู๋จึงอยากขอโทษคุณเต๋าด้วยใจจริง เพราะไม่คิดว่าการนำเพลงมาร้องตามร้านจะมีความผิด ซึ่งตอนนี้ก็รู้แล้วว่ามันผิดและไม่ควรลอกเลียนโชว์ของคุณเต๋าเนื่องจากเป็นการไม่ให้เกียรติแก่ศิลปิน

ที่ผ่านมาเขามีคุณเต๋าเป็นไอดอล จึงเป็นเหตุทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นมา และจะไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีกในภายหลัง

 

เต๋า UrboyTJ ตอบกลับอู๋ The Voice

 

เมื่ออีกฝ่ายทำการชี้แจงและขอโทษกับประเด็นนี้แล้ว คุณเต๋าจึงตอบกลับผ่านสตอรี่อีกครั้ง เพื่อบอกขอบคุณที่คุณอู๋ชื่นชอบผลงานของเขา

แต่การละเมิดลิขสิทธิ์เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ ถึงเขาจะไม่ซีเรียสเรื่องการเอาเพลงไปร้องแต่ก็ควรทำให้ถูกต้องตามกระบวนการ

และการลอกเลียนโชว์เล่นสดก็ไม่ควรเกิดขึ้น ซึ่งคุณเต๋าอยากจะให้อีกฝ่ายได้เข้าใจถึงมุมมองการทำงานและผลงานของศิลปินด้วย

 

ที่มา: @urboytj, @au.jsd

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@[email protected]

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...