เต๋า UrboyTJ เดือด ถูกก๊อบปี้โชว์โดยไม่ขออนุญาต อีกฝ่ายโร่ขอโทษบอกว่ามีพี่เป็นไอดอล

Date:

อาจจะมองได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นเดือดที่เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา (22 เมษายน 2565) เพราะว่า คุณเต๋า UrboyTJ ได้โพสต์ข้อความไว้บนสตอรี่อินสตาแกรมถึงการถูกศิลปินรายหนึ่งนำเพลงของเขาไปร้อง รวมถึงทำการลอกเลียนแบบการแสดง ทั้งการเล่นและการจัดเพลย์ลิสต์เพลงต่างๆ แทบทั้งหมด

 

 

ในช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 22 เมษายน 2565 เต๋า UrboyTJ ได้โพสต์ข้อความดังกล่าวไว้บนสตอรี่อินสตาแกรม หลังจากที่เขาพบว่ามีศิลปินรายหนึ่งนำเพลงของเขาไปร้องทำโชว์ในร้าน

แต่อีกฝ่ายไม่ได้มีติดต่อมาเพื่อขออนุญาตนำเพลงของเขาไปเล่น รวมถึงยังพบว่าลักษณ์การแสดงที่เกิดขึ้นก็พบว่าคล้ายกับการขึ้นแสดงโชว์ของตัวเขาเอง เขารู้สึกไม่ดีถึงกับขนาดต้องระบายออกมาว่า ‘ถ้ามีเวลาว่างขนาดนั้น ทำไมไม่แต่งเพลงเอง’

 

 

เมื่อเปิดประเด็นมาขนาดนี้ ทำให้ชาวเน็ตหลายคนต่างรู้สึกสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้น? ใครเป็นบุคคลที่คุณเต๋าเอ่ยถึง จนกระทั่งในช่วงบ่ายวันนี้บุคคลนั้นก็ได้ออกมาโพสต์ขอโทษและชี้แจงถึงประเด็นนี้

 

อู๋ The Voice Thailand 2019 ขอโทษผ่านอินสตาแกรม

 

สำหรับบุคคลที่เต๋า UrboyTJ กล่าวถึงก็คือ คุณอู๋ ผู้เข้าร่วมแข่งขันรายการ The Voice Thailand 2019 โดยที่ตัวเขาได้ชี้แจงว่าเมื่อวันที่ 21 เมษายน เขาได้ไปร้องเพลงที่ร้านแห่งหนึ่งย่านเอกมัย

โดยเขายอมรับว่ามีเพลงของคุณเต๋าอยู่ในเพลย์ลิสต์ 20-30% ซึ่งตัวเขาก็ชื่นชอบคุณเต๋ามาก และนำเพลงเหล่านั้นมาร้องที่ร้านอยู่บ่อยๆ

 

 

รวมไปถึงประเด็นการแสดงขึ้นโชว์ในร้านที่ลอกเลียนแบบคุณเต๋ามาหลายเพลง และคุณอู๋ก็ยอมรับว่าตนเองไม่ได้ทำการติดต่อขออนุญาตจากคุณเต๋าเพื่อนำเพลงไปขึ้นโชว์เช่นกัน

คุณอู๋จึงอยากขอโทษคุณเต๋าด้วยใจจริง เพราะไม่คิดว่าการนำเพลงมาร้องตามร้านจะมีความผิด ซึ่งตอนนี้ก็รู้แล้วว่ามันผิดและไม่ควรลอกเลียนโชว์ของคุณเต๋าเนื่องจากเป็นการไม่ให้เกียรติแก่ศิลปิน

ที่ผ่านมาเขามีคุณเต๋าเป็นไอดอล จึงเป็นเหตุทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นมา และจะไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีกในภายหลัง

 

เต๋า UrboyTJ ตอบกลับอู๋ The Voice

 

เมื่ออีกฝ่ายทำการชี้แจงและขอโทษกับประเด็นนี้แล้ว คุณเต๋าจึงตอบกลับผ่านสตอรี่อีกครั้ง เพื่อบอกขอบคุณที่คุณอู๋ชื่นชอบผลงานของเขา

แต่การละเมิดลิขสิทธิ์เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ ถึงเขาจะไม่ซีเรียสเรื่องการเอาเพลงไปร้องแต่ก็ควรทำให้ถูกต้องตามกระบวนการ

และการลอกเลียนโชว์เล่นสดก็ไม่ควรเกิดขึ้น ซึ่งคุณเต๋าอยากจะให้อีกฝ่ายได้เข้าใจถึงมุมมองการทำงานและผลงานของศิลปินด้วย

 

ที่มา: @urboytj, @au.jsd

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@[email protected]

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...