เต๋า UrboyTJ เดือด ถูกก๊อบปี้โชว์โดยไม่ขออนุญาต อีกฝ่ายโร่ขอโทษบอกว่ามีพี่เป็นไอดอล


7 แชร์

อาจจะมองได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นเดือดที่เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา (22 เมษายน 2565) เพราะว่า คุณเต๋า UrboyTJ ได้โพสต์ข้อความไว้บนสตอรี่อินสตาแกรมถึงการถูกศิลปินรายหนึ่งนำเพลงของเขาไปร้อง รวมถึงทำการลอกเลียนแบบการแสดง ทั้งการเล่นและการจัดเพลย์ลิสต์เพลงต่างๆ แทบทั้งหมด

 

 

ในช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 22 เมษายน 2565 เต๋า UrboyTJ ได้โพสต์ข้อความดังกล่าวไว้บนสตอรี่อินสตาแกรม หลังจากที่เขาพบว่ามีศิลปินรายหนึ่งนำเพลงของเขาไปร้องทำโชว์ในร้าน

แต่อีกฝ่ายไม่ได้มีติดต่อมาเพื่อขออนุญาตนำเพลงของเขาไปเล่น รวมถึงยังพบว่าลักษณ์การแสดงที่เกิดขึ้นก็พบว่าคล้ายกับการขึ้นแสดงโชว์ของตัวเขาเอง เขารู้สึกไม่ดีถึงกับขนาดต้องระบายออกมาว่า ‘ถ้ามีเวลาว่างขนาดนั้น ทำไมไม่แต่งเพลงเอง’

 

 

เมื่อเปิดประเด็นมาขนาดนี้ ทำให้ชาวเน็ตหลายคนต่างรู้สึกสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้น? ใครเป็นบุคคลที่คุณเต๋าเอ่ยถึง จนกระทั่งในช่วงบ่ายวันนี้บุคคลนั้นก็ได้ออกมาโพสต์ขอโทษและชี้แจงถึงประเด็นนี้

 

อู๋ The Voice Thailand 2019 ขอโทษผ่านอินสตาแกรม

 

สำหรับบุคคลที่เต๋า UrboyTJ กล่าวถึงก็คือ คุณอู๋ ผู้เข้าร่วมแข่งขันรายการ The Voice Thailand 2019 โดยที่ตัวเขาได้ชี้แจงว่าเมื่อวันที่ 21 เมษายน เขาได้ไปร้องเพลงที่ร้านแห่งหนึ่งย่านเอกมัย

โดยเขายอมรับว่ามีเพลงของคุณเต๋าอยู่ในเพลย์ลิสต์ 20-30% ซึ่งตัวเขาก็ชื่นชอบคุณเต๋ามาก และนำเพลงเหล่านั้นมาร้องที่ร้านอยู่บ่อยๆ

 

 

รวมไปถึงประเด็นการแสดงขึ้นโชว์ในร้านที่ลอกเลียนแบบคุณเต๋ามาหลายเพลง และคุณอู๋ก็ยอมรับว่าตนเองไม่ได้ทำการติดต่อขออนุญาตจากคุณเต๋าเพื่อนำเพลงไปขึ้นโชว์เช่นกัน

คุณอู๋จึงอยากขอโทษคุณเต๋าด้วยใจจริง เพราะไม่คิดว่าการนำเพลงมาร้องตามร้านจะมีความผิด ซึ่งตอนนี้ก็รู้แล้วว่ามันผิดและไม่ควรลอกเลียนโชว์ของคุณเต๋าเนื่องจากเป็นการไม่ให้เกียรติแก่ศิลปิน

ที่ผ่านมาเขามีคุณเต๋าเป็นไอดอล จึงเป็นเหตุทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นมา และจะไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีกในภายหลัง

 

เต๋า UrboyTJ ตอบกลับอู๋ The Voice

 

เมื่ออีกฝ่ายทำการชี้แจงและขอโทษกับประเด็นนี้แล้ว คุณเต๋าจึงตอบกลับผ่านสตอรี่อีกครั้ง เพื่อบอกขอบคุณที่คุณอู๋ชื่นชอบผลงานของเขา

แต่การละเมิดลิขสิทธิ์เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ ถึงเขาจะไม่ซีเรียสเรื่องการเอาเพลงไปร้องแต่ก็ควรทำให้ถูกต้องตามกระบวนการ

และการลอกเลียนโชว์เล่นสดก็ไม่ควรเกิดขึ้น ซึ่งคุณเต๋าอยากจะให้อีกฝ่ายได้เข้าใจถึงมุมมองการทำงานและผลงานของศิลปินด้วย

 

ที่มา: @urboytj, @au.jsd

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@[email protected]


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

7 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ