แก๊งค้าสัตว์ป่าลักลอบขาย “ลูกเสือโคร่ง” นัดรับกันที่ลานจอดรถห้างดัง ตำรวจล่อซื้อจนรวบตัวได้

Date:

ทำเอาฮือฮาทั้งประเทศ เมื่อเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว เผยว่ามีการขายลูกเสือโคร่ง และนัดรับที่ลานจอดรถของห้างดัง 

เดิมทีทางกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้มีการสืบสวนถึงกระบวนการลักลอบค้าสัตว์ป่าทางออนไลน์มาระยะหนึ่งแล้ว จนสามารถพบเบาะแสของคดีหนึ่ง

 

 

เบาะแสที่ได้ระบุว่า จะมีการนัดรับสินค้า (ลูกเสือโคร่ง) กันที่ลานจอดรถชั้น G ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เวสต์เกต อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ทางตำรวจจึงวางแผนกันดักจับกุม โดยการล่อซื้อ

ณ จุดนัดรับสินค้า ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย คือ

1. นายพีรพล อายุ 23 ปี

2. นายพรทิวา อายุ 30 ปี

3. นายชาตรี อายุ 41 ปี

 

 

ส่วนของกลางที่ตำรวจยึดได้คือ  ลูกเสือโคร่ง วัย 4 เดือน 1 ตัว รวมไปถึงรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้  1 คัน และโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้เปิดกลุ่มขายสัตว์ป่าหลายชนิด จนล่าสุด ได้เสนอขายลูกเสือโคร่งตัวดังกล่าว เมื่อทางตำรวจทราบ จึงแฝงตัวล่อซื้อ

 

 

มีการตกลงราคากันที่ 400,000 บาท ซึ่งก่อนนัดรับ ทางตำรวจที่ทำการล่อซื้อ ได้มัดจำไปแล้ว 200,000 บาท และได้จะจ่ายอีก 200,000 บาท ณ จุดนัดรับ ก่อนจะลงเอยด้วยการจับกุมตามที่กล่าวไปก่อนหน้านี้

 

 

สำหรับลูกเสือของกลางตัวนี้ ผู้ต้องหาบอกว่าลักลอบนำเข้าจากประเทศลาวผ่านช่องทางธรรมชาติ ซึ่งนอกจากเสือโคร่งแล้ว ยังมีไก่ชนอีกด้วย

หลังจากนี้จะมีการติดตามผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด พร้อมแจ้งข้อหาค้าและมีสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ส่วนลูกเสือโคร่ง ตอนนี้ถูกส่งไปอยู่ในการดูแลของกลุ่มงานจัดการสุขภาพสัตว์ป่า สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืชแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...