แก๊งค้าสัตว์ป่าลักลอบขาย “ลูกเสือโคร่ง” นัดรับกันที่ลานจอดรถห้างดัง ตำรวจล่อซื้อจนรวบตัวได้

Date:

ทำเอาฮือฮาทั้งประเทศ เมื่อเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว เผยว่ามีการขายลูกเสือโคร่ง และนัดรับที่ลานจอดรถของห้างดัง 

เดิมทีทางกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้มีการสืบสวนถึงกระบวนการลักลอบค้าสัตว์ป่าทางออนไลน์มาระยะหนึ่งแล้ว จนสามารถพบเบาะแสของคดีหนึ่ง

 

 

เบาะแสที่ได้ระบุว่า จะมีการนัดรับสินค้า (ลูกเสือโคร่ง) กันที่ลานจอดรถชั้น G ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เวสต์เกต อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ทางตำรวจจึงวางแผนกันดักจับกุม โดยการล่อซื้อ

ณ จุดนัดรับสินค้า ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย คือ

1. นายพีรพล อายุ 23 ปี

2. นายพรทิวา อายุ 30 ปี

3. นายชาตรี อายุ 41 ปี

 

 

ส่วนของกลางที่ตำรวจยึดได้คือ  ลูกเสือโคร่ง วัย 4 เดือน 1 ตัว รวมไปถึงรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้  1 คัน และโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้เปิดกลุ่มขายสัตว์ป่าหลายชนิด จนล่าสุด ได้เสนอขายลูกเสือโคร่งตัวดังกล่าว เมื่อทางตำรวจทราบ จึงแฝงตัวล่อซื้อ

 

 

มีการตกลงราคากันที่ 400,000 บาท ซึ่งก่อนนัดรับ ทางตำรวจที่ทำการล่อซื้อ ได้มัดจำไปแล้ว 200,000 บาท และได้จะจ่ายอีก 200,000 บาท ณ จุดนัดรับ ก่อนจะลงเอยด้วยการจับกุมตามที่กล่าวไปก่อนหน้านี้

 

 

สำหรับลูกเสือของกลางตัวนี้ ผู้ต้องหาบอกว่าลักลอบนำเข้าจากประเทศลาวผ่านช่องทางธรรมชาติ ซึ่งนอกจากเสือโคร่งแล้ว ยังมีไก่ชนอีกด้วย

หลังจากนี้จะมีการติดตามผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด พร้อมแจ้งข้อหาค้าและมีสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ส่วนลูกเสือโคร่ง ตอนนี้ถูกส่งไปอยู่ในการดูแลของกลุ่มงานจัดการสุขภาพสัตว์ป่า สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืชแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...