สรุปประเด็น สาวเล่นเว็บพนัน ได้เงิน 2 ล้าน โดน “ตำรวจ” อุ้ม-ไถเงิน 400,000 อิหยังหนิ?

Date:

อีกหนึ่งประเด็นร้อนที่กำลังได้รับความสนใจ สำหรับกรณีที่สองสามีภรรยาได้เงินจากการเล่นพนันออนไลน์กว่า 2 ล้านบาท แล้วจู่ๆ ก็มีแก๊งอ้างว่าเป็นตำรวจไซเบอร์อุ้มไปเรียกเงิน 400,000 บาท และพระหนึ่งองค์

ล่าสุดก็มีการยืนยันแล้วว่าแก๊งที่อุ้มเธอไปนั้นคือตำรวจจริงๆ แถมยังเกิดเหตุชุลมุนในระหว่างควบคุมตัวไปฝากขังด้วย ซึ่งเรื่องราววุ่นๆ นี้เป็นมายังไง เดี๋ยว #เหมียวตะปู จะมาสรุปให้เพื่อนๆ ได้ฟังกันนะฮะ

 

 

– เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่สองสามีภรรยาเล่นพนันออนไลน์จนได้เงินมารวมกว่า 2 ล้านบาท แล้วจู่ๆ ก็มีชายฉกรรจ์นับสิบแจ้งว่าเป็นตำรวจไซเบอร์

– หญิงนักพนันเล่าว่า ชายฉกรรจ์เหล่านั้นได้พยายามตรวจค้น ก่อนจะอุ้มตัวเธอกับสามีและลูกชายวัย 11 ขวบไป แล้วขู่เรียกเงินเป็นจำนวน 400,000 บาท กับพระหลวงพ่อพัฒน์ทองคำ 1 องค์ มูลค่า 250,000 บาท

– ในภายหลังเธอยังบอกด้วยว่า ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจในเชียงใหม่อายัดบัญชี โดยให้เหตุผลว่าเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน ทว่าเว็บที่โดนโยงไปนั้นกลับเป็นเว็บอื่นที่เธอไม่รู้จัก ราวกับว่าต้องการที่จะปกป้องเว็บที่เธอเกี่ยวข้องด้วยจริงๆ

 

 

– ต่อมา หญิงนักพนันได้นำเรื่องราวดังกล่าวไปแจ้งความที่ สน.บางนา เมื่อวันที่ 25 มีนาคม และยังได้นำเรื่องไปปรึกษากับ ‘ทนายตั้ม’ เพื่อสืบหาข้อเท็จจริง

– หลังจากที่เรื่องนี้เริ่มได้รับความสนใจจากผู้คน ก็ได้มีการรายงานจาก สน.บางนา ออกมาแล้วว่า ในกลุ่มชายฉกรรจ์ทั้ง 15 คนที่ก่อเหตุนั้นมีตำรวจรวมอยู่ด้วยจริงๆ 4 นาย สังกัดตำรวจไซเบอร์ 2 นาย และสังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 อีก 2 นาย

– เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดดูภาพจากกล้องวงจรปิด และได้เข้าค้นบ้านหลังหนึ่งที่คาดว่าจะเป็นที่พักอาศัยของผู้ก่อเหตุ จนได้พบกับรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์สีดำ ที่ใช้ในการก่อเหตุ

– จนกระทั่งวันนี้ 2 เมษายน ‘พ.ต.ต.คม’ หรือ ‘สารวัตรคม’ หนึ่งในผู้ต้องหา ก็ได้เดินทางมามอบตัวที่ สน.บางนา ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด และถูกสอบปากคำ (โดยรายละเอียดการสอบปากคำนี้ยังอยู่ในสำนวนไม่สามารถเปิดเผยได้)

 

 

– เบื้องต้นมีการแจ้งข้อหาต่อ สารวัตรคม ในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวให้เสื่อมเสียอิสรภาพ และกรรโชกทรัพย์ ก่อนจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลพระโขนง

– ทว่าในระหว่างการนำตัวไปฝากขังนั้น สารวัตรคม ก็ได้พยายามขัดขืน และควักมือถือขึ้นมาถ่ายคลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา โดยอ้างว่าตนแค่มารับทราบข้อกล่าวหา ถ้าจะนำไปฝากขังก็ขอเดินทางไปเอง

– การขัดขืนนำไปสู่เหตุชุลมุนจนทำให้ตำรวจ สน.บางนา ต้องดันตัวสารวัตรคมกลับเข้าไปในห้องพนักงานสอบสวนเพื่อเจรจาอีกครั้ง

 

 

– ต่อมาตำรวจ สน.บางนา ก็ได้เข้าไปในห้องเพื่อควบคุมสถานการณ์ไม่ให้เกิดความวุ่นวาย จนกระทั่ง สารวัตรคม เดินออกมาจากห้อง โดยไม่ได้ถูกควบคุมตัว

– สารวัตรคม ได้หันไปพูดกับสื่อมวลชนว่า ขอใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 39 เนื่องจากตำรวจบางนาทำให้ตนเสียเสรีภาพ และขอปฏิเสธข้อกล่าวหาเพราะมองว่าที่ตนทำไปนั้นคือการปฏิบัติหน้าที่

– ทั้งนี้ สารวัตรคม ยังคงมีท่าทีที่จะเดินทางไปศาลด้วยตัวเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องทำการคุมตัว สารวัตรคม ด้วยมือเปล่า แต่ สารวัตรคม ก็ยังพยายามขัดขืนเหวี่ยงตัวไปมา ผลักเจ้าหน้าที่สืบสวน โดยที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนนั้นก็ไม่ได้ตอบโต้กลับไป

– ขัดขืนหนักถึงขั้นพยายามจะดีดตัวลอยขึ้นเหนือหัวฝ่ายสืบสวน แต่สุดท้ายตำรวจก็สามารถคุมตัว สารวัตรคม ขึ้นรถตู้ไปได้สำเร็จอย่างทุลักทุเล

 

.

 

– พ.ต.อ.มนต์เสก ผู้กำกับ สน.บางนา กล่าวว่า เหตุขัดขืนดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องจับกุมตัว สารวัตรคม และคัดค้านการประกันตัว โดยหลังจากนี้ก็จะเป็นเรื่องของการสืบสวนข้อเท็จจริงและตามตัวผู้ก่อเหตุคนอื่นๆ มาให้ปากคำต่อไป

– โดยตอนนี้ได้มีการออกหมายจับผู้ก่อเหตุเพิ่มอีก 5 รายแล้ว

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Thairath , DailyNews , ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วัันนี้วันพระใหญ่นะ แนะนำ ดูธรรมะธัมโมบ้าง ดูปรัชญาคำคม ข่มใจ ข่มกิเลศตัณหา กันบ้างดิ๊

เนื่องจากว่าวันนี้ (๒๑ มีนาคม ๒๕๖๖) เป็นวัน "วันพระใหญ่" ตรงกับวัน แรม ๑๕...

ในหลวง-พระราชินี พระราชทาน แจกันดอกไม้ พล.อ.ประยุทธ์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด 69 ปี

วันนี้ (21 มี.ค. 66) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานแจกันดอกไม้ แก่...

พบภาพหาชมยาก “วาฬฟิน” เป็น “โรคกระดูกสันหลังคด” ที่สเปน กำลังตรวจสอบว่า เกิดจากอะไร

กำลังเป็นภาพหาชมยาก ที่วงการวิทยาศาสตร์กำลังให้ความสนใจเลยครับ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ชายฝั่งทางตะวันออกของสเปนได้มีการค้นพบภาพ และคลิปของวาฬฟินขนาดมหึมาตัวหนึ่ง กำลังว่ายน้ำอย่างทุลักทุเล สร้างความแปลกใจกับผู้พบเห็นมาก (ชมแบบคลิปได้ที่: youtu.be/aqypyQZr2Zo) โดยในตอนแรกหลายๆ ฝ่ายคิดว่าวาฬตัวนี้ แค่ติดอยู่ในอวนจับปลามันจึงว่ายน้ำแปลกๆ...

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ “The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้” ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ "The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้" ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่อง The...