ศาลอนุญาตให้ “เดียร์ รวิสรา” จำเลย ม.112 ไปเรียนต่อเยอรมนีแล้ว หลังการ ยื่นคำร้องร่วม 7 ครั้ง

Date:

จากกรณีข่าวของคุณ “เดียร์” รวิสรา เอกสกุล ซึ่งได้รับทุนรัฐบาลเยอรมัน แต่ยังไม่สามารถไปเรียนต่อได้  เนื่องจากติดคดีกฎหมายอาญามาตรา 112 แม้เธอจะมีการยื่นคำร้องขอเดินทางออกนอกประเทศไปแล้วถึง 6 ครั้ง

(อ่านรายละเอียดข่าวนี้ได้ที่: www.facebook.com/CatDumbNews/posts/5211485068894240)

ล่าสุดนี้เอง เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา ศาลอาญากรุงเทพใต้ ก็ได้มีคำสั่งอนุญาตให้คุณ เดียร์ รวิสรา สามารถไปเรียนต่อที่ประเทศเยอรมนีแล้ว ภายในการยื่นเรื่องครั้งที่ 7 ซึ่งได้รับการดำเนินการไปเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2565

อ้างอิงจากรายงานของศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน การตัดสินใจในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ศาลได้พิเคราะห์แล้วว่า

นับแต่จำเลยได้รับอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว จำเลยไม่เคยปฏิบัติผิดเงื่อนไขที่ศาลกำหนด แถมยังพยายามสอบจนได้ทุน ดังนั้นศาลจึงเล็งเห็นถึงความตั้งใจของจำเลย และเห็นควรอนุญาตให้จำเลยเดินทางออกนอกราชอาณาจักร

โดยมีกำหนดระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน 2565 – 15 กันยายน 2567 ตามที่จำเลยระบุวันเดินทางกลับไว้ในคำร้องขอเดินทางนอกออกนอกราชอาณาจักร

อย่างไรก็ตาม ในการอนุญาตให้จำเลยเดินทางออกนอกราชอาณาจักรในครั้งนี้ ทางศาลก็มีการกำหนดเงื่อนไขข้อปฏิบัติและข้อห้ามเพิ่มเติมเช่นกัน

นั่นคือจำเลยจะต้องไม่ทำกิจกรรมหรือชุมนุมที่ส่งผลกระทบต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ระหว่างที่อยู่ในประเทศไทย และเยอรมนี นอกจากนี้จำเลยจะต้องส่งผลการศึกษามาให้ศาลทราบเมื่อมีการประกาศผลการศึกษาของแต่ละภาคการศึกษาด้วย

 

 

ที่มา

www.khaosod.co.th/politics/news_6976150

tlhr2014.com/archives/42175

www.facebook.com/thematterco/photos/a.1735876059961122/3162659190616128

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...