หนุ่มถูก “หมอปลา” ฟ้อง หลังโพสต์ #Saveรัตนา – ใช้ผู้ป่วยสร้างคอนเทนต์เพื่อความบันเทิง

Date:

หากใครติดตามหมอปลาอยู่แล้ว คงจะเห็นคลิปที่หมอปลาออกมาไลฟ์กับป้ารัตนาบ่อยๆ ขายของบ้าง พูดจาหยอกล้อกันบ้าง เพื่อสร้างเสียงหัวเราะ … อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้มีหลายคนที่ไม่ขำด้วย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Noppachai Tepoh ได้โพสต์ไว้เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2656 โดยเปิดด้วยคำว่า ‘Human zoo : สวนสัตว์มนุษย์’ จนกลายเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียล 

 

โพสต์ต้นทาง

 

เขาเขียนเล่าว่า

“เลื่อนเฟสผ่านๆ ก็ไปเจอ หมอปลาเอาก้านมะยมตีป้ารัตนา คนดูก็กดขำหัวเราะชอบใจอยากจะด่าว่า แต่ก็ด่าไม่ลง เพราะเขาอาจมืดบอดจนเกินจะตระหนักเรื่องสิทธิพื้นฐานของมนุษย์ไปจริงๆ”

“ใครอยากเปิดสถานที่รับเลี้ยงผู้ป่วยจิตเวช อย่างหมอปลา (แกรับผู้ป่วยที่อ้างว่าโดนของมารักษา (?) ในบ้านหลายราย ก็ทำได้เลยหรือไม่!?!!”

“เราปฏิบัติกับป้าเหมือนสัตว์ในสวนสัตว์หรือเปล่า” และ #Saveรัตนา

 

 

ประเด็นนี้ มีหลายคนเห็นด้วย และเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม โดยมองว่าหมอปลานำเอาอาการป่วยทางจิตของป้ารัตนามาสร้างคอนเทนต์ ทางที่ดีควรให้ป้ารัตนาอยู่ในการดูแลของจิตแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ

 

ความคิดเห็นของคนที่เห็นด้วยกับเจ้าของโพสต์

 

แต่ก็มีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่เข้าไปคอมเมนต์แย้งว่า ป้ารัฒนาอาการดีขึ้น หลังจากเข้ามาอยู่ในการดูแลของหมอปลา แม้จะไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องก็ตาม อีกทั้งครอบครัวของป้ารัฒนาก็ยินยอมให้หมอปลาดูแลด้วย

 

ความคิดเห็นของคนที่มองว่าป้ารัตนาอาการดีขึ้น

 

ตั้งแต่นั้นมา ประเด็นนี้ก็ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันในโลกโซเชียลอย่างต่อเนื่อง โดยมีความเห็นแตกออกเป็นสองฝ่าย ตามที่กล่าวมาข้างต้น

กระทั่งวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา ชายหนุ่มเจ้าของโพสต์ ได้มีการโพสต์รูปเอกสาร 4 หน้า พร้อมแคปชั่นว่า ‘ถูกหมอปลาฟ้อง เพราะเนื้อหาจากโพสต์ก่อนหน้า’ 

 

โพสต์เอกสารการถูกฟ้อง

 

เจ้าตัวบอกว่า “ผมไม่ทราบว่ามีใครได้รับหมายเหมือนกันบ้าง ขอให้ติดต่อผมมานะครับ ยังไงก็ต้องเจอกันอยู่ดี”

“เอาล่ะ ถึงเมียปลาที่ชอบมาส่องเฟสผมบ่อยๆ ที่ท้าทายให้ผมโทรหา แต่พอโทรหาก็ไม่กล้ามาคุย… คุณกับผัว เข้าใจสถานะตัวเองผิดไปอย่างมาก และ ผมก็พร้อมมากที่จะชี้แจงต่อศาลอย่างสบายใจ”

“ขออย่างเดียว ขอให้มาตามนัด อย่าใช้ทริกพื้นฐานขอเลื่อนนัดศาลให้คนอื่นเสียเงิน เสียเวลาไปศาลจนมาไกล่เกลี่ยขอโทษลงสื่อ แบบนั้นไม่เอา”

 

 

หลังจากที่ชายหนุ่มโพสต์เรื่องนี้ไปเมื่อวาน จนถึงตอนนี้ ทางด้านหมอปลายังไม่ได้มีการออกมาเคลื่อนไหวใดๆ แต่หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติม เราจะรีบมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...