หนุ่มถูก “หมอปลา” ฟ้อง หลังโพสต์ #Saveรัตนา – ใช้ผู้ป่วยสร้างคอนเทนต์เพื่อความบันเทิง


1 แชร์, 1 ปลาทู

หากใครติดตามหมอปลาอยู่แล้ว คงจะเห็นคลิปที่หมอปลาออกมาไลฟ์กับป้ารัตนาบ่อยๆ ขายของบ้าง พูดจาหยอกล้อกันบ้าง เพื่อสร้างเสียงหัวเราะ … อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้มีหลายคนที่ไม่ขำด้วย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Noppachai Tepoh ได้โพสต์ไว้เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2656 โดยเปิดด้วยคำว่า ‘Human zoo : สวนสัตว์มนุษย์’ จนกลายเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียล 

 

โพสต์ต้นทาง

 

เขาเขียนเล่าว่า

“เลื่อนเฟสผ่านๆ ก็ไปเจอ หมอปลาเอาก้านมะยมตีป้ารัตนา คนดูก็กดขำหัวเราะชอบใจอยากจะด่าว่า แต่ก็ด่าไม่ลง เพราะเขาอาจมืดบอดจนเกินจะตระหนักเรื่องสิทธิพื้นฐานของมนุษย์ไปจริงๆ”

“ใครอยากเปิดสถานที่รับเลี้ยงผู้ป่วยจิตเวช อย่างหมอปลา (แกรับผู้ป่วยที่อ้างว่าโดนของมารักษา (?) ในบ้านหลายราย ก็ทำได้เลยหรือไม่!?!!”

“เราปฏิบัติกับป้าเหมือนสัตว์ในสวนสัตว์หรือเปล่า” และ #Saveรัตนา

 

 

ประเด็นนี้ มีหลายคนเห็นด้วย และเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม โดยมองว่าหมอปลานำเอาอาการป่วยทางจิตของป้ารัตนามาสร้างคอนเทนต์ ทางที่ดีควรให้ป้ารัตนาอยู่ในการดูแลของจิตแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ

 

ความคิดเห็นของคนที่เห็นด้วยกับเจ้าของโพสต์

 

แต่ก็มีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่เข้าไปคอมเมนต์แย้งว่า ป้ารัฒนาอาการดีขึ้น หลังจากเข้ามาอยู่ในการดูแลของหมอปลา แม้จะไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องก็ตาม อีกทั้งครอบครัวของป้ารัฒนาก็ยินยอมให้หมอปลาดูแลด้วย

 

ความคิดเห็นของคนที่มองว่าป้ารัตนาอาการดีขึ้น

 

ตั้งแต่นั้นมา ประเด็นนี้ก็ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันในโลกโซเชียลอย่างต่อเนื่อง โดยมีความเห็นแตกออกเป็นสองฝ่าย ตามที่กล่าวมาข้างต้น

กระทั่งวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา ชายหนุ่มเจ้าของโพสต์ ได้มีการโพสต์รูปเอกสาร 4 หน้า พร้อมแคปชั่นว่า ‘ถูกหมอปลาฟ้อง เพราะเนื้อหาจากโพสต์ก่อนหน้า’ 

 

โพสต์เอกสารการถูกฟ้อง

 

เจ้าตัวบอกว่า “ผมไม่ทราบว่ามีใครได้รับหมายเหมือนกันบ้าง ขอให้ติดต่อผมมานะครับ ยังไงก็ต้องเจอกันอยู่ดี”

“เอาล่ะ ถึงเมียปลาที่ชอบมาส่องเฟสผมบ่อยๆ ที่ท้าทายให้ผมโทรหา แต่พอโทรหาก็ไม่กล้ามาคุย… คุณกับผัว เข้าใจสถานะตัวเองผิดไปอย่างมาก และ ผมก็พร้อมมากที่จะชี้แจงต่อศาลอย่างสบายใจ”

“ขออย่างเดียว ขอให้มาตามนัด อย่าใช้ทริกพื้นฐานขอเลื่อนนัดศาลให้คนอื่นเสียเงิน เสียเวลาไปศาลจนมาไกล่เกลี่ยขอโทษลงสื่อ แบบนั้นไม่เอา”

 

 

หลังจากที่ชายหนุ่มโพสต์เรื่องนี้ไปเมื่อวาน จนถึงตอนนี้ ทางด้านหมอปลายังไม่ได้มีการออกมาเคลื่อนไหวใดๆ แต่หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติม เราจะรีบมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ