คลิปดราม่า ลูกหนี้ร้องเรียนพนักงานไม่สุภาพ โดนทักมาด่ากราด แต่ชาวเน็ตเสียงแตก


มันเป็นเรื่องที่หลายคนอาจเข้าใจกันว่าการทวงหนี้นั้น เป็นหน้าที่ที่ลำบากอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะหลายๆ ครั้งลูกหนี้จะเหนียวหนี้ทำอย่างไรก็ไม่ยอมคืน จนทำให้เจ้าหนี้ต้องหัวเสียกันอยู่บ่อยๆ

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามหากผู้ทวงหนี้ดังกล่าวเป็นพนักงานที่มาจากบริษัทไฟแนนซ์รถยนต์มีชื่อ การจะไปขึ้นเสียงในการทวงหนี้ลูกค้า ราวกับการข่มขู่มันก็คงจะไม่ใช่ภาพลักษณ์ที่ดีเท่าไหร่เช่นกัน

เหมือนดั่งเช่นที่เกิดขึ้นในคลิป ซึ่งกำลังเป็นที่โด่งดังไม่น้อยใน Tiktok ของผู้ใช้ “หยดน้ำ บนใบบัว”

 

คลิปต้นฉบับจากผู้ใช้ “หยดน้ำ บนใบบัว”

(หากคลิปไม่ขึ้นให้กดที่นี่)

@tonmai789 #ทวงหนี้ #โตโยต้าลีสซิ่ง #ทวงหนี้แบบไหนให้โลกจํา ♬ เสียงต้นฉบับ – หยดน้ำ บนใบบัว

 

โดยในคลิปที่ออกมาจะเห็นได้ว่าเจ้าหน้าที่ของบริษัททวงหนี้ได้ติดต่อมายังลูกค้าด้วยภาวะอารมณ์ฉุนเฉียว และมีการใช้น้ำเสียงและคำพูดที่รุนแรงในการสนทนากับลูกหนี้

เนื่องจากก่อนหน้าลูกหนี้รายนี้ได้โทรไปร้องเรียนสำนักงานใหญ่เรื่องการทวงหนี้ของเธอ

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2022 และเป็นข่าวอยู่ช่วงหนึ่ง แต่คลิปดังกล่าวกลับเพิ่งถูกนำมาโพสต์บน Tiktok และกลายเป็นกระแสเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2022 นี้

โดยอ้างอิงจากข้อมูลของสำนักข่าวไทยการทวงหนี้ในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่เจ้าของคลิปซึ่งเป็นแม่ค้าหอยทอดค้างชำระค่างวดรถเป็นจำนวน 3 งวด รวมเป็นเงิน 26,112 บาท

เป็นสัญญาเช่าซื้อที่ทำมาตั้งแต่ปี 2019 และผ่อนมาแล้ว 23 งวดจากทั้งหมด 84 งวด อย่างไรก็ตามด้วยความที่ตนเองตกงานต้องหันมาเป็นแม่ค้าหอยทอด การจ่ายหนี้จึงล่าช้าอย่างที่เห็น

 

คลิปข่าวก่อนหน้าจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้

 

ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกมาชาว Tiktok จำนวนไม่น้อยก็เข้าไปแสดงความเห็นในเชิงเห็นใจต่อ เจ้าของคลิป โดยบอกว่าการกระทำของเจ้าหน้าที่รายนี้ไม่เหมาะสมและไม่มีความเป็นมืออาชีพเลย

อย่างไรก็ตาม ในแหล่งข่าวอื่นๆ ก็ชาวมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเช่นกันที่มองว่าตัวลูกหนี้ต่างหาก ที่เป็นฝ่ายผิด เพราะหากไม่ติดหนี้นานถึง 3 งวดเช่นนี้ พนักงานก็คงจะไม่โทรมาเช่นนี้

 

.

 

และทั้งนี้เอง ตั้งแต่ในช่วงเดือนมกราคม ตัวลูกหนี้ก็ได้ระบุไว้ด้วยว่าตนจะแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีพนักงานฐานผิด พ.ร.บ.ทวงหนี้ กับพนักงานรายนี้แล้ว

อย่างไรก็ตามเรื่องราวในส่วนนี้ดูจะยังไม่มีการอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมแต่อย่างไร

 

ที่มา tiktok และ เรื่องเล่าเช้านี้


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ