คลิปดราม่า ลูกหนี้ร้องเรียนพนักงานไม่สุภาพ โดนทักมาด่ากราด แต่ชาวเน็ตเสียงแตก

Date:

มันเป็นเรื่องที่หลายคนอาจเข้าใจกันว่าการทวงหนี้นั้น เป็นหน้าที่ที่ลำบากอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะหลายๆ ครั้งลูกหนี้จะเหนียวหนี้ทำอย่างไรก็ไม่ยอมคืน จนทำให้เจ้าหนี้ต้องหัวเสียกันอยู่บ่อยๆ

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามหากผู้ทวงหนี้ดังกล่าวเป็นพนักงานที่มาจากบริษัทไฟแนนซ์รถยนต์มีชื่อ การจะไปขึ้นเสียงในการทวงหนี้ลูกค้า ราวกับการข่มขู่มันก็คงจะไม่ใช่ภาพลักษณ์ที่ดีเท่าไหร่เช่นกัน

เหมือนดั่งเช่นที่เกิดขึ้นในคลิป ซึ่งกำลังเป็นที่โด่งดังไม่น้อยใน Tiktok ของผู้ใช้ “หยดน้ำ บนใบบัว”

 

คลิปต้นฉบับจากผู้ใช้ “หยดน้ำ บนใบบัว”

(หากคลิปไม่ขึ้นให้กดที่นี่)

@tonmai789 #ทวงหนี้ #โตโยต้าลีสซิ่ง #ทวงหนี้แบบไหนให้โลกจํา ♬ เสียงต้นฉบับ – หยดน้ำ บนใบบัว

 

โดยในคลิปที่ออกมาจะเห็นได้ว่าเจ้าหน้าที่ของบริษัททวงหนี้ได้ติดต่อมายังลูกค้าด้วยภาวะอารมณ์ฉุนเฉียว และมีการใช้น้ำเสียงและคำพูดที่รุนแรงในการสนทนากับลูกหนี้

เนื่องจากก่อนหน้าลูกหนี้รายนี้ได้โทรไปร้องเรียนสำนักงานใหญ่เรื่องการทวงหนี้ของเธอ

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2022 และเป็นข่าวอยู่ช่วงหนึ่ง แต่คลิปดังกล่าวกลับเพิ่งถูกนำมาโพสต์บน Tiktok และกลายเป็นกระแสเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2022 นี้

โดยอ้างอิงจากข้อมูลของสำนักข่าวไทยการทวงหนี้ในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่เจ้าของคลิปซึ่งเป็นแม่ค้าหอยทอดค้างชำระค่างวดรถเป็นจำนวน 3 งวด รวมเป็นเงิน 26,112 บาท

เป็นสัญญาเช่าซื้อที่ทำมาตั้งแต่ปี 2019 และผ่อนมาแล้ว 23 งวดจากทั้งหมด 84 งวด อย่างไรก็ตามด้วยความที่ตนเองตกงานต้องหันมาเป็นแม่ค้าหอยทอด การจ่ายหนี้จึงล่าช้าอย่างที่เห็น

 

คลิปข่าวก่อนหน้าจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้

 

ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกมาชาว Tiktok จำนวนไม่น้อยก็เข้าไปแสดงความเห็นในเชิงเห็นใจต่อ เจ้าของคลิป โดยบอกว่าการกระทำของเจ้าหน้าที่รายนี้ไม่เหมาะสมและไม่มีความเป็นมืออาชีพเลย

อย่างไรก็ตาม ในแหล่งข่าวอื่นๆ ก็ชาวมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเช่นกันที่มองว่าตัวลูกหนี้ต่างหาก ที่เป็นฝ่ายผิด เพราะหากไม่ติดหนี้นานถึง 3 งวดเช่นนี้ พนักงานก็คงจะไม่โทรมาเช่นนี้

 

.

 

และทั้งนี้เอง ตั้งแต่ในช่วงเดือนมกราคม ตัวลูกหนี้ก็ได้ระบุไว้ด้วยว่าตนจะแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีพนักงานฐานผิด พ.ร.บ.ทวงหนี้ กับพนักงานรายนี้แล้ว

อย่างไรก็ตามเรื่องราวในส่วนนี้ดูจะยังไม่มีการอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมแต่อย่างไร

 

ที่มา tiktok และ เรื่องเล่าเช้านี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โรนัลโด้ & เมสซี่ สร้างคนละสถิติในฟุตบอลโลก ยังไม่เคยมีนักเตะคนไหนทำได้

จากผลการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ระหว่าง อาร์เจนตินา และ เม็กซิโก เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ผลก็คืออาร์เจนตินา สามารถเอาชนะ เม็กซิโกไปได้ ด้วยสกอร์ 2-0...

เควิน เดอ บรอยน์ ยอมรับว่าเซ็ง ที่ทีมชาติเล่นไม่สมบูรณ์แบบ เท่ากับแมนฯ ซิตี้ แต่จะแสดงออกให้น้อยลง

เควิน เดอ บรอยน์ สตาร์ดังของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้กับเกมในสโมสร แต่ทว่าตัดภาพมาที่ทีมชาติเบลเยียม ผลงานของเขาและทีมดูเหมือนจะยังไม่ดีเท่าที่ควร (แม้ว่านัดที่ผ่านมาจะชนะไปได้ก็ตาม) ซึ่งนัดก่อนหน้านี้ เดอ บรอยน์...

อาจารย์จากจุฬาฯ เผย ลิขสิทธิ์ฉายบอลโลกอย่างเป็นทางการ เป็นของ การกีฬาแห่งประเทศไทย

เมื่อช่วงดึกของเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) รศ.สิริพรรณ นกสวน สวัสดี คณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ออกมาเปิดเผยข้อมูลผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โตโน่ เผยโดนหลอดลมอักเสบ เล่นงาน ต้องพูดให้น้อยลง เซฟเสียงเอาไว้ร้องเพลงให้คนดูฟัง

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ทำให้แฟน ๆ หลายคนถึงกับอดเป็นห่วงไม่ได้เลยทีเดียว ล่าสุดเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) ช่องไนน์ เอนเตอร์เทน รายงานข่าวว่า...