‘ฟลุ๊คกะล่อน’ ส่งรถช้า-ต่อรองแล้ว โดนไล่จากรถเช่ากลางฝน โซเชียลเสียงแตก ‘ร้านเหลี่ยม-ก็ทำผิดเอง’

Date:

ฟลุ๊คกะล่อน โพสต์คลิปวิดีโอแนว VLOG ตอนล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 62 กับประเด็นที่เจอจากการเที่ยวภูเก็ตกับกลุ่มเพื่อนๆ เมื่อเกิดปัญหากับร้านรถเช่าที่ตกลงกันไว้ 3 ชั่วโมง 1,800 บาท

แต่ดันเที่ยวเพลินจนไปส่งรถไม่ทัน ต่อรองขอเปลี่ยนเรทราคาเช่า แล้วก็โดนไล่ลงจากรถกลางฝนตกหนัก…

 

คลิปของฟลุ๊คที่ลงไว้ในเพจโลกของคนมีหนวด

 

ชื่อตอนที่ ฟลุ๊คกะล่อน ตั้งเอาไว้ก็คือ “ดราม่าภูเก็ต ! โดนไล่ลงจากรถจี๊ป กลางฝน หนีออกจากโรงแรม 2 เรื่องในเวลาเดียวกัน โมโหมาก !”

ที่มาที่ไปของเรื่องในมุมของฟลุ๊คคือ ไปเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตกับกลุ่มเพื่อน ตกลงกันว่าจะเช่ารถจี๊ปประมาณ 3-4 ชั่วโมง ไปคุยตกลงราคาเช่ากับร้านจากราคาเต็มวันเหลืออยู่ที่ 1,800 บาท และร้านไม่มีน้ำมันรถให้ต้องเติมเอง

 

 

ข้อตกลงการเช่าที่คุยกัน เริ่มเช่า 13.00 น. ฟลุ๊คเช่า 3 ชั่วโมง นั่นหมายความว่าต้องไปคืนรถตอน 16.00 น. โดยระหว่างขับรถเช่าไปเที่ยวก็คิดว่าไปคืนรถไม่ทัน จึงโทรไปบอกร้านขอต่อเวลาไปอีก 3 ชั่วโมง จะคืนรถตอน 19.00 น.

 

 

ฝั่งร้านรถเช่าจึงบอกว่าจะต้องคิดเงินเพิ่มชั่วโมงละ 300 บาท 3 ชั่วโมงก็ต้องจ่ายเพิ่มอีก 900 บาท จากตอนราคาเช่าตอนแรก 1,800 บาท กลายเป็นต้องจ่าย 2,700 บาท ฟลุ๊คจึงขอต่อราคาเช่าเป็นแบบเต็มวันแทนที่ 2,500 บาท

 

 

หลังจากนั้นกลุ่มของฟลุ๊คก็ขับรถไปเที่ยวต่อถึงแหลมพรหมเทพ กลายเป็นว่าทำให้กลับไปส่งรถไม่ทันเวลา 19.00 น. บวกกับเจอฝนตกหนักระหว่างทางทำให้ขับรถเร็วไม่ได้ และโทรแจ้งร้านว่าไปส่งรถคืนไม่ทันเวลา

 

 

ประเด็นการโต้เถียงกันก็เกิดขึ้นตอนที่มานัดส่งรับรถคืน ลุงเจ้าของร้านรถเช่าใส่เสื้อกันฝนโวยวายใส่กลุ่มของฟลุ๊คด้วยความไม่พอใจ ทำไมไม่คุยให้จบกันตั้งแต่แรกว่าจะเช่าทั้งวัน 2,500 บาท จะได้ไม่ต้องรอแบบนี้

 

 

ทางกลุ่มของฟลุ๊คก็บอกไปว่า ก็คุยกันไปแล้วว่าจ่ายเพิ่มเป็น 2,500 บาทก็ต้องเปลี่ยนเป็นแบบเช่าเต็มวัน ลุงเจ้าของร้านไม่ยอมฟังอะไรเลย ทำไมต้องมาบ่นและว่า แถมยังโดนไล่ลงรถกลางฝนอีก ฟลุ๊คถึงกับบอกว่า ‘ไม่ไหว ทุเรศ ไม่มีน้ำใจ เหลี่ยม ขี้โกง เxยมาก’

พอโดนไล่ลงจากรถเช่า กลุ่มของฟลุ๊คจึงเช่ารถตู้คันอื่นเพื่อเดินทางกลับโรงแรม ฟลุ๊คบอกกับคนขับรถตู้ว่าเจอเหตุการณ์แบบนี้มา คนขับรถตู้ถึงกับบอกว่าร้านนี้อีกแล้วเหรอ

 

 

ทีนี้ เรามาดูความคิดในส่วนของชาวเน็ตที่มีต่อเรื่องนี้บ้าง อย่างแรกที่จะเห็นเลยก็คือ ชาวเน็ตบางส่วนมองว่าที่ภูเก็ตเกิดเรื่องในทำนองนี้บ่อยมาก อารมณ์ประมาณว่าอีกแล้วเหรอ มีนักท่องเที่ยวโดนเอาเปรียบมากจนขึ้นชื่อ แถมมีค่าปรับที่สูงจนน่าตกใจ

 

.

.

.

.

 

ขณะเดียวชาวเน็ตอีกฝั่งก็มองว่ากรณีนี้ฟลุ๊คเองก็ผิดเรื่องของสัญญาเช่า มีการต่อรองเปลี่ยนสัญญาเช่าไปมา ไม่เหมือนที่ตกลงกันไว้ตอนแรก ทำให้ร้านต้องมารอจัดการเรื่องนี้ให้เสร็จ แต่ทางฝั่งร้านเองก็ไม่ควรใช้คำต่อว่าลูกค้า

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

.

.

.

.

 

ความเห็นด้านบนเป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้นนะ แล้วคุณล่ะคิดว่าไง ร้านเหลี่ยมหรือฟลุ๊คผิดตรงไหน?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...