หมอโอ๋ เพจเลี้ยงลูกนอกบ้าน อัปเดตเรื่องไฟไหม้ อย่าเข้าใจผิด ไม่มีปัญหากับพนักงาน แต่ความปลอดภัยไม่ได้จริงๆ

Date:

กรณีเกิดเหตุเพลิงไหมรีสอร์ทหรูเซโนวาคีรี เกาะกูด โดยทางหมอโอ๋ เพจเลี้ยงลูกนอกบ้าน ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้น จนทำให้ทั้งครอบครัวรู้สึกขวัญผวา สูญเสียทรัพย์สิน และจากทริปครอบครัวกลายเป็นพากันหนีตายแทน

ข่าวเก่า: หมอจากเพจดังแชร์ประสบการณ์ พาครอบครัวไปพักโรงแรมริมทะเล เจอไฟไหม้เรียบ เกือบไม่รอด

 

 

ในส่วนของรีสอร์ทเองได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า วิลล่า 63 ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้นั้น สามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังวิลล่าและส่วนอื่นบนเกาะได้ แต่ยังไม่ทราบสาเหตุของเพลิงไหม้มาจากอะไร

ทางรีสอร์ทเน้นย้ำว่ามีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด มีการติดตั้งเครื่องตรวจจับควันไฟในห้องนอนทุกห้อง มีระบบจัดการอัคคีภัยและความปลอดภัยที่เหมาะสมกับพื้นที่ป่า มีทีมดับเพลิงที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี

 

 

ล่าสุด หมอโอ๋ ได้โพสต์อัปเดตเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากที่เริ่มเป็นกระข่าวออกไปในวงกว้าง แต่กลับมีข้อความในเชิงข่มขู่ว่าคุณหมอใช้คำให้ร้ายกับทางรีสอร์ทมากเกินไป ทางรีสอร์ทเสียหายมากที่สุด หากไม่ใช่ความผิดของรีสอร์ทเดี๋ยว ‘คดีจะพลิก’

 

 

หมอโอ๋ จึงอยากเรียนชี้แจงว่าตัวหมอไม่ได้มีปัญหากับพนักงานโรงแรม และไม่ได้อยากมีปัญหากับผู้บริหารโรงแรม เข้าใจว่าไม่มีใครอยากให้เกิดอุบัติเหตุ แต่สิ่งที่อยากบอกคือเรื่องระบบการรักษาความปลอดภัย หรือ ระบบที่ช่วยเหลือให้ทุกคนมีชีวิตรอดที่ดีกว่านี้

 

 

ประเด็นที่หมอโอ๋ย้ำก็คือ ช่วงที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ไม่มีใครได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ไม่มีตัวสปริงเกอร์ฉีดน้ำทำงาน ไม่มีเครื่องดักตรวจควันทำงาน มีแต่เสียงคนในครอบครัวที่โวยวายกันเอง และช่วงหนีตายก็ออกมากันเอง และขอบคุณพนักงานโรงแรมที่ช่วยดูแลจนส่งถึงโรงพยาบาล

 

 

ทั้งนี้ หมอโอ๋ได้ตั้งข้อสังเกตจากแถลงการณ์ของโรมแรมที่บอกว่ามีเครื่องดักตรวจควันในห้องนอนทุกห้อง อาจมีความเป็นไปได้ว่าจุดเกิดเพลิงไหม้ไม่ใช่ห้องนอน แต่เป็นส่วนอื่นของวิลล่าอย่างเช่นส่วนกลาง เพราะตอนนั้นทุกคนอยู่ในห้องนอนยังไม่เจอไฟจึงหนีออกมาได้ทัน

โรงแรมสามารถออกแถลงว่าพบปัญหาในจุดนี้และพยายามแก้ไขได้ ดีกว่าการมาบอกในแถลงการณ์ต่อสาธารณะที่ทำให้คนเข้าใจหมอโอ๋ว่าพยายามกล่าวหาโรงแรม

 

.

 

ส่วนความสูญเสียที่คนบอกว่าเป็นโรงแรมนั้น ฝั่งครอบครัวหมอโอ๋ก็สูญเสียหลายอย่างที่ตีมูลค่าไม่ได้เช่นกัน ทั้งภาพถ่ายในโทรศัพท์ ข้อมูลทำวิจัยที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ และของที่มีมูลค่าทางใจอีกหลายชิ้น

ทั้งนี้ หมอโอ๋ต้องการเพียงแค่ความรับผิดชอบกับทรัพย์สินที่สูญเสียไปอย่างตรงไปตรงมา และขอบคุณที่ทางโรงแรมช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลโดยไม่ต่อรองใดๆ

 

.

 

ที่มา: @takekidswithus

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...