หมอโอ๋ เพจเลี้ยงลูกนอกบ้าน อัปเดตเรื่องไฟไหม้ อย่าเข้าใจผิด ไม่มีปัญหากับพนักงาน แต่ความปลอดภัยไม่ได้จริงๆ

Date:

กรณีเกิดเหตุเพลิงไหมรีสอร์ทหรูเซโนวาคีรี เกาะกูด โดยทางหมอโอ๋ เพจเลี้ยงลูกนอกบ้าน ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้น จนทำให้ทั้งครอบครัวรู้สึกขวัญผวา สูญเสียทรัพย์สิน และจากทริปครอบครัวกลายเป็นพากันหนีตายแทน

ข่าวเก่า: หมอจากเพจดังแชร์ประสบการณ์ พาครอบครัวไปพักโรงแรมริมทะเล เจอไฟไหม้เรียบ เกือบไม่รอด

 

 

ในส่วนของรีสอร์ทเองได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า วิลล่า 63 ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้นั้น สามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังวิลล่าและส่วนอื่นบนเกาะได้ แต่ยังไม่ทราบสาเหตุของเพลิงไหม้มาจากอะไร

ทางรีสอร์ทเน้นย้ำว่ามีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด มีการติดตั้งเครื่องตรวจจับควันไฟในห้องนอนทุกห้อง มีระบบจัดการอัคคีภัยและความปลอดภัยที่เหมาะสมกับพื้นที่ป่า มีทีมดับเพลิงที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี

 

 

ล่าสุด หมอโอ๋ ได้โพสต์อัปเดตเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากที่เริ่มเป็นกระข่าวออกไปในวงกว้าง แต่กลับมีข้อความในเชิงข่มขู่ว่าคุณหมอใช้คำให้ร้ายกับทางรีสอร์ทมากเกินไป ทางรีสอร์ทเสียหายมากที่สุด หากไม่ใช่ความผิดของรีสอร์ทเดี๋ยว ‘คดีจะพลิก’

 

 

หมอโอ๋ จึงอยากเรียนชี้แจงว่าตัวหมอไม่ได้มีปัญหากับพนักงานโรงแรม และไม่ได้อยากมีปัญหากับผู้บริหารโรงแรม เข้าใจว่าไม่มีใครอยากให้เกิดอุบัติเหตุ แต่สิ่งที่อยากบอกคือเรื่องระบบการรักษาความปลอดภัย หรือ ระบบที่ช่วยเหลือให้ทุกคนมีชีวิตรอดที่ดีกว่านี้

 

 

ประเด็นที่หมอโอ๋ย้ำก็คือ ช่วงที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ไม่มีใครได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ไม่มีตัวสปริงเกอร์ฉีดน้ำทำงาน ไม่มีเครื่องดักตรวจควันทำงาน มีแต่เสียงคนในครอบครัวที่โวยวายกันเอง และช่วงหนีตายก็ออกมากันเอง และขอบคุณพนักงานโรงแรมที่ช่วยดูแลจนส่งถึงโรงพยาบาล

 

 

ทั้งนี้ หมอโอ๋ได้ตั้งข้อสังเกตจากแถลงการณ์ของโรมแรมที่บอกว่ามีเครื่องดักตรวจควันในห้องนอนทุกห้อง อาจมีความเป็นไปได้ว่าจุดเกิดเพลิงไหม้ไม่ใช่ห้องนอน แต่เป็นส่วนอื่นของวิลล่าอย่างเช่นส่วนกลาง เพราะตอนนั้นทุกคนอยู่ในห้องนอนยังไม่เจอไฟจึงหนีออกมาได้ทัน

โรงแรมสามารถออกแถลงว่าพบปัญหาในจุดนี้และพยายามแก้ไขได้ ดีกว่าการมาบอกในแถลงการณ์ต่อสาธารณะที่ทำให้คนเข้าใจหมอโอ๋ว่าพยายามกล่าวหาโรงแรม

 

.

 

ส่วนความสูญเสียที่คนบอกว่าเป็นโรงแรมนั้น ฝั่งครอบครัวหมอโอ๋ก็สูญเสียหลายอย่างที่ตีมูลค่าไม่ได้เช่นกัน ทั้งภาพถ่ายในโทรศัพท์ ข้อมูลทำวิจัยที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ และของที่มีมูลค่าทางใจอีกหลายชิ้น

ทั้งนี้ หมอโอ๋ต้องการเพียงแค่ความรับผิดชอบกับทรัพย์สินที่สูญเสียไปอย่างตรงไปตรงมา และขอบคุณที่ทางโรงแรมช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลโดยไม่ต่อรองใดๆ

 

.

 

ที่มา: @takekidswithus

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ร้านกาแฟเวียดนาม ในมาเลเซีย กลายเป็นไวรัลในโซเชียลไทย เพราะอะไร ลองอ่านชื่อเอาละกัน…

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ได้มีแบรนด์ร้านกาแฟจากประเทศมาเลเซีย ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโซเชียลไทยครับ ร้านกาแฟดังกล่าวมีชื่อว่า "KEE NGUYEN" อ่านเป็นไทยว่า "คี เหงียน" เป็นกาแฟจากประเทศเวียดนามครับ ส่วนเหตุผลที่ทำไมแบรนด์นี้ถึงเป็นไวรัลขึ้นมาในไทย...

พลตรีเหรียญทองตอบโต้ สื่อต่างประเทศ บอกไม่ให้ค่า เผยตรูมี ๔ ชื่อโว้ย

จากกรณีที่สื่อของออสเตรเลีย Sydney Morning Herald รายงานข่าวของ "พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา" ลงในหนังสือพิมพ์...

แฟนคลับ Gun N’ Rose ไปดูคอนเสิร์ต โดนไมค์ที่ Axel Rose โยนลงมากระแทกหน้า ถึงกับดั้งหัก

ตามงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ มักจะมีเหตุการณ์ที่นักร้อง มือกีตาร์ หรือมือกลอง โยนสิ่งของลงมาให้คนดู เช่น ขวดน้ำ, ไม้กลอง,...

เปิดสถิติเมสซี่เดินเยอะในฟุตบอลโลก แฟนบอลแห่วิจารณ์ แต่เป๊ปเคยอธิบายสาเหตุเอาไว้แล้ว

อันนี้กำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอยู่ในแวดวงของแฟนบอลเลยล่ะครับ แม้ว่าตอนนี้ทีมชาติอาร์เจนตินา จะเข้ารอบ 8 ทีมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนาหูว่า "ฟอร์มไม่ดีเท่าที่ควร" รวมไปถึง "เมสซี่" ที่เป็นเหมือนกับตัวแบกของทีมด้วย เพราะจากสถิติล่าสุด...