แท็กซี่โดนใบสั่งจอดในที่ห้ามจอด โต้เถียงตำรวจไปมา โดนแจก ‘คิด วิเคราะห์ แยกแยะ’

Date:

เกิดเป็นประเด็นดราม่าเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกันอีกแล้ว โดยที่คราวนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างคนขับแท็กซี่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ลงมาปฏิบัติหน้าที่ 2 นาย กำลังเขียนใบสั่งให้ในข้อหาจอดในที่ห้ามจอด กลายเป็นว่าเกิดการยั่วโมโหจากคำพูดของทั้งสองฝ่าย

 

 

คลิปดังกล่าวเป็นคลิปจากเพจ อย่าหาทำ เผยแพร่คลิปการโต้เถียงกันในมุมของคนขับแท็กซี่ เป็นช่วงที่กำลังเกิดการปะทะฝีปากกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร

ฟังจากน้ำเสียงและใจความของแท็กซี่แล้ว คาดว่าคงเกิดจากอาการไม่พอใจที่โดนเขียนใบสั่ง และพยายามแก้ตัวว่าขับตามคันก่อนหน้านั้นมา แล้วรถคันหน้ามาจอดทำให้ขยับออกไม่ได้ จึงมองว่าตัวเองไม่ผิด

 

 

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังเขียนใบสั่งอยู่พยายามชี้แจงให้ฟังว่า จอดในที่ห้ามจอดยังไงก็คือผิด ไม่ได้เลือกปฏิบัติ คันที่จอดอยู่หน้าก็โดนทุกคัน

อย่างไรก็ดี ประเด็นดราม่ามันมีทั้งตรงที่แท็กซี่เถียงว่าตัวเองไม่ผิด และอีกประเด็นตรงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกนายโต้เถียงกับคนขับแท็กซี่ พูดจาเหมือนยุยงยั่วโมโหกันอยู่ตลอดเวลา ก่อนจะมีการแจก ‘คิด วิเคราะห์ แยกแยะ’ ออกมาจากปากเจ้าหน้าที่

 

คลิปจากเพจอย่าหาทำ

 

แท็กซี่: เป็นตำรวจอ่ะ พูดกับประชาชนให้มันดีๆ หน่อย

ตำรวจ: แล้วไง ก็พูดดีๆ สิคุณอ่ะ พูดอย่างงี้

แท็กซี่: แล้วไงอ่ะ

ตำรวจ: ยังไงก็ได้

มีการท้าทายกันว่า เปิดดิ เปิดดิ เปิดดิ ก่อนที่ตำรวจจะบอกว่า “เปิดอะไร เค้าจะถ่ายรูปกันนี่ เปิดอะไร… วู้ว เก๋าเหลือเกิน นักเลงคีย์บอร์ด ค.ว.ย.”

 

 

ภายหลังจากที่ชาวเน็ตได้ดูคลิปนี้ไปแล้ว ต่างก็วิจารณ์ถึงการไม่ควบคุมอารมณ์ของทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นตัวคนขับแท็กซี่ที่ดูไม่ค่อยธรรมดา ทำผิดไม่ยอมรับผิด ดูทรงค่อนข้างหาเรื่อง

ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต่อล้อต่อเถียงกับคนขับแท็กซี่ ก็โดนวิจารณ์ว่าพลาดที่สบถคำหยาบออกมาต่อหน้ากล้อง พูดจาแบบนี้กับประชาชนไม่ได้ ไม่เหมาะสม ไม่สมเกียรติกับชุดที่ใส่

 

 

พอคลิปดังกล่าวเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์ สถานีตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์ ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี หน่วยงานต้นสังกัดของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย ได้โพสต์ชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า…

 

 

แท็กซี่ทำผิดจริงฐานจอดในที่ห้ามจอด และมีเจ้าหน้าที่ออกใบสั่งในข้อหาขับรถในลักษณะกีดขวางการจราจร แต่คู่กรณีโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ไม่ยอมรับความผิด จึงทำให้เกิดการกล่าวคำไม่สุภาพออกไป

 

 

ทางฝั่งคนขับแท็กซี่ที่อยู่ในคลิปได้แจ้งดำเนินคดีข้อหาหมิ่นซึ่งหน้า พนักงานสอบสวนก็รับเรื่องเอาไว้แล้ว ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ก็ต้องเขียนรายงานต่อผู้บังคับบัญชา

ทางสถานีตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย หากตำรวจผิดจริงก็จะถูกดำเนินการตามระเบียบและกฎหมาย

 

 

ที่มา: @donotdostupidshit, สถานีตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...