อีกแล้ว “สาวเรียม กินแซ่บ” โชว์กิน “ปลานิลดิบ” หวาน-เด้งดึ๋ง เมนต์สนั่น จะกินดิบทุกอย่างไม่ได้


1 แชร์

กลับมาเป็นกระแสไวรัลอีกครั้ง สำหรับสาวเรียม กินแซ่บ ที่ก่อนหน้านี้เธอกินกุ้งแม่น้ำดิบโชว์ ซึ่งก็มีคนเข้าไปเตือนจำนวนมาก ว่า ให้ระวังพยาธิขึ้นตา อะไรทำนองนี้

แต่ดูเหมือนว่านั่นจะไม่กระทบกับการกินดิบของเจ้าตัวเลย เพราะล่าสุด เธอลงคลิปกินดิบอีกแล้ว รอบนี้เป็นปลาดิบ แถมเป็นปลานิลดิบอีกด้วย

 

 

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565 สาวเรียม กินแซ่บ ได้ลงคลิปกินปลานิลดิบ ใน TikTok @riam430 ซึ่งจังหวะที่จะกินคำแรกนั้น เธอเห็นก้างปลา เลยดึงออก และพูดว่า “ไม่ตายเพราะกินปลาหรอกจ่ะ ก้างติดคอตาย” พร้อมหัวเราะเบาๆ

พอทานเข้าไป เธอบอกว่า “สุดจ่ะ เนื้อเด้งดึ๋ง กระทบกับฟัน… เนื้อหวานมาก”

 

 

คลิปสาวเรียมกินปลานิลดิบ

@riam430

สาวเรียม กินแซ่บ

♬ เสียงต้นฉบับ – สาวเรียม กินแซ่บ – สาวเรียม กินแซ่บ

ชมคลิป TikTok @riam430

 

หลังจากลงคลิปนี้ได้ไม่ทันข้ามวัน ก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์กันสนั่น และทำให้ยอดวิวพุ่งสูงเกือบ 7 แสนวิวเลยทีเดียว โดยผู้คนส่วนใหญ่บอกว่า จะกินดิบทุกอย่างไม่ได้ โดยเฉพาะปลานิลเนี่ย มันคาว แนะนำให้แกงกินดีกว่า

 

 

ในขณะที่บางคนดูแล้วคาวแทน เลยแซวว่า ‘จริงๆ ไม่อร่อยหรอก แต่ทำเพื่อยอดไลก์แหละ’ และมีคนอีกไม่น้อยที่เชียร์แบบประชดว่า ‘กินแบบนี้ทุกวันเลยนะ ชอบ’ หรือ ‘กินไก่ดิบ หมูดิบ บ้างสิ ยอดไลก์พุ่งสูงปรี๊ดแน่นอน’

ยิ่งไปกว่านั้น มีคนบอกว่าปลาน้ำจืดดิบเป็นสาเหตุของพยาธิใบไม้ในตับ ทานเข้าไปมากๆ เสี่ยงเป็นมะเร็งตับได้ ในขณะที่บางคนรู้สึกเอือมระอา เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สาวเรียมกินดิบแบบนี้ จึงคอมเมนต์ว่า “เอาเป็นว่าธรรมชาติจะคัดสรรเองค่ะ”

 

 

 

ต่อมา มีคนนำเรื่องนี้ไปพูดต่อในทวิตเตอร์ ซึ่งบอกได้เลยว่า เดือดไม่แพ้ใน TikTok เลย โดยหลายคนห่วงว่าเด็กจะทำตาม วอนพ่อแม่ผู้ปกครองช่วยสอดส่องดูแล

 

 

คนที่ไม่เห็นด้วยกับการกินปลานิลดิบ ให้ข้อมูลที่เป็นสาระว่า ไทยยังไม่มีมาตรฐานการทำฟาร์มปลาดิบที่เทียบเท่าต่างประเทศ ดังนั้น จึงไม่ควรกินปลาดิบแบบนี้เด็ดขาด

 

 

บางคนที่ตามมาตั้งแต่ดราม่าครั้งที่แล้ว บอกว่า สาวเรียม กินดิบบ่อยมาก แม้จะมีข่าวเรื่องพยาธิขึ้นตา เพราะกินกุ้งแม่น้ำดิบ นางก็ไม่หวั่น พอมีคนเข้าไปเตือน นางก็ปล่อยเบลอไปเลย

 

 

‘เมื่อเตือนแล้วไม่ฟัง ก็คงต้องปล่อยไป ห่วงก็แต่คนอื่นจะเอาไปทำตาม เพราะคิดว่าปลานิลกินดิบได้’

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
eff

คือมันก็กินดิบได้นะถ้าฆ่าพยาธิในปลาด้วย UV แต่เขามีเทคโนโลยีอุปกรณ์ครัวอาหารแบบนี้ไหมล่ะนั่น

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ