คุณแม่โต้ครูเดือดปุดๆ โทรตามลูกกลางห้องเรียนออนไลน์ ลูกถูกครูประจานจนร้องไห้


1 ปลาทู

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่เกิดขึ้นระหว่างครูกับผู้ปกครองของนักเรียนอีกแล้ว หลังจากที่ครูเลือกใช้วิธีการโทรตามเด็กนักเรียนที่ไม่ยอมเข้าเรียนกลางห้องเรียนออนไลน์ ตำหนิต่อว่าเด็กให้คนอื่นได้รับรู้กันหมด จึงทำให้คุณแม่รู้สึกไม่สบายใจกับวิธีการแบบนี้

 

 

คุณแม่ในคลิปก็คือ สส.ชลิดา อภิบาลภูธร เป็นการโต้เถียงกันไปมาระหว่างครูวิชาภาษาไทยกับคุณแม่ โดยเริ่มจากการที่ครูคิดว่าเด็กไม่เข้าเรียน จึงโทรตามหาคุณแม่พร้อมกับเปิดไมค์โทรศัพท์ให้เด็กนักเรียนในห้องได้ยินกันหมด

คุณแม่พยายามอธิบายกับคุณครูว่า ทำไมครูต้องใช้วิธีการแก้ปัญหาด้วยการทำให้ลูกของเธออับอายต่อหน้าคนอื่น ถือว่าเป็นการประจานเด็ก

 

 

แคปชั่นวิดีคลิปในติ๊กต็อก

“วันนี้ ปะทะกับครูวิชาภาษาไทยของน้ำอิงมาการประจานเด็กคนหนึ่งให้เด็กทั้งห้องรับรู้ ขณะเรียนออนไลน์ กดเปิดไมค์โทรหาเราแล้วประจานลูกเรากับเด็กๆ ทั้งห้อง

ครูเล่นผิดคนจริงๆค่ะ อัดคลิปตอนครูโทรมาไว้แล้วเดี๋ยวจะไปพบผอ.ที่โรงเรียนสักหน่อย แล้วที่รู้มา น้ำอิงไม่ใช่รายแรกสงสารลูกมากวันนี้ ทั้งที่ลูกเข้าเรียน”

 

 

เมื่อมีการพูดคุยโต้เถียงกันได้สักพัก คุณครูก็ยอมรับผิดและจะไม่ใช้วิธีการโทรตามเด็กแบบนี้อีก ซึ่งคุณชลิดาได้อธิบายว่า ในความเป็นจริงลูกของเธอเข้าเรียนแล้ว แต่ครูเช็กชื่อแล้วไม่ได้ยิน ไม่มีการขานตอบรับ

จนกระทั่งครูใช้ถ้อยคำที่ทำให้รู้สึกไม่ดีอย่างเช่น “ครูประจำชั้นเอือมระอา ทำคุณบูชาโทษ” จนคุณแม่มารู้ทีหลังว่าลูกถึงกับร้องไห้จากสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งที่เพิ่งจะเรียนชั้นประถม 5 ทำให้เธอมองว่าไม่ควรจะใช้วิธีการที่รุนแรงต่อจิตใจเด็กขนาดนี

 

ชมคลิปในติ๊กต็อก

.

@eaorpakjud1

วันนี้ ปะทะกับครูวิชาภาษาไทยของน้ำอิงมาการประจานเด็กคนหนึ่งให้เด็กทั้งห้องรับรู้ ขณะเรียนออนไลน์ กดเปิดไมค์โทรหาเราแล้วประจานลูกเรากับเด็กๆทั้งห้อง ครูเล่นผิดคนจริงๆค่ะ อัดคลิปตอนครูโทรมาไว้แล้วเดี๋ยวจะไปพบผอ.ที่โรงเรียนสักหน่อย แล้วที่รู้มา น้ำอิงไม่ใช่รายแรกสงสารลูกมากวันนี้ ทั้งที่ลูกเข้าเรียน

♬ เสียงต้นฉบับ – อีอ้อปากจัด – อีอ้อปากจัด

 

ใจความบางส่วนที่โต้เถียงกันในคลิป

“อ้อไม่โทษที่ครูโทรมา แต่มันผิดวิธีหรือไม่ที่ครูโทรมาในขณะออนไลน์ และมารู้ทีหลังว่า ลูกก็อยู่ในคาบร้องไห้อยู่ แล้วคนเป็นแม่ อ้อ ปกป้องประชาชนได้ เป็นปากเป็นเสียงให้ประชาชนได้ แต่ไม่สามารถปกป้องลูกได้เหรอ

อย่าโลกสวย อ้อ เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ไม่ใช่ต้องเงียบปากแล้วให้ครูทำอะไรก็ได้ ถ้าแม่ปกป้องลูกไม่ได้ก็อย่ามีลูก”

 

 

คุณชลิดาได้อธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคลิปแรกอีกครั้ง โดยระบุว่าให้แยกแยะประเด็นที่โดนคนเข้ามาต่อว่าเธอกับลูก

โดยเรื่องที่เธอไม่พอใจก็คือลูกเข้าเรียนวันนั้นจริง แต่ตอบไมค์ที่ครูเรียกชื่อไม่ทัน ทำให้ครูโทรมาตามเธอและเปิดไมค์ต่อว่าลูกเธอโดยที่มีเด็กได้ยินกันให้ห้องเรียนออนไลน์ ทั้งที่เรื่องแบบนี้ควรโทรมาหาเป็นการส่วนตัว ไม่ใช่ประจานเด็กต่อหน้าเพื่อน

 

@eaorpakjud1

#ep4 #ครูภาษาไทย

♬ เสียงต้นฉบับ – อีอ้อปากจัด – อีอ้อปากจัด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ