คุณแม่โต้ครูเดือดปุดๆ โทรตามลูกกลางห้องเรียนออนไลน์ ลูกถูกครูประจานจนร้องไห้

Date:

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่เกิดขึ้นระหว่างครูกับผู้ปกครองของนักเรียนอีกแล้ว หลังจากที่ครูเลือกใช้วิธีการโทรตามเด็กนักเรียนที่ไม่ยอมเข้าเรียนกลางห้องเรียนออนไลน์ ตำหนิต่อว่าเด็กให้คนอื่นได้รับรู้กันหมด จึงทำให้คุณแม่รู้สึกไม่สบายใจกับวิธีการแบบนี้

 

 

คุณแม่ในคลิปก็คือ สส.ชลิดา อภิบาลภูธร เป็นการโต้เถียงกันไปมาระหว่างครูวิชาภาษาไทยกับคุณแม่ โดยเริ่มจากการที่ครูคิดว่าเด็กไม่เข้าเรียน จึงโทรตามหาคุณแม่พร้อมกับเปิดไมค์โทรศัพท์ให้เด็กนักเรียนในห้องได้ยินกันหมด

คุณแม่พยายามอธิบายกับคุณครูว่า ทำไมครูต้องใช้วิธีการแก้ปัญหาด้วยการทำให้ลูกของเธออับอายต่อหน้าคนอื่น ถือว่าเป็นการประจานเด็ก

 

 

แคปชั่นวิดีคลิปในติ๊กต็อก

“วันนี้ ปะทะกับครูวิชาภาษาไทยของน้ำอิงมาการประจานเด็กคนหนึ่งให้เด็กทั้งห้องรับรู้ ขณะเรียนออนไลน์ กดเปิดไมค์โทรหาเราแล้วประจานลูกเรากับเด็กๆ ทั้งห้อง

ครูเล่นผิดคนจริงๆค่ะ อัดคลิปตอนครูโทรมาไว้แล้วเดี๋ยวจะไปพบผอ.ที่โรงเรียนสักหน่อย แล้วที่รู้มา น้ำอิงไม่ใช่รายแรกสงสารลูกมากวันนี้ ทั้งที่ลูกเข้าเรียน”

 

 

เมื่อมีการพูดคุยโต้เถียงกันได้สักพัก คุณครูก็ยอมรับผิดและจะไม่ใช้วิธีการโทรตามเด็กแบบนี้อีก ซึ่งคุณชลิดาได้อธิบายว่า ในความเป็นจริงลูกของเธอเข้าเรียนแล้ว แต่ครูเช็กชื่อแล้วไม่ได้ยิน ไม่มีการขานตอบรับ

จนกระทั่งครูใช้ถ้อยคำที่ทำให้รู้สึกไม่ดีอย่างเช่น “ครูประจำชั้นเอือมระอา ทำคุณบูชาโทษ” จนคุณแม่มารู้ทีหลังว่าลูกถึงกับร้องไห้จากสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งที่เพิ่งจะเรียนชั้นประถม 5 ทำให้เธอมองว่าไม่ควรจะใช้วิธีการที่รุนแรงต่อจิตใจเด็กขนาดนี

 

ชมคลิปในติ๊กต็อก

.

https://www.tiktok.com/@eaorpakjud1/video/7067568440638262554

 

ใจความบางส่วนที่โต้เถียงกันในคลิป

“อ้อไม่โทษที่ครูโทรมา แต่มันผิดวิธีหรือไม่ที่ครูโทรมาในขณะออนไลน์ และมารู้ทีหลังว่า ลูกก็อยู่ในคาบร้องไห้อยู่ แล้วคนเป็นแม่ อ้อ ปกป้องประชาชนได้ เป็นปากเป็นเสียงให้ประชาชนได้ แต่ไม่สามารถปกป้องลูกได้เหรอ

อย่าโลกสวย อ้อ เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ไม่ใช่ต้องเงียบปากแล้วให้ครูทำอะไรก็ได้ ถ้าแม่ปกป้องลูกไม่ได้ก็อย่ามีลูก”

 

 

คุณชลิดาได้อธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคลิปแรกอีกครั้ง โดยระบุว่าให้แยกแยะประเด็นที่โดนคนเข้ามาต่อว่าเธอกับลูก

โดยเรื่องที่เธอไม่พอใจก็คือลูกเข้าเรียนวันนั้นจริง แต่ตอบไมค์ที่ครูเรียกชื่อไม่ทัน ทำให้ครูโทรมาตามเธอและเปิดไมค์ต่อว่าลูกเธอโดยที่มีเด็กได้ยินกันให้ห้องเรียนออนไลน์ ทั้งที่เรื่องแบบนี้ควรโทรมาหาเป็นการส่วนตัว ไม่ใช่ประจานเด็กต่อหน้าเพื่อน

 

https://www.tiktok.com/@eaorpakjud1/video/7067618095275248923

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...