หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์มาตามทางปกติ เจอสายเคเบิ้ลเกี่ยวคอ ถึงขั้นตัวลอยกลางอากาศ


อันตรายอาจเกิดขึ้นได้ทุกที่ไม่เว้นแม้แต่การขับขี่รถจักรยานยนต์ปกติบนท้องถนน แต่ครั้งนี้ไม่ใช่อุบัติเหตุที่เกิดการจากการขับขี่ แต่กลายเป็นอันตรายที่มาจากสายเคเบิ้ลที่ไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาอย่างถาวร

 

 

เหตุการณ์นี้มีการบันทึกภาพได้จากกล้องวงจรปิดของอู่ซ่อมแห่งหนึ่งรถในเมืองขอนแก่น กับช่วงจังหวะชีวิตของชายหนุ่มที่กำลังขับรถจักรยานยนต์มาตามทางปกติ เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 65 เวลาประมาณ 14.05 น.

 

 

แต่เมื่อเขามาถึงใกล้ๆ กับปั๊มน้ำมันที่อยู่ตรงข้ามกับอู่ซ่อมรถ เขาก็ถูกสายเคเบิ้ลที่ห้องตกลงมาห่างจากพื้นถนนไม่ถึง 2 เมตร เกี่ยวเข้าที่ลำคอ ส่งผลทำให้ตัวเขาลอยขึ้นกลางอากาศและกระแทกกับพื้น

ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ไม่มีคนขับอยู่แล้วก็วิ่งไหลไปล้มห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 เมตร ยังโชคดีที่ไม่มีรถยนต์ขับตามหลังมา เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำได้

 

 

จากการรายงานข่าวของสื่อหลายสำนัก ระบุเอาไว้ว่า พนักงานอู่ซ่อมรถและชาวบ้านแถวนั้น ช่วยกันดึงสายเคเบิ้ลที่หย่อนลงมาไปมัดกับเสาไฟฟ้าข้างถนนแล้ว

แต่ช่วงก่อนเกิดเหตุสายเคเบิ้ลเกี่ยวคอชายขับรถจักรยานยนต์รายนี้ พนักงานอู่ซ่อมรถบอกว่ามีรถบรรทุกวิ่งผ่านถนนเส้นนี้แล้วก็เกี่ยวสายสื่อสารและสายเคเบิ้ลลงมาก่อนแล้ว

เขาจึงดึงสายเบิ้ลไปผูกไว้ที่เสาไฟฟ้าแล้วและมัดไว้สูงพอสมควร เพราะกลัวว่าจะเกิดอันตรายกับรถจักรยานยนต์ที่ผ่านไปมา

 

 

แต่หลังจากนั้นก็คาดว่าน่าจะมีรถบรรทุกวิ่งมาเกี่ยวสายให้ร่วงลงมาอีกรอบ และชายที่ประสบเหตุก็ขับรถจักรยานยนต์มาโดนสายเคเบิ้ลเกี่ยวคอ ซึ่งจากการเข้าไปช่วยเหลือพบว่าชายคนนั้นมีบาดแผลที่ลำคอ แต่แผลไม่ลึก

 

คลิปเหตุการณ์สายเคเบิ้ลเกี่ยวคอจนตัวลอย

 

พนักงานอู่ซ่อมรถไม่รู้ว่าเขาไม่แจ้งความหรือไม่อย่างไร เพราะเขาขับรถออกไปเอง ส่วนก่อนหน้านี้พนักงานอู่ซ่อมรถก็เคยโทรแจ้งหน่วยงานทีเกี่ยวข้องให้มาจัดการสายเคเบิ้ลพวกนี้แล้วหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีหน่วยงานไหนมาจัดการจนเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น

 

คลิปรายงานข่าวจากเรื่องเล่าเช้านี้

 

อย่างไรก็ดี ในเบื้องต้นหลังจากเกิดเหตุ ทาง กสทช. ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบแล้วเพื่อหาว่าเป็นเสาสัญญาณของผู้ให้บริการบริษัทอะไร จะได้ติดตามมาให้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา: ch3plus, sanook


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format