M-Flow เจ้าปัญหา ประชาชนโดนค่าปรับ 10 เท่า คนไม่เข้าใจหรือประชาสัมพันธ์ไม่ดี?

Date:

กำลังเป็นประเด็นที่ชวนปวดหัวกันเลยทีเดียว หลังจากที่มีการเปิดให้ใช้บริการ M-Flow ทางด่วนจ่ายอัตโนมัติแบบไม่มีไม้กั้นของกรมทางหลวง กับการชูนโยบายเด่น ‘วิ่งก่อน จ่ายทีหลัง’ เพื่อลดปัญหารถติดหน้าด่านเก็บเงิน

แต่กลับกลายเป็นว่า ช่อง M-Flow ดันเกิดปัญหาที่ทำให้เกิดรถติดหนักกว่าเดิมในช่วงที่เพิ่งเปิดให้บริการในวันแรกๆ แถมยังมีเรื่องค่าปรับที่ประชาชนโดนกันไปถึง 10 เท่าจากราคาปกติ…

 

 

ประชาชนคนใช้รถใช้ถนนต่างพากันบ่นถึง M-Flow บนโซเชียลมีเดีย แบบว่ามันไม่ค่อยจะ Flow สักเท่าไหร่…

เพราะว่าประชาชนส่วนใหญ่ที่มาใช้งานกันนั้น ต่างก็งงกันว่าต้องเข้าช่องไหน สุดท้ายแล้วก็กลายเป็นว่าเกิดการเปลี่ยนเลนไปมา ก่อนจะถึงด่านเก็บเงินทำให้เกิดรถติดยิ่งไปใหญ่

 

 

โดยส่วนใหญ่แล้วชาวเน็ตต่างวิจารณ์ไปในทิศทางเดียวกันว่า การประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับช่อง M-Flow นั้นน้อยมากๆ ไปไม่ทั่วถึงประชาชนคนทั่วไป

จึงเป็นเหตุทำให้ผู้สัญจรบางส่วนไม่ทราบว่าจะต้องเข้าช่องไหน จ่ายเงินอย่างไร เพราะต้องมีการสมัครเข้าระบบของ M-Flow ก่อน สุดท้ายก็มีคนโดนค่าปรับล่าช้าแบบ 10 เท่าในหลักหลายร้อยบาท

 

 

นอกจากนั้นแล้ว บางคนยังระบุว่า ด่านเก็บเงินในช่วงหลังเวลา 22.00 น. เป็นต้นไป จะไม่มีพนักงานเก็บเงิน คนที่ขับรถมาก็ต้องใช้เส้นทางของช่อง M-Flow แบบหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

.

.

 

อีกหนึ่งตัวอย่างของคนที่ผ่านการใช้งานช่อง M-Flow มาก็คือหญิงสาวรายหนึ่ง ที่ขับรถกลับบ้านจังหวัดสระบุรีจากจังหวัดชลบุรี ด้วยมอเตอร์เวย์สาย 7 ผ่านด่านทับช้างในช่วงเวลา 19.00 น.

แต่พอมาถึงด่านทับช้างด้วยการวิ่งขวาตลอด ทำให้เปลี่ยนเลนไม่ทันเนื่องจากอยู่ในเขตเส้นทึบ และอาจโดนใบสั่ง เมื่ออยู่ช่องขวาสุดมีการตั้งกรวยเอาไว้บีบให้เข้าช่อง M-Flow ที่เพิ่งเปิดใหม่

 

 

ตรงนั้นมีเจ้าหน้าที่คอยแจกใบปลิวประชาสัมพันธ์และกำชับให้อ่าน เธออ่านแล้วก็เจ้าใจว่าให้วิ่งก่อนแล้วจ่ายทีหลัง พอวิ่งเสร็จก็จะทำเรื่องจ่ายเงินจากคิวอาร์โค้ดที่ให้มาในใบปลิว

โดยเข้าใจว่าวิ่งผ่านมา 2 ด่าน ด่านละ 30 บาท รวมเป็น 60 บาท คิดค่าไปกลับ 120 บาท แต่กลับกลายเป็นว่าในแอปฯ แจ้งให้จ่าย 724.80 บาท

 

 

เธอไม่เข้าใจค่าปรับส่วนเกินที่เพิ่มขึ้นมา 600 บาทคืออะไร เพราะยังไม่เข้าใจว่าระบบใหม่เป็นแบบไหน แต่กลับโดนค่าปรับเยอะถึง 10 เท่า

หลังจากนั้นเธอจึงหาข้อมูลเพิ่มเติมก็พบว่า จ่ายเกินกำหนดไป 2 วัน แต่ตัวเธอไม่เคยรู้เลยว่าจะต้องชำระภายในกี่วัน อีกทั้งไม่มีเจตนาจะไม่จ่าย เพราะไม่รู้จริงๆ แถมยังติดต่อผ่านสายด่วนก็ไม่ได้

 

เงื่อนไขที่จะไม่โดนค่าปรับ

จากข้อมูลค่าปรับของช่อง M-Flow ระบุเอาไว้ว่า การใช้งานผ่านช่อง M-Flow ต้องสมัครสมาชิกก่อน

ถ้ายังไม่ได้สมัครแล้ววิ่งผ่านช่องนี้กรมทางหลวงอนุโลมให้จ่ายทีหลังภายใน 2 วันผ่านเว็บไซต์ หากเกิน 2 วันไปแล้วยังไม่ได้ชำระจะต้องเสียค่าปรับ 10 เท่า ขั้นต่ำ 330 บาทต่อการผ่าน 1 ด่าน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...

นักวิจัยยืนยัน การนอนแก้ผ้า ช่วยให้หลับลึกขึ้น อสุจิแข็งแรง เหมาะแก่การมีลูก

#นอนแก้ผ้า #เพื่อประสิทธิภาพในการพักผ่อน หลายๆ คนคงเคยชินกับการนอนแบบใส่เสื้อผ้า ใส่ชุดนอน หรือผู้ชายบางคนอาจใส่แค่บ็อกเซอร์นอน โดยหารู้ไม่ว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการ "นอนแก้ผ้า" ไม่ใส่อะไรเลย     Matthew Walker...