ดราม่าสอบครูผู้ช่วย เอกอังกฤษ ผ่านน้อยจนไม่พอบรรจุ ถกสนั่น ข้อสอบยากจริงหรือ?

Date:

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดสอบ ภาค ก, ภาค ข เพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี พ.ศ. 2564

ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มทยอยประกาศรายชื่อผู้ผ่านการประเมินแล้ว

แต่ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ เพจเฟซบุ๊กเกี่ยวกับการเตรียมสอบครูผู้ช่วย โพสต์ว่า “หลังจากประกาศผลมา 11 แห่ง เอกคณิตและเอกภาษาอังกฤษ ได้ข่าวว่าข้อสอบวิชาเอกหินมาก”

“คนสอบผ่านน้อยทุกหแห่ง บางแห่งไม่พอบรรจุรอบแรกด้วยซ้ำ มีโอกาสเปิดสอบใหม่สูงมากครับ”

 

 

จากโพสต์ข้างต้นนี้ ผู้เข้าสอบหลายคนพูดเป็นเสียเดียวกันว่า ข้อสอบวิชาเอกภาษาอังกฤษ ยากจริง เนื่องจาก ‘ออกคำศัพท์เยอะ ไม่แน่นจริง จะผ่านยาก’

บางคนบอกว่า ‘จาก 80 ข้อ ดูเฉลยแล้ว น่าจะผ่านแค่ 15 ข้อ’

สำหรับข้อสอบภาษาอังกฤษทั้ง 80 ข้อ ที่ออกสอบนั้น มีคนช่วยกันจำแนวทางข้อสอบและคำตอบ โดยสามารถเข้าไปอ่านได้ที่เฟซบุ๊ก Kain Phurit

 

 

นอกจากนี้ เมื่อเทียบกับข้อสอบปีที่ผ่านๆ มาแล้ว พบว่าข้อสอบเอกอังกฤษปีนี้ ยากกว่า อีกทั้งยังมีเนื้อหาเยอะ คำศัพท์มีแต่ยากๆ จนแทบหงายหลัง

 

 

อย่างไรก็ตาม มีหลายคนที่เห็นต่าง โดยบอกว่า เห็นข้อสอบวิชาเอกภาษาอังกฤษหลุดมา ไม่ได้ยาก ออกจะง่ายด้วยซ้ำ เทียบกับระดับ ม. ต้นเลย

ก่อนจะปิดท้ายว่า “หากครูอังกฤษ ไม่ผ่านวิชาเอก ก็ไม่ควรสอนอังกฤษครับ บาปกรรรมจะตกที่นักเรียน” 

 

 

ต่อมามีคนนำประเด็นนี้ไปถกต่อในทวิตเตอร์ พร้อมกับย้ำว่า ถ้าครูอังกฤตกวิชาเอก ก็ไม่ควรมาสอนอังกฤษ สงสารนักเรียน แถมเป็นภาระให้หมวดวิชาอีก

 

 

จากคนที่สอบข้อสอบชุดเดียวกัน บอกว่าจริงๆ แล้ว ข้อสอบไม่ได้ยากขนาดนั้น มันมีทั้งยากและง่ายสลับกัน และที่ทำไม่ได้ เพราะตัวเองไม่แม่นศัพท์มากพอ

อีกคนบอกว่า ‘ถ้าแค่นี้ยังไม่ไหว แล้วจะเอาอะไรไปสอนเด็ก’

 

 

ในขณะที่บางคนบอกว่า ที่คิดว่ายาก เพราะตอนเรียน เอกครูภาษาอังกฤษเรียนมาไม่แน่นพอ มัวแต่ไปเน้นวิชาครู และภาระงานวิชาครู ต่างจากคนที่เรียนมนุษย์ ภาษาอังกฤษ ซึ่งได้เรียนเนื้อหาแน่นมาก

 

 

ดูแนวข้อสอบแล้ว เพื่อนๆ คิดว่ายากเกินไป ไม่ยาก หรือไม่ยากเกินไป ไม่ง่ายเกินไป?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...