ภาพไวรัล สติ๊กเกอร์คัดกรองโควิด กลายเป็นงาน Street Art แต่บางคนมองต่าง เป็นความสกปรก


ด้วยมาตรการคัดกรองโควิด เดี๋ยวนี้เวลาเราไปสถานที่ต่างๆ ก็ต้องมีการวัดไข้ รับเจลล้างมือ และบางทีอาจต้องติดสติ๊กเกอร์ชิ้นเล็กๆ เพื่อยืนยันว่าเราผ่านการคัดกรองโควิดด้วย

สติ๊กเกอร์ที้ว่านี้ส่วนใหญ่ก็จะมีลักษณะเป็นชิ้นเล็กๆ สีสันแตกต่างกันออกไป และเมื่อไม่นานมานี้ก็มีประเด็นเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์คัดกรองโควิดที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์

 

 

แฟนเพจ Drama-addict ได้แชร์ภาพของป้ายบอกทางที่ถูกแปะด้วยสติ๊กเกอร์คัดกรองโควิดหลากสี โดยจากโพสต์ตันทางบอกว่าเป็นภาพที่ส่งมาจากสมาชิกแฟนเพจ ซึ่งมองว่าการติดสติ๊กเกอร์แบบนี้กลายเป็นขยะ น่าจะมีการจัดการที่ดีกว่านี้


 

“ลูกเพจฝากมาครับ ฝากพ่อแม่พี่น้อง เข้าห้างแล้ว วัดไข้แล้ว แล้ว จนท เอาสติ๊กเกอร์มาแปะ พอออกจากห้างเอาไปทิ้งถังขยะดีกว่านะครับ
ว่าแต่ติดตามๆกันจนเป็นงานศิลป์เลยนะเนี่ย
***********************************
เจอปัญหาสติ๊กเกอร์โควิด ในห้างแถวๆที่ผมอยู่มีการตรวจอุณหภูมิและแจกสติ๊กเกอร์ให้ทุกคนที่ไม่มีไข้ แจกมากลายเป็นขยะ คนก็เอาไปติดตามเสาตามป้าย ผมเห็นแล้วรู้สึกว่ามันน่าจะมีวิธีอื่นที่ดีกว่านี้ ไม่รู้จะไปบอกใครเลยส่งมาให้จ่าดูเผื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงให้ได้” ข้อความจากโพสต์ของ Drama-addict

 

 

หลังจากภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่กลับมองว่าเป็นภาพที่สวยดี เหมือนงานศิลปะ Street Art

แต่ก็มีบางคนที่บอกว่า น่าจะติดแค่ที่เสาก็พอ ส่วนบางคนก็มองว่าทางห้างสรรพสินค้า หรือสถานที่ที่แจกสติ๊กเกอร์แบบนี้น่าจะมีการจัดการที่ดีกว่านี้ ไม่อย่างนั้นก็จะกลายเป็นขยะ สร้างความสกปรกได้

 

.

.

.

.

.

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format