ภาพไวรัล สติ๊กเกอร์คัดกรองโควิด กลายเป็นงาน Street Art แต่บางคนมองต่าง เป็นความสกปรก

Date:

ด้วยมาตรการคัดกรองโควิด เดี๋ยวนี้เวลาเราไปสถานที่ต่างๆ ก็ต้องมีการวัดไข้ รับเจลล้างมือ และบางทีอาจต้องติดสติ๊กเกอร์ชิ้นเล็กๆ เพื่อยืนยันว่าเราผ่านการคัดกรองโควิดด้วย

สติ๊กเกอร์ที้ว่านี้ส่วนใหญ่ก็จะมีลักษณะเป็นชิ้นเล็กๆ สีสันแตกต่างกันออกไป และเมื่อไม่นานมานี้ก็มีประเด็นเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์คัดกรองโควิดที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์

 

 

แฟนเพจ Drama-addict ได้แชร์ภาพของป้ายบอกทางที่ถูกแปะด้วยสติ๊กเกอร์คัดกรองโควิดหลากสี โดยจากโพสต์ตันทางบอกว่าเป็นภาพที่ส่งมาจากสมาชิกแฟนเพจ ซึ่งมองว่าการติดสติ๊กเกอร์แบบนี้กลายเป็นขยะ น่าจะมีการจัดการที่ดีกว่านี้


 

“ลูกเพจฝากมาครับ ฝากพ่อแม่พี่น้อง เข้าห้างแล้ว วัดไข้แล้ว แล้ว จนท เอาสติ๊กเกอร์มาแปะ พอออกจากห้างเอาไปทิ้งถังขยะดีกว่านะครับ
ว่าแต่ติดตามๆกันจนเป็นงานศิลป์เลยนะเนี่ย
***********************************
เจอปัญหาสติ๊กเกอร์โควิด ในห้างแถวๆที่ผมอยู่มีการตรวจอุณหภูมิและแจกสติ๊กเกอร์ให้ทุกคนที่ไม่มีไข้ แจกมากลายเป็นขยะ คนก็เอาไปติดตามเสาตามป้าย ผมเห็นแล้วรู้สึกว่ามันน่าจะมีวิธีอื่นที่ดีกว่านี้ ไม่รู้จะไปบอกใครเลยส่งมาให้จ่าดูเผื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงให้ได้” ข้อความจากโพสต์ของ Drama-addict

 

 

หลังจากภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่กลับมองว่าเป็นภาพที่สวยดี เหมือนงานศิลปะ Street Art

แต่ก็มีบางคนที่บอกว่า น่าจะติดแค่ที่เสาก็พอ ส่วนบางคนก็มองว่าทางห้างสรรพสินค้า หรือสถานที่ที่แจกสติ๊กเกอร์แบบนี้น่าจะมีการจัดการที่ดีกว่านี้ ไม่อย่างนั้นก็จะกลายเป็นขยะ สร้างความสกปรกได้

 

.

.

.

.

.

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ร้านกาแฟเวียดนาม ในมาเลเซีย กลายเป็นไวรัลในโซเชียลไทย เพราะอะไร ลองอ่านชื่อเอาละกัน…

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ได้มีแบรนด์ร้านกาแฟจากประเทศมาเลเซีย ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโซเชียลไทยครับ ร้านกาแฟดังกล่าวมีชื่อว่า "KEE NGUYEN" อ่านเป็นไทยว่า "คี เหงียน" เป็นกาแฟจากประเทศเวียดนามครับ ส่วนเหตุผลที่ทำไมแบรนด์นี้ถึงเป็นไวรัลขึ้นมาในไทย...

พลตรีเหรียญทองตอบโต้ สื่อต่างประเทศ บอกไม่ให้ค่า เผยตรูมี ๔ ชื่อโว้ย

จากกรณีที่สื่อของออสเตรเลีย Sydney Morning Herald รายงานข่าวของ "พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา" ลงในหนังสือพิมพ์...

แฟนคลับ Gun N’ Rose ไปดูคอนเสิร์ต โดนไมค์ที่ Axel Rose โยนลงมากระแทกหน้า ถึงกับดั้งหัก

ตามงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ มักจะมีเหตุการณ์ที่นักร้อง มือกีตาร์ หรือมือกลอง โยนสิ่งของลงมาให้คนดู เช่น ขวดน้ำ, ไม้กลอง,...

เปิดสถิติเมสซี่เดินเยอะในฟุตบอลโลก แฟนบอลแห่วิจารณ์ แต่เป๊ปเคยอธิบายสาเหตุเอาไว้แล้ว

อันนี้กำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอยู่ในแวดวงของแฟนบอลเลยล่ะครับ แม้ว่าตอนนี้ทีมชาติอาร์เจนตินา จะเข้ารอบ 8 ทีมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนาหูว่า "ฟอร์มไม่ดีเท่าที่ควร" รวมไปถึง "เมสซี่" ที่เป็นเหมือนกับตัวแบกของทีมด้วย เพราะจากสถิติล่าสุด...