‘เค ร้อยล้าน’ เผย เตรียมปิดถนนกลางกรุงเทพ ทำพิธีไล่ ทักษิณ-ธนาธร-ปิยบุตร ออกประเทศ


เรียกได้ว่าช่วงหลายวันมานี้มีข่าวออกมารัวๆ เลยครับ กรณีที่ นายคณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา อายุ 46 ปี หรือ “เค ร้อยล้าน” (แต่เจ้าตัวเรียกตัวเองว่าเคน)

ที่ก่อความวุ่นวายในที่สาธารณะ มีการปล่อยงูเห่า ชูพระบรมฉายาลักษณ์ พกน้ำแดงราดตัว และทำร้ายร่างกายตัวเอง โดยมีการเผยว่าทำแบบเดิมมาตั้งแต่ปี 62 ต่อเนื่องจนถึงเคสล่าสุดที่เกิดขึ้นในห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน

เมื่อเรื่องกลายเป็นกระแสดัง คนวิจารณ์มากมาย ตำรวจก็เผยว่าจะดำเนินคดีข้อหาก่อกวนในที่สาธารณะ พร้อมเสริมว่าจะประสานให้นำนายเคไปรักษาป้องกันไม่ให้ไปก่อเหตุรุนแรงในอนาคต

อ่านข่าวดังกล่าวได้ที่ : https://www.catdumb.com/thai-news/67547

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่ายังไม่มีหน่วยงานไหนมาควบคุมนายเคไปรักษา เพราะล่าสุดเจ้าตัวยังโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยโพสต์พระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง ร.10

พร้อมแคปชั่นระบุว่า “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในหลวงราชกาลที่ ๑๐ ทรงประกาศชัยชนะ ในผืนแผ่นดินสยามมหาเทวาธิราชเจ้า ”

และในคอมเมนต์เจ้าตัวก็เผยว่า “กำลังเตรียมการใหญ่อยู่ครับพี่ ปิดถนนใจกลางเมืองหลวง ทำพิธีไล่ ทักษิณ ชินวัตร ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ปิยะบุตร แสงกนกกุล ออกจากสยามประเทศครับพี่”

ก่อนหน้านี้ทางตำรวจเผยว่า ที่ผ่านมาทำได้เพียงดำเนินคดีในความผิดลหุโทษ เพราะอำนาจในการดำเนินคดี สามารถทำได้ในชั้นพนักงานสอบสวน ไม่สามารถส่งเรื่องไปชั้นศาลเพื่อดำเนินการต่อได้

“บุคคลดังกล่าวเป็นบุคคลที่น่าเห็นใจ ไม่ควรดูถูกหรือดูหมิ่น เนื่องจากถือว่าเป็นคนป่วยที่มีใบรับรองแพทย์ยืนยันในการรักษาตัว” พ.ต.อ.กฤษณะ  กล่าว

ก็ต้องติดตามว่าหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะมีมาตรการอะไรกับนายเคหรือไม่ เพราะสังคมเริ่มมองว่าเขาเป็นบุคคลอันตรายไปแล้ว

 

 

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format