ชาวเน็ตถก น้ำลำไย 807 บาท สงสัยแอบขายเหล้า? ร้านแจงขายเป็นโปร ช่วยเกษตรกร


กลายเป็นประเด็นถกเถียงบนโลกออนไลน์ เมื่อเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 โพสต์ภาพบิลของร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งระบุราคาน้ำลำไย 807 บาท

บิลดังกล่าวนี้ เป็นของร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น โดยทางเพจตั้งข้อสังเกตว่า ทางร้านแอบขายเหล้าในรูปแบบของน้ำลำไยหรือเปล่า

 

 

ส่วนรูปแบบการขายนั้น ทางร้านใส่มาในแก้วทึบและเหยือก เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สำคัญ ได้ยินมาว่าเจ้าของร้านเส้นใหญ่ด้วย

ด้านชาวเน็ตเอง ก็อดสงสัยไม่ได้ว่า นั่นเป็นราคาน้ำลำไยจริงหรอ? ทำไมถึงมีราคาสูงเบอร์นี้ เอ๊ะ หรือทางร้านจะแอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่ลงชื่อเป็นน้ำผลไม้

 

 

ล่าสุด ข่าวช่อง 3 ได้อัปเดตเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ร้านที่ตกเป็นประเด็นได้ชี้แจงว่า เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2565 ลูกค้ามากันเป็นกลุ่มใหญ่ ราวๆ 7-10 คน และได้สั่งน้ำลำไย

ทั้งนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นน้ำลำไย 10 แก้ว 250 บาท เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรในช่วงโควิด ส่วนบิลที่โพสต์ลงโซเชียล แค่ลงขำๆ เท่านั้น แต่คนเอาไปตีความว่าขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ร้านชี้แจงเพิ่มเติมว่า น้ำลำไยในร้าน ขายแก้วละ 25 บาท หากซื้อ 1 P หรือ 1 โปร จะได้ 10 แก้ว ราคา 250 บาท และยืนยันว่า ทางร้านได้ปฏิบัติตามมาตรการของจังหวัดอย่างเคร่งครัด ไม่ได้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แน่นอน

 

 

หลังทางร้านได้ออกมาชี้แจง เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 ก็ได้ลบโพสต์ดังกล่าวไป

แต่ดูเหมือนการชี้แจงของร้านยังมีช่องโหว่ที่ทำให้ชาวเน็ตยังคงสงสัย คือ ร้านชี้แจงว่า น้ำลำไยโปรละ 250 บาท ลูกค้าซื้อ 3 โปร ราคาต้องเป็น 750 บาท แต่ในบินกลับเป็น 807 บาท

ตกลงมันยังไงกันแน่? ใครรู้ช่วยคอมเมนต์บอกทีนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format