พิมรี่พายขายส้ม 770 ฉะคนเมนต์ ‘คิดว่า 3 โล 100’ อยู่ตามอัตภาพ ชาติกำเนิด – อันนี้ผลไม้คนรวย

Date:

เอาอีกแล้ว ดราม่าเก่ายังไม่ทันเคลียร์ วันนี้ก็จุดประเด็นใหม่ให้ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ซ้ำอีก สำหรับพิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง จนคนเขียนอย่าง #เหมียวขี้ส่อง อดไม่ได้ที่จะขอยืมคำพูดป้ารัตนามาใช้ ‘ฉันปวดหัวมากนะ’

และดราม่าวันนี้ (8 กุมภาพันธ์ 2565) เป็นเรื่องส้มค่ะ เรื่องมันได้เริ่มต้นจากการที่พิมรี่พายไลฟ์ขายส้ม ราคา 7 กิโลฯ 770 บาท โดยบอกว่าเป็นส้มนิวซีแลนด์ นำเข้าจากไต้หวัน

 

 

สักพักก็มีคนคอมเมนต์ว่า “กูคิดว่า 3 โล 100” 

เท่านั้นแหละ พิมรี่พายถึงกับปิดเพลงและโต้กลับคอมเมนต์ดังกล่าวว่า “3 โล 100 ไม่มี ไปตลาดนัดแถวบ้านเลย แล้วก็เสี่ยงเอาลูกไหนเป็นซัง ลูกไหนจืด ลูกไหนเปรี้ยว เสี่ยงเอา”

“อยู่แบบอัตภาพตามหน้าตาเนอะ อย่าพยายามตะเกียกตะกาย หน้าตา ชาติกำเนิดเธอเป็นอย่างไร เธออยู่แบบนั้น อยู่ตามอัตภาพ ชาติกำเนิด”

 

 

พิมรี่พายพูดต่อว่า “ของแบบนี้มันเป็นรสนิยมการกิน รสนิยมการใช้ชีวิต บางคนมีเงิน รสนิยมไม่มีก็เสียเปล่า บางคนไม่มีเงิน หน้าก็แย่ รสนิยมไม่ดีอย่างมึง… ตามอัตภาพ”

“เดี๋ยวก็มาหาว่าบูลลี่อีก คนขายของราคาเท่านี้ เกรดไม่ถึง หาพูด อยู่ตามอัตภาพ ตะขบ มะแว้ง มะดัน มะเดื่อ มะขามป้อม หากินเอา”

“อันนี้มันผลไม้ของคนปัง คนรวย คนสับ คนเก๋ ส้มสีทอง ส้มแคลิฟอร์เนีย ส้มนอก ส้มฝรั่ง ส้มที่แบบว่าซื้อไป 770 มี 7 โล กินแล้วแบบอร่อยเลย ไม่ต้องคืนตังค์ แล้วแบบหาเงินได้เท่าไหร่ก็กินของดี ๆ ของปัง ๆ ให้ครอบครัวได้กินของดีเพื่อสุขภาพ”

(ชมคลิป นาทีที่ 29 เป็นต้นไป)

 

 

เมื่อคลิปนี้ถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาวิจารณ์ถึงคำพูดของพิมรี่พายเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเรื่องการเหยียดหน้าตาและชาติกำเนิดของคนที่ซื้อส้ม 3 โล 100 ซึ่งหลายคนมองว่า มันเกินเรื่องไปมาก

 

 

แม้แต่คนที่เคยชื่นชอบพิมรี่พาย ก็รู้สึกไม่สบายใจกับกับคำพูดของเธอในตอนนี้ เพราะมีทั้งด่า บูลลี่ ใช้คำพูดไม่น่าฟัง เทียบกับเมื่อก่อนแล้ว เธอเป็นคนพูดดี มีเหตุผล

 

 

“ด่าคนอื่นว่าโง่ เหยียดสารพัดเหยียด ให้กำลังใจไม่ไหวแล้ว”

“ต่อให้รวยแค่ไหน ก็ขิตได้”

 

 

“ส้ม 3 โล 100 ในตลาดก็หวานฉ่ำนะ”

“ส้มแบบนี้ (แบบที่พิมรี่พายขาย) เอามาไหว้เสร็จ ก็เอาให้ลิงกินตลอดค่ะ”

 

 

“พอมีเงิน นิสัยจริงๆ ก็ออก” 

“เหยียดมาก ต่อให้เป็นเพื่อนสนิท ถ้ามาพูดแบบนี้ มีเคืองนะ”

 

 

“ว่าคนอื่นแรงตลอด จนลืมว่าตัวเองมาจากไหน ตะเกียกตะกายมาแค่ไหน…”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...