พิมรี่พายขายส้ม 770 ฉะคนเมนต์ ‘คิดว่า 3 โล 100’ อยู่ตามอัตภาพ ชาติกำเนิด – อันนี้ผลไม้คนรวย


3 แชร์, 1 ปลาทู

เอาอีกแล้ว ดราม่าเก่ายังไม่ทันเคลียร์ วันนี้ก็จุดประเด็นใหม่ให้ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ซ้ำอีก สำหรับพิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง จนคนเขียนอย่าง #เหมียวขี้ส่อง อดไม่ได้ที่จะขอยืมคำพูดป้ารัตนามาใช้ ‘ฉันปวดหัวมากนะ’

และดราม่าวันนี้ (8 กุมภาพันธ์ 2565) เป็นเรื่องส้มค่ะ เรื่องมันได้เริ่มต้นจากการที่พิมรี่พายไลฟ์ขายส้ม ราคา 7 กิโลฯ 770 บาท โดยบอกว่าเป็นส้มนิวซีแลนด์ นำเข้าจากไต้หวัน

 

 

สักพักก็มีคนคอมเมนต์ว่า “กูคิดว่า 3 โล 100” 

เท่านั้นแหละ พิมรี่พายถึงกับปิดเพลงและโต้กลับคอมเมนต์ดังกล่าวว่า “3 โล 100 ไม่มี ไปตลาดนัดแถวบ้านเลย แล้วก็เสี่ยงเอาลูกไหนเป็นซัง ลูกไหนจืด ลูกไหนเปรี้ยว เสี่ยงเอา”

“อยู่แบบอัตภาพตามหน้าตาเนอะ อย่าพยายามตะเกียกตะกาย หน้าตา ชาติกำเนิดเธอเป็นอย่างไร เธออยู่แบบนั้น อยู่ตามอัตภาพ ชาติกำเนิด”

 

 

พิมรี่พายพูดต่อว่า “ของแบบนี้มันเป็นรสนิยมการกิน รสนิยมการใช้ชีวิต บางคนมีเงิน รสนิยมไม่มีก็เสียเปล่า บางคนไม่มีเงิน หน้าก็แย่ รสนิยมไม่ดีอย่างมึง… ตามอัตภาพ”

“เดี๋ยวก็มาหาว่าบูลลี่อีก คนขายของราคาเท่านี้ เกรดไม่ถึง หาพูด อยู่ตามอัตภาพ ตะขบ มะแว้ง มะดัน มะเดื่อ มะขามป้อม หากินเอา”

“อันนี้มันผลไม้ของคนปัง คนรวย คนสับ คนเก๋ ส้มสีทอง ส้มแคลิฟอร์เนีย ส้มนอก ส้มฝรั่ง ส้มที่แบบว่าซื้อไป 770 มี 7 โล กินแล้วแบบอร่อยเลย ไม่ต้องคืนตังค์ แล้วแบบหาเงินได้เท่าไหร่ก็กินของดี ๆ ของปัง ๆ ให้ครอบครัวได้กินของดีเพื่อสุขภาพ”

(ชมคลิป นาทีที่ 29 เป็นต้นไป)

 

 

เมื่อคลิปนี้ถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาวิจารณ์ถึงคำพูดของพิมรี่พายเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเรื่องการเหยียดหน้าตาและชาติกำเนิดของคนที่ซื้อส้ม 3 โล 100 ซึ่งหลายคนมองว่า มันเกินเรื่องไปมาก

 

 

แม้แต่คนที่เคยชื่นชอบพิมรี่พาย ก็รู้สึกไม่สบายใจกับกับคำพูดของเธอในตอนนี้ เพราะมีทั้งด่า บูลลี่ ใช้คำพูดไม่น่าฟัง เทียบกับเมื่อก่อนแล้ว เธอเป็นคนพูดดี มีเหตุผล

 

 

“ด่าคนอื่นว่าโง่ เหยียดสารพัดเหยียด ให้กำลังใจไม่ไหวแล้ว”

“ต่อให้รวยแค่ไหน ก็ขิตได้”

 

 

“ส้ม 3 โล 100 ในตลาดก็หวานฉ่ำนะ”

“ส้มแบบนี้ (แบบที่พิมรี่พายขาย) เอามาไหว้เสร็จ ก็เอาให้ลิงกินตลอดค่ะ”

 

 

“พอมีเงิน นิสัยจริงๆ ก็ออก” 

“เหยียดมาก ต่อให้เป็นเพื่อนสนิท ถ้ามาพูดแบบนี้ มีเคืองนะ”

 

 

“ว่าคนอื่นแรงตลอด จนลืมว่าตัวเองมาจากไหน ตะเกียกตะกายมาแค่ไหน…”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ