หนุ่มตกงานหันมาทำเหมืองขุดบิตคอยน์ ตัดสาย-โกงมิเตอร์ ใช้ไฟฟรีกะเอารวยทางลัด

Date:

กระแสของคริปโตยังคงได้รับความสนใจจากทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ไม่เว้นแม้ในประเทศไทยของเราเองที่มีเปิดตลาดเทรดกันคึกคัก

เช่นเดียวกับการลงทุนทำเหมืองขุดหาเหรียญบิตคอยน์ ที่ต้องลงทุนทั้งสถานที่ เครื่องขุด และค่าไฟฟ้า เพราะเปิดเครื่องขุดกันทั้งวี่ทั้งวันก็อาจจะไม่คุ้มค่าไฟฟ้าแทน

 

 

แต่ดันมีชาวเหมืองหัวใสจากจังหวัดนครราชสีมา ที่เลือกกระทำการผิดกฎหมายด้วยการตัดสายนิวตรอน เพื่อที่จะได้ใช้ไฟฟ้าฟรีในการขุดบิตคอยน์ หลังจากจ้างช่างแอร์มาติดตั้งแอร์ในอาคารพาณิชย์ที่กำลังผ่อนอยู่

 

 

นายระวี แก้ววงศ์วาน อายุ 44 ปี ถูกดำเนินคดีในข้อหาลักลอบใช้กระแสไฟฟ้า เจ้าตัวยอมรับว่าก่อนหน้านั้นทำงานเอกชน แต่แล้วก็ตกงานเพราะโควิด ว่างงานมา 1 ปี บวกกับโดนแฟนทิ้งอีก

เขาจึงเกิดความเครียดเพราะไม่มีรายได้ สุดท้ายก็ตัดสินใจมาผ่อนอาคารพาณิชย์ เพื่อเปิดทำเหมืองขุดบิตคอยน์ 2 เครื่อง หวังรวยทางลัด และตัดสินใจตัดสายนิวตรอนเมื่อปลายปี 2564 เพื่อใช้ไฟฟ้าฟรี

 

 

เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าระบุว่า บ้านหลังนี้มีความผิดปกติหลังจากตรวจวัดมิเตอร์ไฟฟ้า เพราะปกติเคยใช้เดือนละ 2,000 – 3,000 บาท แต่หลายเดือนที่ผ่านมาเหลือแค่ 100 กว่าบาท

 

 

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงมาตรวจสอบเพิ่มเติม ก็พบว่ามีการตัดสายนิวตรอนออกไป กระแสไฟเข้า 33.98 แอมป์ แต่กระแสไฟออกแค่ 0.38 แอมป์ ทำให้กระแสไฟฟ้าหายไปจากความเป็นจริงถึง 34.18 แอมป์

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาลักลอบดัดแปลงใช้กระแสไฟฟ้า มีโทษปรับ 34,500 บาท ส่วนใครที่จะลักลอบใช้ไฟฟรีก็ขอเตือนว่าอย่าหาทำเด็ดขาด เพราะมีโทษปรับขั้นต่ำ 12,000 บาท

 

ที่มา: matichon, bangkokbiznews, sanook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...