หนุ่มตกงานหันมาทำเหมืองขุดบิตคอยน์ ตัดสาย-โกงมิเตอร์ ใช้ไฟฟรีกะเอารวยทางลัด

Date:

กระแสของคริปโตยังคงได้รับความสนใจจากทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ไม่เว้นแม้ในประเทศไทยของเราเองที่มีเปิดตลาดเทรดกันคึกคัก

เช่นเดียวกับการลงทุนทำเหมืองขุดหาเหรียญบิตคอยน์ ที่ต้องลงทุนทั้งสถานที่ เครื่องขุด และค่าไฟฟ้า เพราะเปิดเครื่องขุดกันทั้งวี่ทั้งวันก็อาจจะไม่คุ้มค่าไฟฟ้าแทน

 

 

แต่ดันมีชาวเหมืองหัวใสจากจังหวัดนครราชสีมา ที่เลือกกระทำการผิดกฎหมายด้วยการตัดสายนิวตรอน เพื่อที่จะได้ใช้ไฟฟ้าฟรีในการขุดบิตคอยน์ หลังจากจ้างช่างแอร์มาติดตั้งแอร์ในอาคารพาณิชย์ที่กำลังผ่อนอยู่

 

 

นายระวี แก้ววงศ์วาน อายุ 44 ปี ถูกดำเนินคดีในข้อหาลักลอบใช้กระแสไฟฟ้า เจ้าตัวยอมรับว่าก่อนหน้านั้นทำงานเอกชน แต่แล้วก็ตกงานเพราะโควิด ว่างงานมา 1 ปี บวกกับโดนแฟนทิ้งอีก

เขาจึงเกิดความเครียดเพราะไม่มีรายได้ สุดท้ายก็ตัดสินใจมาผ่อนอาคารพาณิชย์ เพื่อเปิดทำเหมืองขุดบิตคอยน์ 2 เครื่อง หวังรวยทางลัด และตัดสินใจตัดสายนิวตรอนเมื่อปลายปี 2564 เพื่อใช้ไฟฟ้าฟรี

 

 

เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าระบุว่า บ้านหลังนี้มีความผิดปกติหลังจากตรวจวัดมิเตอร์ไฟฟ้า เพราะปกติเคยใช้เดือนละ 2,000 – 3,000 บาท แต่หลายเดือนที่ผ่านมาเหลือแค่ 100 กว่าบาท

 

 

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงมาตรวจสอบเพิ่มเติม ก็พบว่ามีการตัดสายนิวตรอนออกไป กระแสไฟเข้า 33.98 แอมป์ แต่กระแสไฟออกแค่ 0.38 แอมป์ ทำให้กระแสไฟฟ้าหายไปจากความเป็นจริงถึง 34.18 แอมป์

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาลักลอบดัดแปลงใช้กระแสไฟฟ้า มีโทษปรับ 34,500 บาท ส่วนใครที่จะลักลอบใช้ไฟฟรีก็ขอเตือนว่าอย่าหาทำเด็ดขาด เพราะมีโทษปรับขั้นต่ำ 12,000 บาท

 

ที่มา: matichon, bangkokbiznews, sanook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...