หนุ่มตกงานหันมาทำเหมืองขุดบิตคอยน์ ตัดสาย-โกงมิเตอร์ ใช้ไฟฟรีกะเอารวยทางลัด


1 ปลาทู

กระแสของคริปโตยังคงได้รับความสนใจจากทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ไม่เว้นแม้ในประเทศไทยของเราเองที่มีเปิดตลาดเทรดกันคึกคัก

เช่นเดียวกับการลงทุนทำเหมืองขุดหาเหรียญบิตคอยน์ ที่ต้องลงทุนทั้งสถานที่ เครื่องขุด และค่าไฟฟ้า เพราะเปิดเครื่องขุดกันทั้งวี่ทั้งวันก็อาจจะไม่คุ้มค่าไฟฟ้าแทน

 

 

แต่ดันมีชาวเหมืองหัวใสจากจังหวัดนครราชสีมา ที่เลือกกระทำการผิดกฎหมายด้วยการตัดสายนิวตรอน เพื่อที่จะได้ใช้ไฟฟ้าฟรีในการขุดบิตคอยน์ หลังจากจ้างช่างแอร์มาติดตั้งแอร์ในอาคารพาณิชย์ที่กำลังผ่อนอยู่

 

 

นายระวี แก้ววงศ์วาน อายุ 44 ปี ถูกดำเนินคดีในข้อหาลักลอบใช้กระแสไฟฟ้า เจ้าตัวยอมรับว่าก่อนหน้านั้นทำงานเอกชน แต่แล้วก็ตกงานเพราะโควิด ว่างงานมา 1 ปี บวกกับโดนแฟนทิ้งอีก

เขาจึงเกิดความเครียดเพราะไม่มีรายได้ สุดท้ายก็ตัดสินใจมาผ่อนอาคารพาณิชย์ เพื่อเปิดทำเหมืองขุดบิตคอยน์ 2 เครื่อง หวังรวยทางลัด และตัดสินใจตัดสายนิวตรอนเมื่อปลายปี 2564 เพื่อใช้ไฟฟ้าฟรี

 

 

เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าระบุว่า บ้านหลังนี้มีความผิดปกติหลังจากตรวจวัดมิเตอร์ไฟฟ้า เพราะปกติเคยใช้เดือนละ 2,000 – 3,000 บาท แต่หลายเดือนที่ผ่านมาเหลือแค่ 100 กว่าบาท

 

 

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงมาตรวจสอบเพิ่มเติม ก็พบว่ามีการตัดสายนิวตรอนออกไป กระแสไฟเข้า 33.98 แอมป์ แต่กระแสไฟออกแค่ 0.38 แอมป์ ทำให้กระแสไฟฟ้าหายไปจากความเป็นจริงถึง 34.18 แอมป์

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาลักลอบดัดแปลงใช้กระแสไฟฟ้า มีโทษปรับ 34,500 บาท ส่วนใครที่จะลักลอบใช้ไฟฟรีก็ขอเตือนว่าอย่าหาทำเด็ดขาด เพราะมีโทษปรับขั้นต่ำ 12,000 บาท

 

ที่มา: matichon, bangkokbiznews, sanook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ