หญิงเล่าประสบการณ์อยู่หอ 1,500 กับคุณภาพชีวิตที่โดนคุกคาม สภาพแวดล้อมหอถูกกรุงเทพฯ

Date:

คุณภาพขึ้นอยู่กับราคา? วลีนี้จะสามารถใช้ได้กับทุกการจับจ่ายใช้สอยในชีวิตของเราได้หรือไม่ ดั่งคำเปรียบเปรยที่ว่าถ้าอยากได้คุณภาพชีวิตที่ดีก็ต้องเลือกจ่ายในมูลค่าที่สูงขึ้นมาหน่อย โดยเฉพาะเรื่องของพื้นที่การอยู่อาศัยของตัวเราเอง

หากเสียแต่ว่าบางคนอาจไม่ได้มีกำลังทรัพย์มากถึงกับขนาดที่จะยอมจ่ายค่าหอหลายพันบาท จำต้องลดเหลือลงมาเพียงหลักพันต้นๆ หรือไม่ก็ด้วยเหตุผลอื่นๆ ตามมา

 

ภาพประกอบเรื่อง ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาในเรื่องนี้

 

เพจ Meen Khan เปิดโพสต์เล่าถึงประสบการณ์ชีวิตที่พบเจอระหว่างการเช่าหอในราคา 1,500 บาทต่อเดือนเมื่อ 2 ปีก่อน กับการตั้งประเด็นตอบคำถามว่า เงินเดือน 15,000 บาท ทำไมถึงต้องเช่าหอในราคา 6,000 บาท

 

เธอเล่าว่า คุณภาพชีวิตที่เจอในกรุงเทพฯ ตอนเงินเดือนเพียง 10,000 บาทกับการอยู่หอพักรายเดือน 1,500 บาท

โดยในช่วงนั้นเลือกด้วยเหตุผลของความถูกและใกล้ที่ทำงาน ต้องการประหยัดเงินไปเรียนต่อมหาวิทยาลัย ถามว่าอยู่ได้ไหม ก็อยู่ได้ เป็นห้องเปล่ากับผนังบาง

ยังดีกว่าที่ต้องไปใช้ห้องน้ำรวม เพราะหากเลือกห้องพักราคา 1,000 บาทจะต้องไปใช้ห้องน้ำรวมของส่วนกลาง

 

มาถึงเรื่องของสภาพแวดล้อมภายในหอพักราคานี้ เธอระบุว่าไม่มีความปลอดภัยในชีวิต เนื่องจากเวลาออกไปทำงานจะถูกคุกคามทางเพศจากผู้ชายห้องข้างๆ ที่เปิดประตูทิ้งไว้เพื่อมองออกมา

หากจะว่าที่การแต่งตัวของเธอยั่วยวนอีกฝ่ายหรือไม่ คำตอบคือใส่เสื้อแขนยาวกับกางเกงขายาวตลอด แต่ก็ยังโดนคุกคามทางเพศอยู่ดี

 

จนกระทั่งสุดท้ายความรู้สึกแย่ที่สุดคือวันที่มีกระดาษสอดเข้ามาใต้ประตูพร้อมกับข้อความที่เขียนด้วยลายมือ เพื่อทำการขอเบอร์และชื่นชมว่าหุ่นสวย

 

นอกจากนั้น ยังมีกระดาษอีกใบที่เขียนข้อความระบุว่า ขอโทษที่ทำให้กลัว แต่ไม่ต้องกลัว หากไม่มีเพื่อนคุยก็โทรมาคุยเล่นก็ได้

.

 

 

เธอรู้สึกถูกคุกคามอย่างหนัก รู้สึกกลัวมากจนร้องไห้ออกมา และทำให้รู้แล้วว่าโลกภายนอกสำหรับผู้หญิงตัวคนเดียวนั้นเป็นอย่างไรกับสภาพชีวิตหอในราคา 1,500 บาท

 

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นไวรัล พร้อมกับอีกหลายคอมเมนต์ที่มาแบ่งปันประสบการณ์ด้านการถูกคุกคามด้วยเช่นกัน

 

ที่มา: @Meenitch

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...