หญิงเล่าประสบการณ์อยู่หอ 1,500 กับคุณภาพชีวิตที่โดนคุกคาม สภาพแวดล้อมหอถูกกรุงเทพฯ

Date:

คุณภาพขึ้นอยู่กับราคา? วลีนี้จะสามารถใช้ได้กับทุกการจับจ่ายใช้สอยในชีวิตของเราได้หรือไม่ ดั่งคำเปรียบเปรยที่ว่าถ้าอยากได้คุณภาพชีวิตที่ดีก็ต้องเลือกจ่ายในมูลค่าที่สูงขึ้นมาหน่อย โดยเฉพาะเรื่องของพื้นที่การอยู่อาศัยของตัวเราเอง

หากเสียแต่ว่าบางคนอาจไม่ได้มีกำลังทรัพย์มากถึงกับขนาดที่จะยอมจ่ายค่าหอหลายพันบาท จำต้องลดเหลือลงมาเพียงหลักพันต้นๆ หรือไม่ก็ด้วยเหตุผลอื่นๆ ตามมา

 

ภาพประกอบเรื่อง ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาในเรื่องนี้

 

เพจ Meen Khan เปิดโพสต์เล่าถึงประสบการณ์ชีวิตที่พบเจอระหว่างการเช่าหอในราคา 1,500 บาทต่อเดือนเมื่อ 2 ปีก่อน กับการตั้งประเด็นตอบคำถามว่า เงินเดือน 15,000 บาท ทำไมถึงต้องเช่าหอในราคา 6,000 บาท

 

เธอเล่าว่า คุณภาพชีวิตที่เจอในกรุงเทพฯ ตอนเงินเดือนเพียง 10,000 บาทกับการอยู่หอพักรายเดือน 1,500 บาท

โดยในช่วงนั้นเลือกด้วยเหตุผลของความถูกและใกล้ที่ทำงาน ต้องการประหยัดเงินไปเรียนต่อมหาวิทยาลัย ถามว่าอยู่ได้ไหม ก็อยู่ได้ เป็นห้องเปล่ากับผนังบาง

ยังดีกว่าที่ต้องไปใช้ห้องน้ำรวม เพราะหากเลือกห้องพักราคา 1,000 บาทจะต้องไปใช้ห้องน้ำรวมของส่วนกลาง

 

มาถึงเรื่องของสภาพแวดล้อมภายในหอพักราคานี้ เธอระบุว่าไม่มีความปลอดภัยในชีวิต เนื่องจากเวลาออกไปทำงานจะถูกคุกคามทางเพศจากผู้ชายห้องข้างๆ ที่เปิดประตูทิ้งไว้เพื่อมองออกมา

หากจะว่าที่การแต่งตัวของเธอยั่วยวนอีกฝ่ายหรือไม่ คำตอบคือใส่เสื้อแขนยาวกับกางเกงขายาวตลอด แต่ก็ยังโดนคุกคามทางเพศอยู่ดี

 

จนกระทั่งสุดท้ายความรู้สึกแย่ที่สุดคือวันที่มีกระดาษสอดเข้ามาใต้ประตูพร้อมกับข้อความที่เขียนด้วยลายมือ เพื่อทำการขอเบอร์และชื่นชมว่าหุ่นสวย

 

นอกจากนั้น ยังมีกระดาษอีกใบที่เขียนข้อความระบุว่า ขอโทษที่ทำให้กลัว แต่ไม่ต้องกลัว หากไม่มีเพื่อนคุยก็โทรมาคุยเล่นก็ได้

.

 

 

เธอรู้สึกถูกคุกคามอย่างหนัก รู้สึกกลัวมากจนร้องไห้ออกมา และทำให้รู้แล้วว่าโลกภายนอกสำหรับผู้หญิงตัวคนเดียวนั้นเป็นอย่างไรกับสภาพชีวิตหอในราคา 1,500 บาท

 

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นไวรัล พร้อมกับอีกหลายคอมเมนต์ที่มาแบ่งปันประสบการณ์ด้านการถูกคุกคามด้วยเช่นกัน

 

ที่มา: @Meenitch

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...