ชาวเน็ตรวมพฤติกรรมเสี่ยง “บีม พลังใบ” ใช้เข่าขับรถ ถามตำรวจไปไหน? ล่าสุดเจ้าตัวชี้แจงแล้ว


จากกรณีดราม่า ‘บีม ศรัณยู’ ผู้ปั่นกระแส #บีมพลังใบ กับไลฟ์สไตล์ของความหลงใหลใน “ใบกระท่อม” จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์นั้น ล่าสุดในโลกออนไลน์ได้มีการรวบรวมพฤติกรรมเสี่ยงจากคลิปวิดีโอของดาราหนุ่มรายนี้

 

 

คลิปการขับยานพาหนะทั้งรถยนต์ เรือ มอเตอร์ไซค์ ด้วยความหวาดเสียวของดาราหนุ่ม ทำให้หลายคนเป็นห่วงว่าพฤติกรรมดังกล่าว อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้

พร้อมกันนี้ ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการชื่อดังก็ได้มาพูดถึงกรณีดังกล่าว และยกกรณีของหมอกระต่าย จักษุแพทย์ที่เสียชีวิตจากความประมาทบทท้องถนนขึ้นมาเปรียบเทียบ

 

 

อย่างไรก็ตามในโลกทวิตเตอร์ก็ได้มีการพูดถึงประเด็นนี้เช่นกัน เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้รวบรวมพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของดาราหนุ่มในคลิปวิดีโอของเขา

ไม่ว่าจะเป็นการขับรถด้วยเข่า ขับรถข้ามเกาะกลางถนน ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย หรือยืนถ่ายคลิปวิดีโอบนรถ โดยใช้มือจับพวงมาลัยไว้ พร้อมกับตั้งคำถามว่ามีการไลฟ์โจ่งแจ้งแบบนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจว่าอย่างไร?

 

 

จากโพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ก็ตำหนิการกระทำของดาราหนุ่ม บางคนบอกว่าเหตุการณ์เมื่อสัปดาห์ก่อน ไม่ทำให้เขาตระหนักถึงความปลอดภัยบนท้องถนนเลยหรืออย่างไร

“เหตุการณ์เมื่ออาทิตย์ก่อน ไม่ได้ทำให้คุณตระหนักถึงการขับขี่ที่ปลอดภัยต่อผู้คนมากขึ้นได้บ้างหรือไง บูดมากจริงๆ”

 

 

ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า บีม ศรัณยู ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่เกิดขึ้น โดยเจ้าตัวบอกว่าในคลิปเหล่านั้นต้องการให้คนดูมีความสุข และด้วยความที่ปรกติตนเล่นกีฬาที่มีความเสี่ยงอยู่แล้ว เลยมีความระมัดระวังรอบครอบ

อ๊อฟ ชัยนนท์ ผู้สื่อข่าวชื่อดังรายงานคำชี้แจงของ บีม ศรัณยู ไว้แบบนี้

“คลิปนั้นอยากให้คนมีความสุข ผมเป็นคนบ้าอยู่แล้ว ถ้าคนรู้จักผมส่วนตัว ผมไม่ต้องใช้ใบบ้าอะไรพวกนี้ ก็มีพลังอยู่แล้ว

ตั้งแต่เด็ก ผมเป็นโรคไฮเปอร์ ADHD เด็กๆ ต้องกินยา คือเป็นคนสมาธิสั้นและอยู่นิ่งไม่ได้เป็นคนไวไปหมด และพอทุกวันนี้ เป็นผู้ใหญ่ขึ้น วัยวุฒิมากขึ้น เราเล่นกีฬาเรามีชั่วโมงบิน

ทุกคนอาจจะดูว่ามันเป็นความเสี่ยง แต่จริงๆ มันคือความเสี่ยงในความรอบคอบ ผมคิดเผื่อ 2 , 3 , 4 หมดแล้ว และส่วนใหญ่ทุกคลิปผมจะพยายามสอดแทรกในเรื่องของคำเตือน”

 

 

ล่าสุดดาราหนุ่ม บีม ศรัณยู ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่เกิดขึ้นผ่านทางเฟซบุ๊ก BeamSaranyoo โดยเจ้าตัวขอน้อมรับผิดในเรื่องที่ขับรถด้วยความอันตราย โดยระบุว่า

” พาดหัวข่าวแรงจัด

บีมขอน้อมรับเรื่องการขับในทางร่วมนะครับ และการใช้มือเดียวในการขับขี่ หรือการถ่ายทำที่ดูอันตราย บีมจะปรับปรุงพัฒนา “ความรับผิดชอบต่อสังคม” ยิ่งๆขึ้นไปครับ

แต่ ผมไม่ได้ “เมา” แล้วขับรถ “เสย” ตามที่ สำนักข่าวหลายหัวแชร์ไปนะ เดี๋ยวเราคุย “หลังบ้าน” กันนะครับพี่ๆ

กราบขอบพระคุณและขอบคุณคำด่าทอ ที่ทำให้ผมพัฒนาเป็นคนที่ดีขึ้นไปในสังคมครับ ปล. แต่ความบ้า มันเป็นจิตวิญญาณ ผมลดได้ปรับได้ แต่ผมเปลี่ยนตัวตนไม่ได้ครับ

 

 

สำหรับการกระทำในคลิปของดาราหนุ่มจะผิดข้อกฎหมายข้อไหนบ้าง และถ้าหากผิดจะมีการดำเนินการอย่างไรต้องติดตามกันต่อไป…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format