ชาวเน็ตรวมพฤติกรรมเสี่ยง “บีม พลังใบ” ใช้เข่าขับรถ ถามตำรวจไปไหน? ล่าสุดเจ้าตัวชี้แจงแล้ว

Date:

จากกรณีดราม่า ‘บีม ศรัณยู’ ผู้ปั่นกระแส #บีมพลังใบ กับไลฟ์สไตล์ของความหลงใหลใน “ใบกระท่อม” จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์นั้น ล่าสุดในโลกออนไลน์ได้มีการรวบรวมพฤติกรรมเสี่ยงจากคลิปวิดีโอของดาราหนุ่มรายนี้

 

 

คลิปการขับยานพาหนะทั้งรถยนต์ เรือ มอเตอร์ไซค์ ด้วยความหวาดเสียวของดาราหนุ่ม ทำให้หลายคนเป็นห่วงว่าพฤติกรรมดังกล่าว อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้

พร้อมกันนี้ ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการชื่อดังก็ได้มาพูดถึงกรณีดังกล่าว และยกกรณีของหมอกระต่าย จักษุแพทย์ที่เสียชีวิตจากความประมาทบทท้องถนนขึ้นมาเปรียบเทียบ

 

 

อย่างไรก็ตามในโลกทวิตเตอร์ก็ได้มีการพูดถึงประเด็นนี้เช่นกัน เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้รวบรวมพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของดาราหนุ่มในคลิปวิดีโอของเขา

ไม่ว่าจะเป็นการขับรถด้วยเข่า ขับรถข้ามเกาะกลางถนน ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย หรือยืนถ่ายคลิปวิดีโอบนรถ โดยใช้มือจับพวงมาลัยไว้ พร้อมกับตั้งคำถามว่ามีการไลฟ์โจ่งแจ้งแบบนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจว่าอย่างไร?

 

 

จากโพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ก็ตำหนิการกระทำของดาราหนุ่ม บางคนบอกว่าเหตุการณ์เมื่อสัปดาห์ก่อน ไม่ทำให้เขาตระหนักถึงความปลอดภัยบนท้องถนนเลยหรืออย่างไร

“เหตุการณ์เมื่ออาทิตย์ก่อน ไม่ได้ทำให้คุณตระหนักถึงการขับขี่ที่ปลอดภัยต่อผู้คนมากขึ้นได้บ้างหรือไง บูดมากจริงๆ”

 

 

ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า บีม ศรัณยู ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่เกิดขึ้น โดยเจ้าตัวบอกว่าในคลิปเหล่านั้นต้องการให้คนดูมีความสุข และด้วยความที่ปรกติตนเล่นกีฬาที่มีความเสี่ยงอยู่แล้ว เลยมีความระมัดระวังรอบครอบ

อ๊อฟ ชัยนนท์ ผู้สื่อข่าวชื่อดังรายงานคำชี้แจงของ บีม ศรัณยู ไว้แบบนี้

“คลิปนั้นอยากให้คนมีความสุข ผมเป็นคนบ้าอยู่แล้ว ถ้าคนรู้จักผมส่วนตัว ผมไม่ต้องใช้ใบบ้าอะไรพวกนี้ ก็มีพลังอยู่แล้ว

ตั้งแต่เด็ก ผมเป็นโรคไฮเปอร์ ADHD เด็กๆ ต้องกินยา คือเป็นคนสมาธิสั้นและอยู่นิ่งไม่ได้เป็นคนไวไปหมด และพอทุกวันนี้ เป็นผู้ใหญ่ขึ้น วัยวุฒิมากขึ้น เราเล่นกีฬาเรามีชั่วโมงบิน

ทุกคนอาจจะดูว่ามันเป็นความเสี่ยง แต่จริงๆ มันคือความเสี่ยงในความรอบคอบ ผมคิดเผื่อ 2 , 3 , 4 หมดแล้ว และส่วนใหญ่ทุกคลิปผมจะพยายามสอดแทรกในเรื่องของคำเตือน”

 

 

ล่าสุดดาราหนุ่ม บีม ศรัณยู ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่เกิดขึ้นผ่านทางเฟซบุ๊ก BeamSaranyoo โดยเจ้าตัวขอน้อมรับผิดในเรื่องที่ขับรถด้วยความอันตราย โดยระบุว่า

” พาดหัวข่าวแรงจัด

บีมขอน้อมรับเรื่องการขับในทางร่วมนะครับ และการใช้มือเดียวในการขับขี่ หรือการถ่ายทำที่ดูอันตราย บีมจะปรับปรุงพัฒนา “ความรับผิดชอบต่อสังคม” ยิ่งๆขึ้นไปครับ

แต่ ผมไม่ได้ “เมา” แล้วขับรถ “เสย” ตามที่ สำนักข่าวหลายหัวแชร์ไปนะ เดี๋ยวเราคุย “หลังบ้าน” กันนะครับพี่ๆ

กราบขอบพระคุณและขอบคุณคำด่าทอ ที่ทำให้ผมพัฒนาเป็นคนที่ดีขึ้นไปในสังคมครับ ปล. แต่ความบ้า มันเป็นจิตวิญญาณ ผมลดได้ปรับได้ แต่ผมเปลี่ยนตัวตนไม่ได้ครับ

 

 

สำหรับการกระทำในคลิปของดาราหนุ่มจะผิดข้อกฎหมายข้อไหนบ้าง และถ้าหากผิดจะมีการดำเนินการอย่างไรต้องติดตามกันต่อไป…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...