เจ้าของคาเฟ่แมว โพสต์คลิปลูกค้าเตะแมว-อุ้มไปไว้นอกร้าน ถาม “อิหยังวะ?” ไม่ชอบแมว จะมาทำไม


7 แชร์

เจ้าของร้านคาเฟ่แมว-ร้านไอติม ถึงกับโพสต์เดือดจนกลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ เมื่อลูกค้าทำพฤติกรรมที่ไม่ดีสักเท่าไรกับแมวในร้าน

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ร้านบ้านไอติมก้นโอ่ง ซึ่งเจ้าของร้านคุณโอ โจ้ ออกมาเปิดเผยคลิปแฉพฤติกรรมของโลกค้า พร้อมกับร้องเรียนว่าลูกค้าได้เตะแมว แถมอุ้มแมวออกไปนอกร้านด้วย

จากสภาพของร้าน เราจะเห็นว่าเป็นร้านไอติมขนาด 1 คูหา มีอาหาร เครื่องดื่ม แล้วก็มีพลพรรคแมวให้เล่น ซึ่งเจ้าของก็ประกาศผ่านเพจตัวเองชัดเจนว่านี่เป็นคาเฟ่แมวด้วย

 

ภาพโดย wongnai.com

 

ตัวอย่างพนักงานในร้าน

.

.

 

แต่ล่าสุด เจ้าของร้านได้ออกมาโพสต์คลิปกล้องวงจรปิด ว่ามีลูกค้าคนหนึ่งที่เข้ามาใช้บริการ มีท่าทางรำคาญเจ้าเหมียว จึงทำการ “อุ้ม” แมวตัวหนึ่งของร้าน ออกไปไว้ด้านนอกร้าน

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ช่วงนาทีที่ 1.00 เป็นต้นไป

(ถ้าคลิปไม่ขึ้น คลิกที่นี่)

@itimgon_ong วันนี้เราโคตรเสียความรู้สึก ตัวเรามาทำงาน แแต่ที่ร้านเกิดเรื่องร้านเราคือคาเฟ่แมวนะ #คาเฟ่แมว #ไอติมก้นโอ่ง ♬ เสียงต้นฉบับ – โอ โจ้

 

นอกจากนี้แล้ว เขายังดูมีปัญหากับเจ้าเหมียวตัวนี้เป็นพิเศษ เพราะไม่ได้ไปอุ้มแมวตัวอื่นออกไป แต่ดูอาจจะรำคาญตัวนี้ เพราะมีอีกคลิปที่ทำพฤติกรรมคล้ายกับการเตะแมว ตอนที่มันมาพันแข้งพันขาด้วย

 

คลิปที่เจ้าของร้านบอกว่า ลูกค้าเตะแมวแบบไม่เหมาะสม

(ถ้าคลิปไม่ขึ้น คลิกที่นี่)

@itimgon_ongแมวเดินอยู่ดีๆไปเตะแมวทำไม

♬ เสียงต้นฉบับ – โอ โจ้

 

ซึ่งในตอนแรกเจ้าของร้านไม่รู้ตัว แต่เคราะห์ดีที่เจ้าเหมียวไม่ได้เตลิดหนีไปไกล พอคุณพ่อเดินออกมาหน้าร้าน พบว่าเจ้าเหมียวไปอยู่ด้านนอก ก็รีบไปพาตัวกลับเข้ามา

เจ้าตัวบอกว่าในตอนแรก คิดว่าน้องอาจจะฉวยโอกาสวิ่งออกไปจังหวะที่ลูกค้าเปิดประตูพอดี แต่เมื่อกลับมาเปิดกล้องดูดีๆ ถึงได้รู้ความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น

“คุณพ่อเขาสังเกตเห็นว่าทำไมแมวในร้านพฤติกรรมแปลก มองออกนอกร้านและส่งเสียง เลยรู้ว่าน้องแมวถูกนำออกข้างนอกจึงรีบไปเอาเข้ามาครับ”

 

จังหวะพาเจ้าเหมียวกลับเข้าบ้าน เคราะห์ดีที่เจ้าเหมียวไม่ได้หนีไปไกล

(ถ้าคลิปไม่ขึ้น คลิกที่นี่)

@itimgon_ong ตอบกลับ @jomjam1710 ♬ เสียงต้นฉบับ – โอ โจ้

 

 

ภายหลัง เจ้าของร้านออกมาเปิดเผยว่าเสียความรู้สึกอย่างมาก อยากให้ทุกคนที่ได้ดูคลิปนี้แล้วตระหนักถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม รวมถึงไม่ขอต้อนรับลูกค้าคนนี้กลับมาใช้บริการอีก

ในเรื่องของแมวนั้น ร้านตั้งใจเป็นร้านคาเฟ่ที่มีแมวให้เล่น ซึ่งต่างจากร้านคาเฟ่แมวหลายแห่งที่เก็บค่าบริการ แต่ร้านนี้เข้ามาเล่นแมวฟรียังได้ ขอแค่รักแมวก็พอ

ซึ่งถ้าลูกค้าไม่พอใจ ร้านก็เขียนป้ายเอาไว้รอบร้านด้วยว่าจะช่วยเก็บแมวบางตัวให้ได้ ไม่จำเป็นต้องทำอะไรแบบนี้เลย

 

 

สำหรับใครที่สนใจอยากจะไปอุดหนุน สามารถไปติดตามกันได้ที่: บ้านไอติมก้นโอ่ง Icecream&Cats Cafe

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

7 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ