เจ้าของคาเฟ่แมว โพสต์คลิปลูกค้าเตะแมว-อุ้มไปไว้นอกร้าน ถาม “อิหยังวะ?” ไม่ชอบแมว จะมาทำไม

Date:

เจ้าของร้านคาเฟ่แมว-ร้านไอติม ถึงกับโพสต์เดือดจนกลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ เมื่อลูกค้าทำพฤติกรรมที่ไม่ดีสักเท่าไรกับแมวในร้าน

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ร้านบ้านไอติมก้นโอ่ง ซึ่งเจ้าของร้านคุณโอ โจ้ ออกมาเปิดเผยคลิปแฉพฤติกรรมของโลกค้า พร้อมกับร้องเรียนว่าลูกค้าได้เตะแมว แถมอุ้มแมวออกไปนอกร้านด้วย

จากสภาพของร้าน เราจะเห็นว่าเป็นร้านไอติมขนาด 1 คูหา มีอาหาร เครื่องดื่ม แล้วก็มีพลพรรคแมวให้เล่น ซึ่งเจ้าของก็ประกาศผ่านเพจตัวเองชัดเจนว่านี่เป็นคาเฟ่แมวด้วย

 

ภาพโดย wongnai.com

 

ตัวอย่างพนักงานในร้าน

.

.

 

แต่ล่าสุด เจ้าของร้านได้ออกมาโพสต์คลิปกล้องวงจรปิด ว่ามีลูกค้าคนหนึ่งที่เข้ามาใช้บริการ มีท่าทางรำคาญเจ้าเหมียว จึงทำการ “อุ้ม” แมวตัวหนึ่งของร้าน ออกไปไว้ด้านนอกร้าน

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ช่วงนาทีที่ 1.00 เป็นต้นไป

(ถ้าคลิปไม่ขึ้น คลิกที่นี่)

@itimgon_ong วันนี้เราโคตรเสียความรู้สึก ตัวเรามาทำงาน แแต่ที่ร้านเกิดเรื่องร้านเราคือคาเฟ่แมวนะ #คาเฟ่แมว #ไอติมก้นโอ่ง ♬ เสียงต้นฉบับ – โอ โจ้

 

นอกจากนี้แล้ว เขายังดูมีปัญหากับเจ้าเหมียวตัวนี้เป็นพิเศษ เพราะไม่ได้ไปอุ้มแมวตัวอื่นออกไป แต่ดูอาจจะรำคาญตัวนี้ เพราะมีอีกคลิปที่ทำพฤติกรรมคล้ายกับการเตะแมว ตอนที่มันมาพันแข้งพันขาด้วย

 

คลิปที่เจ้าของร้านบอกว่า ลูกค้าเตะแมวแบบไม่เหมาะสม

(ถ้าคลิปไม่ขึ้น คลิกที่นี่)

@itimgon_ongแมวเดินอยู่ดีๆไปเตะแมวทำไม

♬ เสียงต้นฉบับ – โอ โจ้

 

ซึ่งในตอนแรกเจ้าของร้านไม่รู้ตัว แต่เคราะห์ดีที่เจ้าเหมียวไม่ได้เตลิดหนีไปไกล พอคุณพ่อเดินออกมาหน้าร้าน พบว่าเจ้าเหมียวไปอยู่ด้านนอก ก็รีบไปพาตัวกลับเข้ามา

เจ้าตัวบอกว่าในตอนแรก คิดว่าน้องอาจจะฉวยโอกาสวิ่งออกไปจังหวะที่ลูกค้าเปิดประตูพอดี แต่เมื่อกลับมาเปิดกล้องดูดีๆ ถึงได้รู้ความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น

“คุณพ่อเขาสังเกตเห็นว่าทำไมแมวในร้านพฤติกรรมแปลก มองออกนอกร้านและส่งเสียง เลยรู้ว่าน้องแมวถูกนำออกข้างนอกจึงรีบไปเอาเข้ามาครับ”

 

จังหวะพาเจ้าเหมียวกลับเข้าบ้าน เคราะห์ดีที่เจ้าเหมียวไม่ได้หนีไปไกล

(ถ้าคลิปไม่ขึ้น คลิกที่นี่)

@itimgon_ong ตอบกลับ @jomjam1710 ♬ เสียงต้นฉบับ – โอ โจ้

 

 

ภายหลัง เจ้าของร้านออกมาเปิดเผยว่าเสียความรู้สึกอย่างมาก อยากให้ทุกคนที่ได้ดูคลิปนี้แล้วตระหนักถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม รวมถึงไม่ขอต้อนรับลูกค้าคนนี้กลับมาใช้บริการอีก

ในเรื่องของแมวนั้น ร้านตั้งใจเป็นร้านคาเฟ่ที่มีแมวให้เล่น ซึ่งต่างจากร้านคาเฟ่แมวหลายแห่งที่เก็บค่าบริการ แต่ร้านนี้เข้ามาเล่นแมวฟรียังได้ ขอแค่รักแมวก็พอ

ซึ่งถ้าลูกค้าไม่พอใจ ร้านก็เขียนป้ายเอาไว้รอบร้านด้วยว่าจะช่วยเก็บแมวบางตัวให้ได้ ไม่จำเป็นต้องทำอะไรแบบนี้เลย

 

 

สำหรับใครที่สนใจอยากจะไปอุดหนุน สามารถไปติดตามกันได้ที่: บ้านไอติมก้นโอ่ง Icecream&Cats Cafe

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...