ดราม่าคลิป นักเรียนแบกกระเป๋าหนัก ชาวเน็ตโวย สะท้อนระบบการศึกษาแย่ น่าขำตรงไหน?

Date:

คลิปวิดีโอเด็กน้อยแบกกระเป๋านักเรียนไม่ไหว กลายเป็นประเด็นดราม่า เมื่อชาวเน็ตบางคนมองว่านี่เป็นเรื่องที่สะท้อนให้เห็นถึงระบบการศึกษาของประเทศไทย

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งได้แชร์คลิปวิดีโอของเด็กนักเรียนหญิงรายหนึ่ง ที่พยายามแบกกระเป๋านักเรียนที่ดูเหมือนว่าจะมีน้ำหนักมาก เพราะเธอใช้ความพยายามอยู่นานที่จะสะพายกระเป๋าและเดินเข้าโรงเรียนให้ได้

ในคลิปวิดีโอดังกล่าวยังมีข้อความระบุอีกว่า “น่าสงสารน้องเค้า 555” ซึ่งข้อความดังกล่าวทำให้เป็นประเด็นดราม่า เมื่อบางส่วนมองว่านี่ไม่ใช่เรื่องที่น่าขำเลย

 

 

คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกแชร์โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ @jaylajakie พร้อมกับบอกว่าคลิปนี้เป็นคลิปที่สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของระบบการศึกษาไทย ที่ยังต้องให้เด็กแบกหนังสือเรียนหนักๆ ไปโรงเรียน ซึ่งหลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตคนอื่นๆ ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น

 

 

 

บางคนบอกว่าการที่เด็กนักเรียนต้องแบกหนังสือหนักๆ แบบนี้อาจส่งผลกระทบต่อปัญหาสุขภาพของพวกเขาได้ ในขณะที่บางคนก็ออกมาแชร์ประสบการณ์ บอกว่าตนเองที่ประสบปัญหาที่หลังเพราะต้องแบกกระเป๋าหนักแบบนี้

“เรา คือ คนที่ต้องเป็นโรคกระดูกสันหลังคด เพราะ การจัดตารางสอนแบบเฮงซวย กฏระเบียบของโรงเรียนเฮงซวยที่ไม่ยอมให้ใช้แม้กระทั่งเป้สะพายหลัง

กฏระเบียบของโรงเรียนเฮงซวยที่ไม่ให้เอาหนังสือบางส่วนไว้ที่โรงเรียน…. เพราะความเฮงซวยเหล่านั้น เราเลยต้องเสียเงินหาหมอรักษา และ จบที่การผ่าตัด”

 

“ถ้าสมมติเด็กแบกไม่ไหวหงายหลังตกขอบถนนรถมาชนก็จะเป็นอีกแบบนึงเลย..กระทรวงจะมาเอาหน้าบอกงั้นงี้..ไปออกโหนกระแส…เป็นข่าวอีกอาทิตย์นึงละต่อมาก็จะเจอเด็กแบกแบบนี้เหมือนเดิม..เห้อออ”

 

“น่ารักบ้าไร…หลังเด็กจะเสียก่อนวัยอันควรนะซิไม่ว่า แบกซะหลังแอ่น บ้าบอจิงเชียว !!!”

 

“มีผลต่อกระดูกสันหลังในระยะยาวจริงๆ แล้วบางโรงเรียนเป็นอะไรไม่รู้นะไม่ยอมให้เอาหนังสือไว้ใต้โต๊ะ”

 

 

เชื่อว่าหลายคนคงเคยตกอยู่ในสถานการณ์แบบหนูน้อยคนนี้ ยิ่งโดยเฉพาะช่วงปิดเทอมอาจต้องแบกหนังสือใต้โต๊ะกลับบ้านให้หมดด้วย หากใครมีความเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้ก็คอมเมนต์พูดคุยกันได้…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...