ลูกบ้าน 360 หลังร่วมมอบของขวัญปีใหม่ให้ รปภ. รวมยอดเงินเกือบ 300,000 บาท

Date:

คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการมอบของขวัญปีใหม่ให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่อย่างขยันขันแข็งมาตลอดทั้งปี คอยดูแลหมู่บ้านให้กับลูกบ้าน จนในที่สุดสินน้ำใจจากลูกบ้านก็กลายมาเป็นพลังใจที่ดีเยี่ยมสำหรับ รปภ.

 

 

เรื่องราวอันน่าประทับใจดังกล่าวมาจากโพสต์เล่าความประทับใจของผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง เมื่อลูกบ้านในหมู่บ้านนสิริกานต์ ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พากันร่วมบริจาคเงินและมอบของขวัญคนละเล็กคนละน้อยให้กับ รปภ. ของหมู่บ้าน

ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการตอบแทนให้กับรปภ. ที่ทำงานหนักมาตลอดทั้งปี เป็นของขวัญปีใหม่เพื่อให้กำลังใจในการทำงานของปีนี้ต่อไป

 

.

 

โดยการบริจาคเงินนั้นจะมีการขึ้นป้ายที่ลูกบ้านแต่ละคนบริจาคให้ ระบุบ้านแต่ละหลังว่าให้เงินหลังละเท่าไหร่ เฉลี่ยหลังละ 1,000 ถึง 3,000 บาท ชาวเน็ตที่ได้เห็นเรื่องราวแบบนี้ต่างรู้สึกประทับใจและชื่นชมลูกบ้านที่มอบสินน้ำใจให้กับรปภ. เป็นของขวัญปีใหม่

 

 

แต่ป้ายที่เห็นเหล่านี้ยังขึ้นไม่หมดว่าใครบริจาคอะไรไปเท่าไหร่บ้าง บางบ้านก็ไม่ได้บริจาคเป็นเงินสดแต่จะมอบเป็นข้าวของเครื่องใช้แทน อย่างเช่นเสื้อผ้าหรือเครื่องไฟฟ้า

นายประเสริฐ ต้อยสว่าง อายุ 80 ปี ลูกบ้าน เปิดเผยว่า ปีที่แล้วได้ยอดประมาณ 3 แสน ส่วนของปีนี้ยังไม่ได้นับ แต่คร่าวๆ ได้ประมาณ 2 แสนกว่าบาท เพราะลูกบ้านรักรปภ.ชุดนี้ นิสัยดีทุกคน จึงอยากมอบสินน้ำใจให้

 

.

.

 

ทางด้านนาย นายณรงค์  มีพร้อม อายุ 63 ปี หัวหน้ารปภ. ระบุว่า ขอขอบคุณลูกบ้านทุกคนทั้ง 360 กว่าหลัง ทุกท่านมีพระคุณกับตน ให้เงินลูกน้องปีละหลายตังค์ ส่วนใหญ่เป็นเงิน แต่ก่อนจะเป็นของขวัญอย่างพัดลม แต่ก็เป็นของดีๆ ทั้งนั้น

ภายหลังลูกบ้านเปลี่ยนมาให้เงินแทน ตนจึงอยากขอบคุณลูกบ้านที่มอบสินน้ำใจให้กันทุกปี และขอขอบคุณแทน รปภ. ทุกคนด้วย

 

นอกจากเงินสดแล้วก็ยังมีของขวัญแบบอื่นด้วย

.

.

 

อย่างไรก็ดี นอกจากเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตแล้ว บางส่วนก็มองว่าเป็นการกดดันลูกบ้านในหมู่บ้านกันทางอ้อม บีบบังคับให้ร่วมบริจาคเงินในจำนวนที่ไม่ต่ำกว่าหลักพันบาท ไม่อย่างนั้นจะเป็นการน้อยหน้าบ้านหลังอื่น

 

 

ที่มา: sanook, Noom Inunchot

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...