เผยคลิป พระ ‘เตะก้านคอ’ รองเจ้าอาวาสสลบ ปมถูกกล่าวหาเสพยา ไม่ไปหลังเมรุตามนัด


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สะเทือนวงการสงฆ์เลยก็ว่าได้ครับ เมื่อมีพระรูปหนึ่งไม่พอใจรองเจ้าอาวาส ถึงขั้นทำร้ายร่างกายด้วยการ ‘เตะก้านคอ’ กันเลยทีเดียว…

 

 

 

 

ก่อนหน้านี้ ได้มีคลิป พระรูปหนึ่ง เตะก้านคอใส่รองเจ้าอาวาส เกิดเป็นกระแสขึ้นมา

ทำให้เมื่อวานนี้ (20 ธันวาคม 64) หลายสำนักข่าวได้รายงานว่า นักข่าวได้ลงพื้นที่ ต.เลาขวัญ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ไปหาข้อมูลของเหตุการณ์ดังกล่าว ก็พบว่า

โดยฝ่ายรองเจ้าอาวาสที่ถูกเตะ พระรุ่งเรือง เทพเทียน อายุ 40 ปี เล่าว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 19  เวลา 6 โมงเย็น ตนถูกกำลังกวาดใบไม้อยู่

จากนั้นได้ถูก พระธนภัทร หรือ ‘พระมัน’ เดินเข้ามาหาเรื่อง โดยถามพระรุ่งเรืองว่า “มองหน้ามีปัญหาอะไร ถ้าอยากมีปัญหาก็เจอกันหลังเมรุได้นะ” 

แต่พระรุ่งเรืองไม่อยากมีเรื่อง เลยไม่ได้ไปตามนัด ทำให้ต่อมาพระมันเดินมาหาพระรุ่งเรืองที่กำลังนั่งพักอยู่ใต้ต้นไม้ และถามว่า “จะเอายังไง”

พระรุ่งเรืองก็ตอบกลับไปว่า “ถ้าลูกผู้ชายจริง ก็ไปตรวจฉี่สิ” พอพูดจบปุ๊ป พระรุ่งเรืองก็ถูกเตะก้านคอจนหงายท้องสลบ ตามคลิปที่ถูกปล่อยออกมา

 

จังหวะเตะก้านคอ

.

 

แถมยังขึ้นไปกระทืบซ้ำอีก

 

พระรุ่งเรืองนอนหมดสติ

ชมคลิปเต็ม

 

ต่อมา เมื่อนักข่าวไปตามหา ก็เจอกับพระมัน ซึ่งยอมรับว่าเป็นคนในคลิปจริง สาเหตุมาจากที่ก่อนหน้านี้ ถูกพระรุ่งเรือง พูดต่อว่าบ่อย ชอบด่าถึงบุพการี รวมถึงกล่าวหาว่ายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งไม่เป็นเรื่องจริง จึงทนไม่ไหวแล้ว

“วันเกิดเหตุยอมรับ ทนไม่ไหวจริงๆ ตบะแตกแล้ว จึงทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นสำนักพุทธ หรือ ตำรวจจะลงโทษวิธีใดก็จะยอมรับผลกรรม และมองว่าอาตมาไม่ผิด เพราะอีกฝ่ายมาต่อว่าหาเรื่องก่อน” พระมันกล่าว

 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันพระรุ่งเรืองกำลังนอนพักรักษาตัวอยู่ในกุฏิ และให้สัมภาษณ์กับ เรื่องเล่าเช้า นี้ ว่า ก่อนหน้านี้ ปี 63 ปปส. มาตรวจฉี่พระ โดนสึกไปสามรูป พระมันคงอาจคิดว่าตนเองแจ้งเข้าไป ทั้งที่ตนไม่เกี่ยว คิดว่าพระมันคงติดใจตั้งแต่ตอนนั้น

รวมถึงระบุว่า ได้เข้าแจ้งความแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้สอบปากคำเบื้องต้น และสอบสวนพยานแวดล้อม และจะออกหมายเรียก พระธนภัทร มาสอบปากคำ และเตรียมแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บต่อไป

 

บาดแผลของพระรุ่งเรือง

.

.

.

.

 

ที่มา : matichon, khaosod, สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format