สนธิญาร้องสอบ “ทิดไพรวัลย์” ว่าร้ายพระชั้นผู้ใหญ่กับศาสนาพุทธ

Date:

วันนี้ (15 ธันวาคม) เวลา 10.00 น. นายสนธิญา สวัสดี (อดีตที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร) เดินทางไปเข้ายื่นหนังสือถึงกองบัญชาการตำรวจนครบาลเพื่อขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมของ นายไพรวัลย์ วรรณบุตร (ทิดไพรวัลย์) จากกรณีให้สัมภาษณ์กับสื่อออนไลน์แล้วพาดพิงพระชั้นผู้ใหญ่กับศาสนาพุทธในลักษณะว่าร้าย

อย่างเช่นการกล่าวหาว่าศาสนาเต่าล้านปี วัน ๆ มัวแต่นั่งประชุมกันจะเลื่อนใครตั้งใคร ศาสนามัวแต่บ้ายศบ้าอำนาจ แข่งกันสร้างอะไรใหญ่โต

คำพูดเหล่านี้นายสนธิญามองว่า​เป็นการกล่าวหา ที่เข้าข่ายผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์​ฯ และระบุว่าทิดไพรวัลย์ควรหยุดพฤติกรรมว่าร้ายศาสนาและพระชั้นผู้ใหญ่

เพราะคนไทยส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธ แม้จะมีคนเห็นด้วยแต่ความคิดเห็นเหล่านี้อาจสร้างความไม่พอใจให้กับคนไทยที่ไม่เห็นด้วย อย่างการว่าพระชั้นผู้ใหญ่เช่นพระสังฆราช ที่ถูกแต่งตั้งโดยพระเจ้าแผ่นดิน ดังนั้นการวิจารณ์​อะไรควรอยู่ในขอบเขต

เขาย้ำว่าหากทิดไพรวัลย์​หยุดพฤติกรรม​ดังกล่าว ตนก็จะไม่ว่าอะไร แต่ถ้ายังไม่หยุดก็ต้องใช้กระบวนการทางกฎหมายเอาผิด

ส่วนเรื่องมุมมืดในวงการพระพุทธศาสนา เขาไม่ปฏิเสธว่ามีเรื่องแบบนี้จริง พร้อมยื่นเรื่องตรวจสอบพระที่ประพฤติตัวไม่ดี ส่วนการที่ตนออกมาเคลื่อนไหวก็ไม่กลัวกระแสวิจารณ์ เพราะเคยโดนทัวร์ลงมาหลายครั้ง แต่ครั้งนี้เห็นว่าทิดไพรวัลย์​ทำไม่ถูกต้องจึงออกมาตักเตือน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_6783147

https://ch3plus.com/news/program/270145

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...