โฆษกตำรวจให้กำลังใจ ‘อย่าท้อแท้’ หากรู้สึกไม่เป็นธรรม มีช่องทางร้องทุกข์

Date:

หลังจากที่เกิดเป็นแรงสั่นสะเทือนไปทั้งวงการตำรวจ หลังจากที่สารวัตรรายหนึ่งออกมาโพสต์ระบายเกี่ยวกับเรื่องการถูกแต่งตั้งโยกย้ายไปไกลบ้าน

จนกระทั่งตัดสินใจลาออกจากราชการ พร้อมทั้งบอกความรู้สึกอัดอั้น ความผิดหวังที่ถูกโยกย้าย มีความตั้งใจทำงานมาโดยตลอดแต่กลับไม่มีความเจริญก้าวหน้า

ข่าวเก่า: https://www.catdumb.com/thai-news/55810

ล่าสุดนี้ ทางเพจ กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความให้กำลังใจจาก พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. พร้อมกับระบุว่า ไม่อยากให้กำลังพลทุกนายท้อแท้ เพราะหากท้อแท้ต่อการปฏิบัติหน้าที่ ผลที่เกิดขึ้นจะตกอยู่กับประชาชน

การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจเป็นวาระประจำปี ทุกๆ ปีก็มีทั้งคนสมหวังผิดหวังเป็นปกติ เหมือนกับข้าราชการทุกหน่วย โดยทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการโดยคำนึง “ประโยชน์แก่ทางราชการ” เป็นหลัก ด้วยความรอบคอบ และเป็นไปตามกฎ ก.ตร.

วอนว่าอย่าท้อแท้ จงสร้างพลังให้กับตัวเองเพื่อจะได้เป็นที่พึ่งของพี่น้องประชาชน สมกับเป็นตำรวจที่เคยรับรู้ รับทราบอยู่แล้วว่าจะต้องปฎิบัติ ตัวอย่างไร กับการที่เข้ามารับราชการตำรวจ

หากข้าราชการตำรวจที่เห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมในการแต่งตั้งโยกย้าย สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีช่องทางกฏระเบียบให้ ร้องทุกข์ ต่อ ก.ตร.

ซึ่งทาง ก.ตร.คณะร้องทุกข์ฯ พร้อมที่นำมาพิจารณาความเป็นธรรม ซึ่ง ผบ.ตร. ก็ได้กำชับให้พิจารณาให้เกิดความโปร่งใส เข้าใจถึงเหตุผลและความจำเป็น เพื่อ “ประโยชน์แก่ทางราชการ” ในการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจด้วย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

https://www.facebook.com/saranitet.police/posts/4894941217222710

https://www.khaosod.co.th/crime/news_6775943

https://www.thaipost.net/general-news/42710/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...