โฆษกตำรวจให้กำลังใจ ‘อย่าท้อแท้’ หากรู้สึกไม่เป็นธรรม มีช่องทางร้องทุกข์

Date:

หลังจากที่เกิดเป็นแรงสั่นสะเทือนไปทั้งวงการตำรวจ หลังจากที่สารวัตรรายหนึ่งออกมาโพสต์ระบายเกี่ยวกับเรื่องการถูกแต่งตั้งโยกย้ายไปไกลบ้าน

จนกระทั่งตัดสินใจลาออกจากราชการ พร้อมทั้งบอกความรู้สึกอัดอั้น ความผิดหวังที่ถูกโยกย้าย มีความตั้งใจทำงานมาโดยตลอดแต่กลับไม่มีความเจริญก้าวหน้า

ข่าวเก่า: https://www.catdumb.com/thai-news/55810

ล่าสุดนี้ ทางเพจ กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความให้กำลังใจจาก พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. พร้อมกับระบุว่า ไม่อยากให้กำลังพลทุกนายท้อแท้ เพราะหากท้อแท้ต่อการปฏิบัติหน้าที่ ผลที่เกิดขึ้นจะตกอยู่กับประชาชน

การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจเป็นวาระประจำปี ทุกๆ ปีก็มีทั้งคนสมหวังผิดหวังเป็นปกติ เหมือนกับข้าราชการทุกหน่วย โดยทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการโดยคำนึง “ประโยชน์แก่ทางราชการ” เป็นหลัก ด้วยความรอบคอบ และเป็นไปตามกฎ ก.ตร.

วอนว่าอย่าท้อแท้ จงสร้างพลังให้กับตัวเองเพื่อจะได้เป็นที่พึ่งของพี่น้องประชาชน สมกับเป็นตำรวจที่เคยรับรู้ รับทราบอยู่แล้วว่าจะต้องปฎิบัติ ตัวอย่างไร กับการที่เข้ามารับราชการตำรวจ

หากข้าราชการตำรวจที่เห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมในการแต่งตั้งโยกย้าย สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีช่องทางกฏระเบียบให้ ร้องทุกข์ ต่อ ก.ตร.

ซึ่งทาง ก.ตร.คณะร้องทุกข์ฯ พร้อมที่นำมาพิจารณาความเป็นธรรม ซึ่ง ผบ.ตร. ก็ได้กำชับให้พิจารณาให้เกิดความโปร่งใส เข้าใจถึงเหตุผลและความจำเป็น เพื่อ “ประโยชน์แก่ทางราชการ” ในการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจด้วย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

https://www.facebook.com/saranitet.police/posts/4894941217222710

https://www.khaosod.co.th/crime/news_6775943

https://www.thaipost.net/general-news/42710/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...