โฆษกตำรวจให้กำลังใจ ‘อย่าท้อแท้’ หากรู้สึกไม่เป็นธรรม มีช่องทางร้องทุกข์


หลังจากที่เกิดเป็นแรงสั่นสะเทือนไปทั้งวงการตำรวจ หลังจากที่สารวัตรรายหนึ่งออกมาโพสต์ระบายเกี่ยวกับเรื่องการถูกแต่งตั้งโยกย้ายไปไกลบ้าน

จนกระทั่งตัดสินใจลาออกจากราชการ พร้อมทั้งบอกความรู้สึกอัดอั้น ความผิดหวังที่ถูกโยกย้าย มีความตั้งใจทำงานมาโดยตลอดแต่กลับไม่มีความเจริญก้าวหน้า

ข่าวเก่า: https://www.catdumb.com/thai-news/55810

ล่าสุดนี้ ทางเพจ กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความให้กำลังใจจาก พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. พร้อมกับระบุว่า ไม่อยากให้กำลังพลทุกนายท้อแท้ เพราะหากท้อแท้ต่อการปฏิบัติหน้าที่ ผลที่เกิดขึ้นจะตกอยู่กับประชาชน

การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจเป็นวาระประจำปี ทุกๆ ปีก็มีทั้งคนสมหวังผิดหวังเป็นปกติ เหมือนกับข้าราชการทุกหน่วย โดยทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการโดยคำนึง “ประโยชน์แก่ทางราชการ” เป็นหลัก ด้วยความรอบคอบ และเป็นไปตามกฎ ก.ตร.

วอนว่าอย่าท้อแท้ จงสร้างพลังให้กับตัวเองเพื่อจะได้เป็นที่พึ่งของพี่น้องประชาชน สมกับเป็นตำรวจที่เคยรับรู้ รับทราบอยู่แล้วว่าจะต้องปฎิบัติ ตัวอย่างไร กับการที่เข้ามารับราชการตำรวจ

หากข้าราชการตำรวจที่เห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมในการแต่งตั้งโยกย้าย สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีช่องทางกฏระเบียบให้ ร้องทุกข์ ต่อ ก.ตร.

ซึ่งทาง ก.ตร.คณะร้องทุกข์ฯ พร้อมที่นำมาพิจารณาความเป็นธรรม ซึ่ง ผบ.ตร. ก็ได้กำชับให้พิจารณาให้เกิดความโปร่งใส เข้าใจถึงเหตุผลและความจำเป็น เพื่อ “ประโยชน์แก่ทางราชการ” ในการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจด้วย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

https://www.facebook.com/saranitet.police/posts/4894941217222710

https://www.khaosod.co.th/crime/news_6775943

https://www.thaipost.net/general-news/42710/


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format