สารวัตรเดือด โพสต์หนังสือลาออก เผยทำไปก็ไม่เจริญก้าวหน้า ก่อนฟาดแรงสะเทือนทั้งวงการ

Date:

กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันที หลังตำรวจยศสารวัตรรายหนึ่ง ได้ยื่นใบลาออกด้วยเหตุผลว่าทำงานไปก็ไม่ได้รับความเจริญก้าวหน้า พร้อมระบายความในใจที่สะเทือนไปทั้งวงการสีกากีกันเลยทีเดียว

 

ภาพ : Jack TAYLOR / AFP

 

เมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม 64) หลายสำนักข่าวได้รายงานว่า ตำรวจยศพันตำรวจโทรายหนึ่งจาก สภ.กรับใหญ่ จ.ราชบุรี ได้โพสต์รูปจดหมายลาออกลงบนโซเชียล

โดยให้เหตุผลในการลาออกระบุว่า จะไปดูแลแม่ที่ป่วยนอนติดเตียง และที่ผ่านมาปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต แต่ไม่ได้รับความเจริญก้าวหน้าในอาชีพตามสมควร

พร้อมปิดท้ายว่าเป็นการประสงค์ลาออกด้วยตัวเอง ไม่ได้ถูกใครบีบบังคับ กลั่นแกล้ง แต่อย่างใด และยืนยันว่าจะไม่ถอนใบลาออกเด็ดขาด

 

 

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังได้โพสต์ระบายความในใจของตัวเองผ่านสเตตัสด้วย

ระบุว่าสงสารคนที่ผิดหวังกับการแต่งตั้ง คนที่โดนย้ายไปไกลบ้านทุกปี ไม่ว่ายุคไหน ก็ดีแต่พูดนโยบายเลิศเลอ พ่อแม่ก็ต้องดูแล

พร้อมอัดการทำงานของตำรวจว่า ไปไหนก็ไม่ได้เพราะติดประชุมทุกวัน งานนอกหน้าที่ก็เยอะ คนออกนโยบายก็ห่วย ไม่มีเวลาให้กลับไปดูแลครอบครัว

พร้อมปิดท้ายว่าอย่างดุเดือดว่า นี่มันอาชีพส้น-ีน อะไรครับ พร้อมติดแฮชแท็ก $ลาออกสิครับรอเ-ี้ยอะไร

 

 

จากนั้นก็โพสต์ต่อ ฝากถึงอาชีพตำรวจ ให้รักลูกน้อง ให้ความเป็นธรรม ใช้พระคุณดีกว่าพระเดช นายที่ดีไม่สร้างงานให้ลูกน้องโดยไม่จำเป็น

ก่อนตั้งข้อสงสัยว่า นโยบายที่ออกมา ตำรวจได้อะไรบ้าง ประชาชนได้อะไรบ้าง หรือมีแค่ผลงานไว้โชว์สื่อ หรือเอาไปต่อรองเก้าอี้ หาประโยชน์เป็นรูปธรรมไม่ได้

 

 

หลังจากนี้ทางสำนักงานตำรวจจะออกมาตอบโต้อะไรกับเรื่องนี้ ที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้หรือไม่ ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ…

 

ที่มา : kapook, thairath

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...