สาวถาม แมวจรยกพวกมาอยู่ใกล้บ้าน สร้างความเดือดร้อน แต่มีคนคอยให้อาหาร ทำไงดี!?


เป็นอีกหนึ่งปัญหาโลกแตก สำหรับการที่มีสัตว์จรจัดในชุมชนและสร้างความเดือดร้อนให้ผู้คน ซึ่งล่าสุด เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1 ได้แชร์ความเดือดร้อนของหญิงคนหนึ่ง จากการมีแมวจรมาอยู่ใกล้บ้าน

หญิงสาวคนนี้เล่าว่า มีแมวจรจัดจำนวนหนึ่งมาอาศัยอยู่ในละแวกบ้านของเธอ และบางครั้งพวกมันก็เข้ามาอึในบ้านของเธอด้วย

 

 

ดูเหมือนแมวจรกลุ่มนี้จะไม่ย้ายไปอยู่ที่อื่นง่ายๆ เนื่องจากมีคนคอยให้อาหารพวกมัน ทำให้บรรดาแมวจรจากที่อื่นยกโขยงกันมาที่นี่มากขึ้น จนออกลูกออกหลานเต็มไปหมด

เธอบอกอีกว่าทุกวันนี้ถนนแถวบ้านของเธอ มีแมวจรอยู่ทุกหนแห่ง แถมพวกมันไม่ยอมหลบรถด้วย หนำซ้ำยังมาอึในกระถางต้นไม้ที่ตั้งไว้หน้าบ้านอีก

 

 

อึหน้าบ้านว่าหนักแล้ว แต่หญิงสาวบอกว่าที่หนักกว่าคือ แมวจรกลุ่มนี้เข้ามาอึใส่หญ้าเทียมที่ซื้อมาตกแต่งจนต้องรื้อทิ้งไป และล่าสุดก็เข้ามาอึถึงในบ้านเลย ส่งกลิ่นเหม็นไม่ไหวแล้ว

แน่นอนว่าพฤติกรรมของแมวจรเหล่านี้สร้างความเดือดร้อนให้หญิงสาวไม่น้อยเลย แต่เธอก็ไม่รู้จะจัดการยังไง จึงตั้งคำถามว่า ต้องทำยังไงกับ ‘คนดี’ ที่เอาอาหารให้แมวจรพวกนี้?

 

 

หากรักสัตว์และเก็บเอาไปเลี้ยง ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี น่าชื่นชม แต่กลับกัน นอกจากไม่เอาไปเลี้ยงแล้ว ยังปล่อยให้แมวเกลื่อนถนน ทำถนนสกปรก และสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น

 

คลิปต้นเรื่อง

 

ดูแล้วก็เข้าใจความเดือดร้อนของหญิงสาวคนนี้จริงๆ แต่จะแก้ปัญหายังไงล่ะ? เพื่อนๆ มีความคิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้ หรือหากมีข้อเสนอดีๆ ก็สามารถแนะนำมาได้เลยนะ

 

ที่มา อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format