สาวถาม แมวจรยกพวกมาอยู่ใกล้บ้าน สร้างความเดือดร้อน แต่มีคนคอยให้อาหาร ทำไงดี!?

Date:

เป็นอีกหนึ่งปัญหาโลกแตก สำหรับการที่มีสัตว์จรจัดในชุมชนและสร้างความเดือดร้อนให้ผู้คน ซึ่งล่าสุด เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1 ได้แชร์ความเดือดร้อนของหญิงคนหนึ่ง จากการมีแมวจรมาอยู่ใกล้บ้าน

หญิงสาวคนนี้เล่าว่า มีแมวจรจัดจำนวนหนึ่งมาอาศัยอยู่ในละแวกบ้านของเธอ และบางครั้งพวกมันก็เข้ามาอึในบ้านของเธอด้วย

 

 

ดูเหมือนแมวจรกลุ่มนี้จะไม่ย้ายไปอยู่ที่อื่นง่ายๆ เนื่องจากมีคนคอยให้อาหารพวกมัน ทำให้บรรดาแมวจรจากที่อื่นยกโขยงกันมาที่นี่มากขึ้น จนออกลูกออกหลานเต็มไปหมด

เธอบอกอีกว่าทุกวันนี้ถนนแถวบ้านของเธอ มีแมวจรอยู่ทุกหนแห่ง แถมพวกมันไม่ยอมหลบรถด้วย หนำซ้ำยังมาอึในกระถางต้นไม้ที่ตั้งไว้หน้าบ้านอีก

 

 

อึหน้าบ้านว่าหนักแล้ว แต่หญิงสาวบอกว่าที่หนักกว่าคือ แมวจรกลุ่มนี้เข้ามาอึใส่หญ้าเทียมที่ซื้อมาตกแต่งจนต้องรื้อทิ้งไป และล่าสุดก็เข้ามาอึถึงในบ้านเลย ส่งกลิ่นเหม็นไม่ไหวแล้ว

แน่นอนว่าพฤติกรรมของแมวจรเหล่านี้สร้างความเดือดร้อนให้หญิงสาวไม่น้อยเลย แต่เธอก็ไม่รู้จะจัดการยังไง จึงตั้งคำถามว่า ต้องทำยังไงกับ ‘คนดี’ ที่เอาอาหารให้แมวจรพวกนี้?

 

 

หากรักสัตว์และเก็บเอาไปเลี้ยง ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี น่าชื่นชม แต่กลับกัน นอกจากไม่เอาไปเลี้ยงแล้ว ยังปล่อยให้แมวเกลื่อนถนน ทำถนนสกปรก และสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น

 

คลิปต้นเรื่อง

 

ดูแล้วก็เข้าใจความเดือดร้อนของหญิงสาวคนนี้จริงๆ แต่จะแก้ปัญหายังไงล่ะ? เพื่อนๆ มีความคิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้ หรือหากมีข้อเสนอดีๆ ก็สามารถแนะนำมาได้เลยนะ

 

ที่มา อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

น้องหมา “โคโค่” จาก Prey ถูกรับเลี้ยงเพื่อแสดงหนังโดยเฉพาะ แถมป่วนจนคนในกองหัวจะปวด

หากใครที่ได้ชม Prey (2022) ไปแล้ว เชื่อว่าต้องประทับจิตประทับใจในความสนุกของหนัง และความแข็งแกร่งของสองนักแสดงในเรื่องอย่างนารู (Amber Midthunder) กับเจ้าสุนัขแสนรู้ ซารี...

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...