ชาวเน็ตแชร์สนั่น ภาพไวรัล “คลองไขมัน” ที่มหาสารคาม เทศบาลอธิบาย มันเป็นการบำบัดน้ำ!!

Date:

เป็นเรื่องที่หลายคนทราบกันอย่างดีว่าวันที่ 19 พฤศจิกายน ของปี 2564 เป็นวันลอยกระทง ซึ่งทำให้ในหลายๆ จังหวัดมีการจัดงานลอยกระทงขึ้น รวมไปถึงจังหวัดมหาสารคามด้วย

แต่ล่าสุดนี้เองเรื่องราวงานลอยกระทงของมหาสารคามก็ดูจะต้องกลายเป็นที่พูดถึงในแง่ที่ไม่ดีเท่าไหร่ของโลกออนไลน์ไปแล้ว เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กนำภาพบรรยากาศของงานลอยกระทงของจังหวัดมาเผยแพร่

เพราะแม่น้ำในภาพนั้น มันช่างเขียวราวกับชามัทฉะ หรือน้ำแกงเขียวหวานไม่มีผิด

 

ภาพจากคุณ Kiwz Wiiz

 

ภาพที่ออกมานี้ ถูกถ่ายไว้โดยเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Kiwz Wiiz และนำไปเผยแพร่จนเป็นที่โด่งดังในเพจ มหาสารคามช่วยกัน โดยในภาพต้นฉบับเจ้าของภาพได้ระบุข้อความไว้ว่า

“เจ้าเซื่อเรื่องฮักแท้บ่!!!? ใครพาแฟนมาก็คิดดีๆเด้อออ รักครั้งแรกหัวใจอาจแตกสลายย รักของเราคงต้องหยุด กระทงไม่หลงทาง เพราะกระทงลอยไม่ไป งื้อออออ!! #นี่พยายามถ่ายให้สวยแล้วนะ 🙄🙄”

 

เรื่องที่เกิดขึ้นก็ได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริงอีกครั้งผ่านคลิปของเพจ เจ๊ม้อยv plus

 

หลังจากที่ภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกมามันก็กลายเป็นที่โด่งดังไปในชั่วข้ามคืน มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ไม่ว่าจะเป็นการแสดงความเห็นต่อสภาพคลองในภาพ หรือการพยายามหาคำตอบว่าเรื่องนี้ตกลงแล้วเกิดขึ้นเพราะอะไรกันแน่

 

 

ซึ่งเรื่องนี้ก็ร้อนไปถึงเทศบาลเมืองมหาสารคามที่จะต้องออกมาอธิบายถึงความจริงว่า ภาพที่เห็นนั้นจริงๆ แล้วเกิดจาก การบำบัดน้ำของเทศบาลตลอดช่วงเวลา 2 วันที่ผ่านมา

โดยคุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าวช่องสามได้ลงภาพคลองในปัจจุบัน ที่ใสขึ้นเล็กน้อย และไม่มีไขลอยอยู่อีกแล้ว พร้อมระบุข้อมูลดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊กว่า

งานลอยกระทง 64 เทศบาลเมืองมหาสารคาม มี คำอธิบายว่า เทศบาลได้มีการบำบัดน้ำเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา จนล่าสุด ยืนยัน น้ำสะอาด พร้อมให้ลอยกระทงกันในค่ำคืนนี้ ครับ …

#ลอยกระทง 64

 

 

“….เห็นคนลง…กระหน่ำโซเชียล…เทศบาลเข้านำ !!!สาร…เพื่อบำบัดลงเมื่อ 2 วันที่ผ่านมานะครับ เพื่อให้วันนี้น้ำใส่ขึ้นครับ ! ใจเย็น ๆ บางอยากก็ต้องการใช้เวลา ให้เข้าได้มีเวลาอธิบายหน่อย …”

“สถานที่ลอยกระทงเวลานี้… น้ำใสสะอาดเชิญชวนทุกท่านร่วมงานกันอย่างปลอดภัยนะคะ#วันเพ็ญเดือนสิบสอง#ปรบมือรัวๆให้ทีมงานเทศบาลเมืองมหาสารคามค่ะ”

“สถานที่ลอยกระทง ณ.เวลานี้ ทางเทศบาลเมืองมหาสารคามขอขอบพระคุณทุกๆท่านที่เข้าใจ ในการทำงานอย่างตั้งใจของเราและพร้อมให้กำลังใจนะคะ…”

 

 

ว่าแต่เพื่อนๆ รู้สึกอย่างไรกับภาพที่ออกมาบ้าง?

มีความเห็นอย่างไรกับการลอยกระทงในปีนี้?

ลองเอามาพูดคุยกันได้นะ

 

ที่มา เฟซบุ๊ก Kiwz Wiiz, เพจ มหาสารคามช่วยกัน, เพจ เจ๊ม้อยv plus และเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...