ชาวเน็ตแชร์สนั่น ภาพไวรัล “คลองไขมัน” ที่มหาสารคาม เทศบาลอธิบาย มันเป็นการบำบัดน้ำ!!

Date:

เป็นเรื่องที่หลายคนทราบกันอย่างดีว่าวันที่ 19 พฤศจิกายน ของปี 2564 เป็นวันลอยกระทง ซึ่งทำให้ในหลายๆ จังหวัดมีการจัดงานลอยกระทงขึ้น รวมไปถึงจังหวัดมหาสารคามด้วย

แต่ล่าสุดนี้เองเรื่องราวงานลอยกระทงของมหาสารคามก็ดูจะต้องกลายเป็นที่พูดถึงในแง่ที่ไม่ดีเท่าไหร่ของโลกออนไลน์ไปแล้ว เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กนำภาพบรรยากาศของงานลอยกระทงของจังหวัดมาเผยแพร่

เพราะแม่น้ำในภาพนั้น มันช่างเขียวราวกับชามัทฉะ หรือน้ำแกงเขียวหวานไม่มีผิด

 

ภาพจากคุณ Kiwz Wiiz

 

ภาพที่ออกมานี้ ถูกถ่ายไว้โดยเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Kiwz Wiiz และนำไปเผยแพร่จนเป็นที่โด่งดังในเพจ มหาสารคามช่วยกัน โดยในภาพต้นฉบับเจ้าของภาพได้ระบุข้อความไว้ว่า

“เจ้าเซื่อเรื่องฮักแท้บ่!!!? ใครพาแฟนมาก็คิดดีๆเด้อออ รักครั้งแรกหัวใจอาจแตกสลายย รักของเราคงต้องหยุด กระทงไม่หลงทาง เพราะกระทงลอยไม่ไป งื้อออออ!! #นี่พยายามถ่ายให้สวยแล้วนะ 🙄🙄”

 

เรื่องที่เกิดขึ้นก็ได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริงอีกครั้งผ่านคลิปของเพจ เจ๊ม้อยv plus

 

หลังจากที่ภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกมามันก็กลายเป็นที่โด่งดังไปในชั่วข้ามคืน มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ไม่ว่าจะเป็นการแสดงความเห็นต่อสภาพคลองในภาพ หรือการพยายามหาคำตอบว่าเรื่องนี้ตกลงแล้วเกิดขึ้นเพราะอะไรกันแน่

 

 

ซึ่งเรื่องนี้ก็ร้อนไปถึงเทศบาลเมืองมหาสารคามที่จะต้องออกมาอธิบายถึงความจริงว่า ภาพที่เห็นนั้นจริงๆ แล้วเกิดจาก การบำบัดน้ำของเทศบาลตลอดช่วงเวลา 2 วันที่ผ่านมา

โดยคุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าวช่องสามได้ลงภาพคลองในปัจจุบัน ที่ใสขึ้นเล็กน้อย และไม่มีไขลอยอยู่อีกแล้ว พร้อมระบุข้อมูลดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊กว่า

งานลอยกระทง 64 เทศบาลเมืองมหาสารคาม มี คำอธิบายว่า เทศบาลได้มีการบำบัดน้ำเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา จนล่าสุด ยืนยัน น้ำสะอาด พร้อมให้ลอยกระทงกันในค่ำคืนนี้ ครับ …

#ลอยกระทง 64

 

 

“….เห็นคนลง…กระหน่ำโซเชียล…เทศบาลเข้านำ !!!สาร…เพื่อบำบัดลงเมื่อ 2 วันที่ผ่านมานะครับ เพื่อให้วันนี้น้ำใส่ขึ้นครับ ! ใจเย็น ๆ บางอยากก็ต้องการใช้เวลา ให้เข้าได้มีเวลาอธิบายหน่อย …”

“สถานที่ลอยกระทงเวลานี้… น้ำใสสะอาดเชิญชวนทุกท่านร่วมงานกันอย่างปลอดภัยนะคะ#วันเพ็ญเดือนสิบสอง#ปรบมือรัวๆให้ทีมงานเทศบาลเมืองมหาสารคามค่ะ”

“สถานที่ลอยกระทง ณ.เวลานี้ ทางเทศบาลเมืองมหาสารคามขอขอบพระคุณทุกๆท่านที่เข้าใจ ในการทำงานอย่างตั้งใจของเราและพร้อมให้กำลังใจนะคะ…”

 

 

ว่าแต่เพื่อนๆ รู้สึกอย่างไรกับภาพที่ออกมาบ้าง?

มีความเห็นอย่างไรกับการลอยกระทงในปีนี้?

ลองเอามาพูดคุยกันได้นะ

 

ที่มา เฟซบุ๊ก Kiwz Wiiz, เพจ มหาสารคามช่วยกัน, เพจ เจ๊ม้อยv plus และเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...