นายอำเภอบิณฑบาตแทนพระ อุ้มพระพุทธรูปมาด้วย เจ้าอาวาสติดโควิดกักตัวทั้งวัด

Date:

ในช่วงนี้ก็ยังคงมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 อยู่ สถานการณ์ทำให้ทุกอย่างต้องเปลี่ยนไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่เว้นแม้แต่การออกบิณฑบาตของพระสงฆ์เช่นกัน

 

ภาพจากเว็บไซต์ข่าวสด

 

อย่างเช่นกรณีของนายอำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่แทนพระสงฆ์ ด้วยการออกมาเดินบิณฑบาตและมีการอุ้มพระพุทธรูปเพื่อเป็นตัวแทนของพระติดมาด้วย

เว็บไซต์ข่าวสดและเพจ WorkpointTODAY รายงานเกี่ยวกับการที่ เจ้าอาวาสวัดทุ่งตาลับ อ.บ้านคา จ.ราชบุรี ติดโควิด-19 ทำให้พระลูกวัดกลายเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง และต้องกักตัวในวัด 14 วัน ทำให้ไม่สามารถออกบิณฑบาตรได้

 

 

จากนั้นก็กลายเป็นว่า นายสุทธิพงษ์ พุทธจันทรา นายอำเภอบ้านคา ชักชวนผู้นำชุมชนออกมารับบิณฑบาตรแทนพระสงฆ์ เหมือนกับว่าเป็นตัวแทนรับอาหารที่ได้จากการบิณฑบาตรไปถวายให้พระที่วัดอีกที

ชาวบ้านก็นำอาหารคาวหวาน ผลไม้ อาหารแห้ง และเครื่องครัวของใช้สิ่งจำเป็นใส่บาตร ขออนุโมทนาสาธุกันไป

ทั้งนี้การออกปฏิบัติหน้าที่บิณฑบาตรแทนพระสงฆ์ของนายอำเภอ ได้มีการอุ้มพระพุทธรูปคู่กับการอุ้มบาตรพระ เดินไปตามเส้นทางที่พระสงฆ์ออกบิณฑบาตรในหมู่บ้าน ประมาณ 20 ครัวเรือน พร้อมกับประชาสัมพันธ์รณรงค์ให้ประชาชนไปฉีดวัคซีนให้ครบด้วย

 

ที่มา: khaosod, @WorkpointTODAY

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...