นายอำเภอบิณฑบาตแทนพระ อุ้มพระพุทธรูปมาด้วย เจ้าอาวาสติดโควิดกักตัวทั้งวัด

Date:

ในช่วงนี้ก็ยังคงมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 อยู่ สถานการณ์ทำให้ทุกอย่างต้องเปลี่ยนไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่เว้นแม้แต่การออกบิณฑบาตของพระสงฆ์เช่นกัน

 

ภาพจากเว็บไซต์ข่าวสด

 

อย่างเช่นกรณีของนายอำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่แทนพระสงฆ์ ด้วยการออกมาเดินบิณฑบาตและมีการอุ้มพระพุทธรูปเพื่อเป็นตัวแทนของพระติดมาด้วย

เว็บไซต์ข่าวสดและเพจ WorkpointTODAY รายงานเกี่ยวกับการที่ เจ้าอาวาสวัดทุ่งตาลับ อ.บ้านคา จ.ราชบุรี ติดโควิด-19 ทำให้พระลูกวัดกลายเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง และต้องกักตัวในวัด 14 วัน ทำให้ไม่สามารถออกบิณฑบาตรได้

 

 

จากนั้นก็กลายเป็นว่า นายสุทธิพงษ์ พุทธจันทรา นายอำเภอบ้านคา ชักชวนผู้นำชุมชนออกมารับบิณฑบาตรแทนพระสงฆ์ เหมือนกับว่าเป็นตัวแทนรับอาหารที่ได้จากการบิณฑบาตรไปถวายให้พระที่วัดอีกที

ชาวบ้านก็นำอาหารคาวหวาน ผลไม้ อาหารแห้ง และเครื่องครัวของใช้สิ่งจำเป็นใส่บาตร ขออนุโมทนาสาธุกันไป

ทั้งนี้การออกปฏิบัติหน้าที่บิณฑบาตรแทนพระสงฆ์ของนายอำเภอ ได้มีการอุ้มพระพุทธรูปคู่กับการอุ้มบาตรพระ เดินไปตามเส้นทางที่พระสงฆ์ออกบิณฑบาตรในหมู่บ้าน ประมาณ 20 ครัวเรือน พร้อมกับประชาสัมพันธ์รณรงค์ให้ประชาชนไปฉีดวัคซีนให้ครบด้วย

 

ที่มา: khaosod, @WorkpointTODAY

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...