“โจโฉ-คมฉาน” หยุดก่อน!! อธิบดีกรมอุทยานฯ เตือน ใครเข้าป่าไม่ได้รับอนุญาต “ผมจะจับ”

Date:

จากประเด็นดราม่าระหว่างยูทูบเบอร์สายป่าคนดัง “โจโฉ” ที่ถูกนักเขียนชื่อดังนามปากกา “คมฉาน ตะวันฉาย” ออกมาท้าแข่งกันใช้ชีวิตในป่า โดยมีเงินเดิมพันวันละ 5,000 บาท ส่วนจะนำไปซื้อเครื่องฟอกไตให้โรงพยาบาล

(อ่านเพิ่มเติม: สรุปดราม่า ยูทูบเบอร์สายป่าคนดัง ‘โจโฉ’ ถูกรุ่นใหญ่มาท้า เพราะหาว่าไม่เจ๋งจริง ขอมีดเล่มเดียวพอ)

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าการท้าทายครั้งนี้อาจจะไม่เกิดขึ้นซะแล้ว เมื่อท่านอธิบดีกรมอุทยานฯ ออกมาเตือนว่า เข้าป่าไม่ได้รับอนุญาตมันผิดกฎหมายนะ ใครทำผมจะจับ!

 

 

วันนี้ (18 พ.ย.) สำนักข่าว มติชน รายงานการให้สัมภาษณ์ของนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าว

จากข่าวนายธัญญา บอกว่า การเข้าไปอยู่ในป่านั้นต้องมีเป้าหมาย เช่นจะเข้าไปลาดตระเวน ต้องมีการเตรียมเสบียงอาหารให้พร้อม ไม่มีการไปเอาอาหารในป่าเด็ดขาด

ยกเว้นพืชผัก เล็กๆ น้อยๆ แม้กระทั่งปลาในลำธาร เจ้าหน้าที่ก็หลีกเลี่ยงที่จะจับมากิน

 

นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช

 

จากการให้สัมภาษณ์ นายธัญญาบอกว่า การท้าทายกันว่าใครจะอยู่ในป่าได้นาน 5 วัน 10 วัน มันไม่ใช่เรื่อง เพราะในป่ามีอันตรายสารพัด

แม้แต่เจ้าหน้าที่ซึ่งถือว่ามีความชำนาญยังเคยได้รับอันตรายเลย ไม่ควรมาท้าทายกันแบบนี้ หากใครเข้าป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต ตนจะจับทันที

 

“ผมบอกเลยว่า ไม่ควรมาท้าทายอะไรแบบนี้ และหากใครเข้าไปในป่า โดยไม่ได้รับอนุญาต ผมจะจับทั่งคู่เลย

เพราะไม่รู้ว่ามีดเล่มเดียว หรืออาวุธอื่นๆ ที่อาจจะนำเข้าไปในป่านั้น จะเอาเข้าไปทำอะไร อาจจะล่าสัตว์ หรือตัดไม้ก็ได้” นายธัญญา ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว มติชน

 

 

อย่างไรก็ตามอธิบดีกรมอุทยานฯ เปิดเผยว่า การเข้าไปเที่ยวป่านั้นสามารถทำได้ ตามเส้นทางศึกษาะรรมชาติที่มีการจัดไว้ให้ ส่วนในจุดอื่นๆ ต้องมีการแจ้งจุดประสงค์ที่จะเข้าไป และต้องมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด

 

สำหรับประเด็นการท้าทายกันระหว่าง “โจโฉ” กับ “คมฉาน ตะวันฉาย” ตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าว่า ตกลงแล้วจะมีการแข่งกันเข้าป่าตามที่เป็นข่าวจริงหรือไม่ ซึ่งต้องรอติดตามกันต่อไป…

 

ที่มา matichon

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...