“โจโฉ-คมฉาน” หยุดก่อน!! อธิบดีกรมอุทยานฯ เตือน ใครเข้าป่าไม่ได้รับอนุญาต “ผมจะจับ”

Date:

จากประเด็นดราม่าระหว่างยูทูบเบอร์สายป่าคนดัง “โจโฉ” ที่ถูกนักเขียนชื่อดังนามปากกา “คมฉาน ตะวันฉาย” ออกมาท้าแข่งกันใช้ชีวิตในป่า โดยมีเงินเดิมพันวันละ 5,000 บาท ส่วนจะนำไปซื้อเครื่องฟอกไตให้โรงพยาบาล

(อ่านเพิ่มเติม: สรุปดราม่า ยูทูบเบอร์สายป่าคนดัง ‘โจโฉ’ ถูกรุ่นใหญ่มาท้า เพราะหาว่าไม่เจ๋งจริง ขอมีดเล่มเดียวพอ)

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าการท้าทายครั้งนี้อาจจะไม่เกิดขึ้นซะแล้ว เมื่อท่านอธิบดีกรมอุทยานฯ ออกมาเตือนว่า เข้าป่าไม่ได้รับอนุญาตมันผิดกฎหมายนะ ใครทำผมจะจับ!

 

 

วันนี้ (18 พ.ย.) สำนักข่าว มติชน รายงานการให้สัมภาษณ์ของนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าว

จากข่าวนายธัญญา บอกว่า การเข้าไปอยู่ในป่านั้นต้องมีเป้าหมาย เช่นจะเข้าไปลาดตระเวน ต้องมีการเตรียมเสบียงอาหารให้พร้อม ไม่มีการไปเอาอาหารในป่าเด็ดขาด

ยกเว้นพืชผัก เล็กๆ น้อยๆ แม้กระทั่งปลาในลำธาร เจ้าหน้าที่ก็หลีกเลี่ยงที่จะจับมากิน

 

นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช

 

จากการให้สัมภาษณ์ นายธัญญาบอกว่า การท้าทายกันว่าใครจะอยู่ในป่าได้นาน 5 วัน 10 วัน มันไม่ใช่เรื่อง เพราะในป่ามีอันตรายสารพัด

แม้แต่เจ้าหน้าที่ซึ่งถือว่ามีความชำนาญยังเคยได้รับอันตรายเลย ไม่ควรมาท้าทายกันแบบนี้ หากใครเข้าป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต ตนจะจับทันที

 

“ผมบอกเลยว่า ไม่ควรมาท้าทายอะไรแบบนี้ และหากใครเข้าไปในป่า โดยไม่ได้รับอนุญาต ผมจะจับทั่งคู่เลย

เพราะไม่รู้ว่ามีดเล่มเดียว หรืออาวุธอื่นๆ ที่อาจจะนำเข้าไปในป่านั้น จะเอาเข้าไปทำอะไร อาจจะล่าสัตว์ หรือตัดไม้ก็ได้” นายธัญญา ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว มติชน

 

 

อย่างไรก็ตามอธิบดีกรมอุทยานฯ เปิดเผยว่า การเข้าไปเที่ยวป่านั้นสามารถทำได้ ตามเส้นทางศึกษาะรรมชาติที่มีการจัดไว้ให้ ส่วนในจุดอื่นๆ ต้องมีการแจ้งจุดประสงค์ที่จะเข้าไป และต้องมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด

 

สำหรับประเด็นการท้าทายกันระหว่าง “โจโฉ” กับ “คมฉาน ตะวันฉาย” ตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าว่า ตกลงแล้วจะมีการแข่งกันเข้าป่าตามที่เป็นข่าวจริงหรือไม่ ซึ่งต้องรอติดตามกันต่อไป…

 

ที่มา matichon

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...