ประกาศกระทรวงคมนาคม เรียกรถผ่านแอปฯ ค่าโดยสารเริ่มต้น 60 บาท

Date:

สำนักข่าวไทยหลายสำนักรายงานตรงกันเกี่ยวกับประกาศกระทรวงคมนาคมผ่านเว็บไซต์ราชกิจจา เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 เป็นเรื่องการกำหนดอัตราค่าโดยสารรถยนต์รับจ้างผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ (แอปพลิเคชั่น) โดยจะมีค่าโดยสารเริ่มต้นอยู่ที่ 60 บาท ตามข้อ 3 ที่ระบุในประกาศเป็นค่าบริการอื่นๆ สำหรับการจ้างผ่านแอปฯ (ค่าเรียกรถ 20 บาท)

สำหรับนิยามของคำว่า “รถยนต์รับจ้างผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์” หมายถึง รถยนต์รับจ้างที่เป็นการนำรถยนต์นั่งส่วนบุคคลมาจดทะเบียนเปลี่ยนประเภทเป็นรถยนต์รับจ้างผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ (แอปพลิเคชั่น)

โดยหลังจากลงประกาศไปแล้วมีผลบังคับใช้ทันทีนับตั้งแต่วันประกาศในราชกิจจานุเบกษา นั่นก็คือ 12 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป การเรียกรถเพื่อโดยสารผ่านแอปฯ จะเริ่มต้นที่ 60 บาท

ยกตัวอย่างเช่น เรียกรถโดยสารขนาดเล็กผ่านแอปฯ ระยะทาง 2 กิโลเมตรแรก มีอัตราค่าจ้างเริ่มที่ 40 บาท บวกกับค่าเรียกรถที่เพิ่มเข้ามาอีก 20 บาท รวมเป็น 60 บาท

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

 

ที่มา:

https://www.dailynews.co.th/news/470281/

https://www.prachachat.net/general/news-801835

มีผลแล้ว ประกาศอัตราค่าโดยสารรถยนต์รับจ้างผ่านอิเล็กทรอนิกส์ เริ่มต้น 40 บาท

 

https://www.pptvhd36.com/news/%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88/160428

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...