ประกาศกระทรวงคมนาคม เรียกรถผ่านแอปฯ ค่าโดยสารเริ่มต้น 60 บาท

Date:

สำนักข่าวไทยหลายสำนักรายงานตรงกันเกี่ยวกับประกาศกระทรวงคมนาคมผ่านเว็บไซต์ราชกิจจา เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 เป็นเรื่องการกำหนดอัตราค่าโดยสารรถยนต์รับจ้างผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ (แอปพลิเคชั่น) โดยจะมีค่าโดยสารเริ่มต้นอยู่ที่ 60 บาท ตามข้อ 3 ที่ระบุในประกาศเป็นค่าบริการอื่นๆ สำหรับการจ้างผ่านแอปฯ (ค่าเรียกรถ 20 บาท)

สำหรับนิยามของคำว่า “รถยนต์รับจ้างผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์” หมายถึง รถยนต์รับจ้างที่เป็นการนำรถยนต์นั่งส่วนบุคคลมาจดทะเบียนเปลี่ยนประเภทเป็นรถยนต์รับจ้างผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ (แอปพลิเคชั่น)

โดยหลังจากลงประกาศไปแล้วมีผลบังคับใช้ทันทีนับตั้งแต่วันประกาศในราชกิจจานุเบกษา นั่นก็คือ 12 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป การเรียกรถเพื่อโดยสารผ่านแอปฯ จะเริ่มต้นที่ 60 บาท

ยกตัวอย่างเช่น เรียกรถโดยสารขนาดเล็กผ่านแอปฯ ระยะทาง 2 กิโลเมตรแรก มีอัตราค่าจ้างเริ่มที่ 40 บาท บวกกับค่าเรียกรถที่เพิ่มเข้ามาอีก 20 บาท รวมเป็น 60 บาท

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

 

ที่มา:

https://www.dailynews.co.th/news/470281/

https://www.prachachat.net/general/news-801835

มีผลแล้ว ประกาศอัตราค่าโดยสารรถยนต์รับจ้างผ่านอิเล็กทรอนิกส์ เริ่มต้น 40 บาท

 

https://www.pptvhd36.com/news/%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88/160428

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...