นายสามารถ ผู้ช่วยรมว.ยุติธรรม ที่ส่งลูกน้องเข้าสอบป.เอกแทน ล่าสุดถูกปลดออกจากตำแหน่ง

Date:

ผู้ช่วยรมว.ยุติธรรม ที่ถูกจับได้ว่าส่งลูกน้องไปเข้าสอบปริญญาเอกแทน ล่าสุดได้ถูกปลดออกจากตำแหน่งแล้ว

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ ได้มีรายงานข่าวออกมาว่า ‘นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช’ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุคิธรรม และผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่อยงราวร้องทุกข์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

ได้ถูกจับได้หลัง ส่งลูกน้องของตัวเอง ไปเข้าเรียนและสอบ หลักสูตรภาษาอังกฤษระดับปริญญาเอกแทนตัวเอง ในวันที่ 6-7 มีนาคม 2564 เป็นผลทำให้ถูกตัดสิทธิ์จากวิชาเรียนดังกล่าว

ต่อมา นายสามารถ ออกประกาศว่าจะให้เงินรางวัล 200,000 บาท ให้กับคนที่รู้ว่าใครที่เอาข้อมูลดังกล่าวไปบอกกับนักข่าว

ทำให้หลังจากนั้น นายสิระ เจนจาคะ สส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ออกมาเฉลยว่าเขาเอง ที่เป็นคนเอาข้อมูลไปบอกสื่อ และจี้ให้นายสามารถลาออก

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (2 พฤษภาคม) คณะกรรมการสอบสวนของพรรคพลังประชารัฐ ที่มี ไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค เป็นประธาน ออกมาเผยว่าทางพรรคที่มติเอกฉันท์

ปลดนายสามารถออกจากหน้าที่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ผู้ช่วยรัฐมนตรี, ตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ, คณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล, คณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดการฉ้อโกงประชาชนในลักษณะแชร์ลูกโซ่ ซึ่งแต่งตั้งโดย รมว.ยุติธรรม ในสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐ

และสุดท้าย ห้ามไม่ให้นายสามารถ ใช้ ตรา เครื่องหมาย ของพรรคพลังประชารัฐ เว้นแต่ว่าจะได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษรจากพรรค

 

 

ที่มา : matichon, khaosod

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...