นายสามารถ ผู้ช่วยรมว.ยุติธรรม ที่ส่งลูกน้องเข้าสอบป.เอกแทน ล่าสุดถูกปลดออกจากตำแหน่ง

Date:

ผู้ช่วยรมว.ยุติธรรม ที่ถูกจับได้ว่าส่งลูกน้องไปเข้าสอบปริญญาเอกแทน ล่าสุดได้ถูกปลดออกจากตำแหน่งแล้ว

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ ได้มีรายงานข่าวออกมาว่า ‘นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช’ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุคิธรรม และผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่อยงราวร้องทุกข์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

ได้ถูกจับได้หลัง ส่งลูกน้องของตัวเอง ไปเข้าเรียนและสอบ หลักสูตรภาษาอังกฤษระดับปริญญาเอกแทนตัวเอง ในวันที่ 6-7 มีนาคม 2564 เป็นผลทำให้ถูกตัดสิทธิ์จากวิชาเรียนดังกล่าว

ต่อมา นายสามารถ ออกประกาศว่าจะให้เงินรางวัล 200,000 บาท ให้กับคนที่รู้ว่าใครที่เอาข้อมูลดังกล่าวไปบอกกับนักข่าว

ทำให้หลังจากนั้น นายสิระ เจนจาคะ สส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ออกมาเฉลยว่าเขาเอง ที่เป็นคนเอาข้อมูลไปบอกสื่อ และจี้ให้นายสามารถลาออก

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (2 พฤษภาคม) คณะกรรมการสอบสวนของพรรคพลังประชารัฐ ที่มี ไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค เป็นประธาน ออกมาเผยว่าทางพรรคที่มติเอกฉันท์

ปลดนายสามารถออกจากหน้าที่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ผู้ช่วยรัฐมนตรี, ตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ, คณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล, คณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดการฉ้อโกงประชาชนในลักษณะแชร์ลูกโซ่ ซึ่งแต่งตั้งโดย รมว.ยุติธรรม ในสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐ

และสุดท้าย ห้ามไม่ให้นายสามารถ ใช้ ตรา เครื่องหมาย ของพรรคพลังประชารัฐ เว้นแต่ว่าจะได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษรจากพรรค

 

 

ที่มา : matichon, khaosod

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...

ชาวเน็ตชื่นชมหนุ่มกู้ภัยโซโล่เดี่ยว ผูกศพติดหลังพาออกมาจากป่า ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าไปคนเดียว

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวไวรัลในโซเชียลมีเดียไทยตอนนี้เลย เมื่อมีการแชร์ภาพของหนุ่มกู้ภัยรายหนึ่ง ที่มัดร่างผู้เสียชีวิตติดไว้กับตัว พาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ออกมาจากป่า     บนโซเชียลต่างๆ มีการนำภาพและแชร์ข้อมูลจากหลายแหล่ง ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมหนุ่มกู้ภัยรายนี้ ที่ช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ ไม่ว่าจะด้วยทั้งความกล้าและความเสียสละ ซึ่งหลายคนหวังว่าเขาจะได้รับบุญกุศลอย่างมากในการช่วยเหลือผู้อื่นในครั้งนี้     สำหรับหนุ่มกู้ภัยคนนี้ก็คือ นายจตุรนต์...