คลิปไวรัล ครูดนตรีไทยสอนออนไลน์ จู่ๆ ระนาดดังขึ้นมาเอง!? ล่าสุดครูออกมาแจงสาเหตุ

Date:

ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้โรงเรียน-อาจารย์ต้องปรับมาสอนกันผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีหลายเรื่องราวจากการเรียนการสอนออนไลน์ เกิดเป็นกระแสไวรัล ทั้งเรื่องราว ดีๆ เรื่องราวดราม่า และเรื่องฮาๆ ปั่นๆ

ล่าสุด ได้เกิดเป็นเรื่อง ‘สยองขวัญ’ ขึ้นในการสอนดนตรีไทยแบบออนไลน์ เมื่อจู่ๆ ระนาดก็เกิดเสียงดังขึ้นเอง ระหว่างที่ครูกำลังสอน…!?

 

 

คลิปนี้ถูกแชร์บน TikTok โดยผู้ใช้บัญชี @khoonthong009 โดยโพสต์เมื่อวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา

โดยในคลิป ครูดนตรีไทยกำลังเริ่มทักทายนักเรียนชั้นป.4 ก่อนจะเข้าบทเรียน

แต่แล้วจู่ๆ ก็มีเสียงดังขึ้นจากระนาดด้านหลัง และระนาดก็สั่น ด้านคุณครูก็ชะงักและหันไปมอง เมื่อเห็นว่าเสียงเกิดจากระบาด คุณครูก็นิ่งเงียบไป และทำท่าเหมือนยื่นมือไปที่มือถือเพื่อยกเลิกการถ่าย และคลิปก็จบลง

ได้มีการเขียนบอกไว้บนคลิปว่า “ครูไปไม่ลาสักคำ ตัวใครตัวมันครับ”

 

 

ชมคลิปดังกล่าว

ดูไม่ได้คลิกที่ลิงก์นี้ : https://www.tiktok.com/@khoonthong009/video/6999145519452884251

@jaokhoonthong009

ครูไปไม่ลาสักคำ

♬ เสียงต้นฉบับ – กันตรึมเจ้าขุนทอง – กันตรึมเจ้าขุนทอง

 

หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกมา ก็กลายเป็นกระแสไวรัลบน TikTok โดยมียอดวิวสูงถึงกว่า 2 ล้านวิว และมีคอมเมนต์มากมาย ระบุว่าเหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเพราะพลังงานบางอย่าง และเชื่อว่าเครื่องดนตรีไทย ‘มีครู’ ตามที่ถูกสอนมาสมัยเรียน

อย่างไรก็ตาม Sanook.com ได้ไปสัมภาษณ์ ครูพิศาล ที่อยู่ในคลิป ซึ่งคุณครูได้ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องปกติของการสึกกร่อนของเชือก ไม่อยากให้มองว่าเป็นสิ่งลี้ลับ

“เสียงระนาดลั่น นั้นมาจากเชือกระนาดที่ขาดในจังหวะที่พอดีกับการเปิดสอนออนไลน์พอดี

ปกติเชือกร้อยผืนระนาดพอใช้งานนานๆ ก็จะเป็นเรื่องปกติที่จะมีการกร่อนและขาดได้ถือว่าเป็นเรื่องปกติของเครื่องดนตรีไทย

ซึ่งคุณครูรู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องแปลกเลย และอยากให้ทุกคนมองว่ามันเป็นเรื่องธรรมชาติของสิ่งของที่สึกหรอกันได้มากกว่า ไม่อยากให้มองว่าดนตรีไทยมีสิ่งลี้ลับ”

ครูพิศาลระบุว่า ทีแรกส่งคลิปนี้ไปในกลุ่มให้เพื่อนดูเฉยๆ เท่านั้น ก่อนที่เพื่อนจะเอาไปอัปโหลด เกิดเป็นกระแสขึ้นมา ซึ่งตนก็ตกใจมากที่คลิปถูกพูดถึงในวงกว้าง จึงอยากออกมาคลายข้อสงสัยให้ทราบถึงที่มาที่ไปของเรื่องราวนี้

 

 

ที่มา : Sanook, khoonthong009

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...