คลิป “ฝรั่ง VS ตำรวจไทย” กลับมาเป็นไวรัล จะโดนปรับทั้งที่ไม่ได้ทำผิด งานนี้ฝรั่งพูดไทยไฟแล่บ!!

Date:

เพื่อนๆ บางคนอาจไม่เคยเห็นคลิปนี้มาก่อน แต่ #เหมียวตะปู มองว่าคลิปนี้มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก และล่าสุดมันก็ได้กลายมาเป็นไวรัลบนโลกโซเชียลอีกครั้งหนึ่งแล้ว!

 

ภาพจากคลิปดังกล่าว

 

คลิปนี้ได้กลับมาเป็นกระแสบนโลกออนไลน์อีกครั้ง สำหรับคลิปที่ชาวต่างชาติคนหนึ่งได้ออกมาเล่าประสบการณ์ หลังจากที่จะโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยเรียกปรับเงิน ทั้งๆ ที่ตนไม่ได้ทำอะไรผิด (?!)

จากคลิปเขาเล่าว่า ขณะที่ตนเองกำลังขี่รถจักรยานยนต์อยู่นั้น จู่ๆ ก็โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจ (ซึ่งคาดว่าจะเป็นตำรวจจราจร) เรียกให้จอด แล้วกล่าวหาเขาว่า “ขับผิดเลน” และจะปรับเงิน 500 บาท

หนุ่มชาวต่างชาติจึงตอบกลับไปเป็นภาษาไทยว่า “ผมขับเลนซ้ายสุด จะให้เราขับเลนไหนอ่ะ?”

 

 

ย้ำนะว่าเขาพูดภาษาไทยกับตำรวจจริงๆ ! และพอเขาบอกตำรวจไปว่าถ้าเขาผิดจริง ให้เขียนใบสั่งมาจะเอาไปจ่ายที่สถานีตำรวจเอง ตำรวจคนดังกล่าวก็เลยเปลี่ยนท่าทีและขอตรวจมอเตอร์ไซค์ก่อน

พอตรวจเสร็จก็กลายเป็นหันมาบอกกับชาวต่างชาติว่าจะปรับ 700 บาท โดยอ้างว่า “เบรกไม่แน่น” ทำเอาชาวต่างชาติหัวเสีย แล้วบอกตำรวจไปว่า “ถ้าพี่ลองขี่ไปแล้วบีบเบรก ถ้ามันไม่หยุด เรายอมจ่าย 700 หรือจ่าย 7,000 เลยก็ได้”

สักพักตำรวจก็เปลี่ยนเรื่องอีก แล้วบอกว่า “ป้ายทะเบียนรถสกปรกมองไม่ชัด” แต่ชาวต่างชาติก็ยังไม่ยอม เพราะไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่ตำรวจคนนั้นพูดมา

จนกระทั่งตำรวจคนนั้นทนไม่ไหว เริ่มใช้น้ำเสียงหงุดหงิด โวยวายว่า “เห็นที่เขาจอดกันมั้ย เขาก็จ่ายทุกคนอ่ะ ทำไมต้องเรื่องเยอะขนาดนี้?!”

 

แต่สุดท้ายชาวต่างชาติก็ยังไม่ยอม!

 

เขาตอบตำรวจกลับไปว่าอย่างไร? เราลองไปชมคลิปเต็มๆ กันเลย

(หากดูไม่ได้กดที่ลิงก์: Video)

@john_narakahฝรั่งด่าตำรวจไทย เรียกมาด้วยไม่มีเหตุผล #ฝ#รั่งเถื่อน♬ original sound – John Samson

 

คลิปของเขาได้ไปออกรายการ “เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์” ด้วยนะ

 

จากที่คลิปนี้เป็นกระแสตั้งแต่ช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมา (รวมถึงก่อนหน้านั้น) มันก็ได้ถูกนำมาแชร์อีกครั้งบนโลกทวิตเตอร์ในวันที่ 25 สิงหาคม 2021 และชาวเน็ตหลายคนก็ต่างหัวเราะให้กับเรื่องที่เกิดขึ้น

แต่ในขณะเดียวกัน พวกเขาต่างก็มองว่าเรื่องนี้ได้สะท้อนความจริงหลายๆ อย่าง จากสิ่งที่ตำรวจไทยทำนั้น หลายๆ คนก็เคยเจอประสบการณ์เดียวกันมาก่อน โดยมองว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้นเลย

 

เหมือนแค่ต้องการเงิน จึงคิดหาเหตุผลมาปรับ ทั้งที่บางทีก็ไม่ได้ทำผิด

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ คิดเห็นอย่างไรกับประสบการณ์ของชาวต่างชาติคนนี้กันบ้าง?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ต้นสังกัด “พัคมินยอง” ชี้แจง ข่าวออกเดตนักธุรกิจหนุ่ม ยืนยันยุติความสัมพันธ์กันแล้ว

อย่างที่หลายคนน่าจะทราบกันว่าสื่อ Dispatch ได้ออกมารายงานถึงนักแสดงสาวชื่อดังชาวเกาหลี ‘พัคมินยอง’ ว่ากำลังออกเดตกับนักธุรกิจหนุ่ม ‘คัง จงฮยอน’ ประธานบริษัทด้านการเงิน ที่เคยพัวพันกับข่าวฉ้อโกง โดยล่าสุดวันนี้...

หลายอย่างแพง แต่ยาบ้าถูก?! ขายเม็ดละแค่ 7.50 บาท!!

แน่นอนว่ายาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ใครจะไปคิดละว่าสิ่งผิดกฎหมายนี้จะมีราคาถูกมากกก?! รายงานข่าววันนี้ (29 กันยายน 2565) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มหาสารคาม ได้เข้าจับกุมตัว...

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...