ดราม่า ‘แน่งน้อยกับวัคซีนเข็ม 3’ ได้ฉีดก่อนใคร VIP หรือไม่ แจงทำงานด่านหน้า-บริจาคสิ่งของตลอด


2 แชร์

เกิดเป็นประเด็นขึ้นในโลกโซเชียลวิจารณ์ถึงการได้รับวัคซีนเข็มที่ 3 โดนกลุ่มบุคคลที่คาดว่าจะเป็นวีไอพีมีสิทธิ์เหนือกว่าบุคคลทั่วไป ขอเข้ารับวัคซีนกระตุ้นภูมิคุ้มกันเพิ่ม ทั้งที่บุคลากรทางการแพทย์หรือคนทำงานด่านหน้ายังได้รับไม่ครบหรือยังไม่ได้รับวัคซีนเลยแม้แต่เข็มเดียว

 

 

แทรกคิวฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

 

ก่อนหน้านี้มีการแฉในโซเชียลว่า มีบุคคลที่อ้างตัวมีตำแหน่งเป็กที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก บีบบังคับให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ให้กับตน สร้างความอึดอัดใจให้กับเจ้าหน้าที่จึงถูกวิจารณ์ว่าเห็นแก่ตัวและใช้อภิสิทธิ์พิเศษ

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันที่ 30 กรกฎาคมที่ 2564 ที่ศูนย์รับฉีดวัคซีน หอประชุมศรีวชิรโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม อ.เมือง จ.พิษณุโลก

 

 

จนกระทั่งมีการร้องเรียนจาก นายปดิพัทธ์ สันติภาดา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิษณุโลก พรรคก้าวไกล ได้ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ ให้ทำการตรวจสอบพฤติกรรมที่สร้างความลำบากใจให้กับเจ้าหน้าที่

กับกรณีของนางแน่งน้อย อัศวกิตติกร บุคคลที่ถูกพาดพิงดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาผู้ว่าฯ ได้รับวัคซีนเข็มที่ 3 ทั้งที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงหรือเป็นบุคลากรทางการแพทย์

“การกระทำดังกล่าวได้ก่อให้เกิดความกังวลจากบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนในเรื่องของการฉีดวัคซีน เนื่องจากประชาชนและบุคลากรด่านหน้าหลายคนยังไม่ได้รับวัคซีนเพียงพอ และอยู่ในความเสี่ยงจากการติดเชื้อในการปฏิบัติหน้าที่ทุกวัน”

จากข้อมูลที่มีการตรวจสอบออกมาแล้วพบว่า มีการระบุประเภทของบุคคลที่ได้รับวัคซีนเป็นเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมโรคโควิด-19 ที่มีโอกาสสัมผัสกับผู้ป่วย พร้อมกับข้อความยืนยันอย่างชัดเจนว่าได้รับวัคซีนเข็มที่ 3 เรียบร้อยแล้ว

 

คนถูกพาดพิงชี้แจง

 

หลังจากที่มีสื่อนำเสนอเรื่องนี้ออกไป ทางด้านนางแน่งน้อยได้เปิดเผยกับสื่อว่า สาเหตุที่ต้องไปรับวัคซีนเข็มที่ 3 เพราะตนทำงานด่านหน้ามาโดยตลอด นำสิ่งของที่ได้รับจากการบริจาคไปส่งมอบให้กับจุดคัดกรองหรือโรงพยาบาลสนามมาโดยตลอด

และด้วยความที่ตนเป็นผู้สูงอายุ มีคิวได้รับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าอยู่แล้ว แต่เนื่องจากช่วงแรกที่ประชาชนออกมาฉีดวัคซีนกันน้อย จึงออกมารณรงค์ด้วยการฉีดวัคซีนซิโนแวค 2 เข็มแทน

เธอกล่าวเสริมอีกว่า แพทย์บอกว่าตนเป็นผู้สูงอายุ ฉีดซิโนแวค 2 เข็มไม่ดี เสี่ยงภูมิคุ้มกันลดลงจนเหลือน้อย ตนจึงขอเข้าไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

ส่วนที่กระแสข่าวว่าแอบอ้างตำแหน่งที่ปรึกษาผู้ว่าจังหวัดหรือบีบบังคับบุคลากรทางการแพทย์ก็ไม่จริง เพราะที่ผ่านมาไม่เคยอ้างใครอยู่แล้ว ทำงานก็ทำด้วยใจและทำเพื่อสังคมมาโดยตลอด

 

 

สำหรับ แน่งน้อย อัศวกิตติกร เป็นผู้มีบทบาททางการเมือง เป็นเลขาฯ กปปส. พิษณุโลก และเป็นประธานศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.) ช่วยส่งหลักฐานให้ ปอท.ดำเนินดคี ม.112 กับบุคคลหมิ่นประมาทกษัตริย์

โดยคดีที่เป็นข่าวดังล่าสุดคือการแจ้งข้อหาหมิ่นสถาบันฯ กับเยาวชนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 ในจังหวัดพิษณุโลก

 

คลิปข่าวรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ วันที่ 2 สิงหาคม 2564

 

ที่มา: phitsanulokhotnews, matichon


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
แน่งน้อยหน้าควย

ควย

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?