ดราม่า ‘แน่งน้อยกับวัคซีนเข็ม 3’ ได้ฉีดก่อนใคร VIP หรือไม่ แจงทำงานด่านหน้า-บริจาคสิ่งของตลอด

Date:

เกิดเป็นประเด็นขึ้นในโลกโซเชียลวิจารณ์ถึงการได้รับวัคซีนเข็มที่ 3 โดนกลุ่มบุคคลที่คาดว่าจะเป็นวีไอพีมีสิทธิ์เหนือกว่าบุคคลทั่วไป ขอเข้ารับวัคซีนกระตุ้นภูมิคุ้มกันเพิ่ม ทั้งที่บุคลากรทางการแพทย์หรือคนทำงานด่านหน้ายังได้รับไม่ครบหรือยังไม่ได้รับวัคซีนเลยแม้แต่เข็มเดียว

 

 

แทรกคิวฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

 

ก่อนหน้านี้มีการแฉในโซเชียลว่า มีบุคคลที่อ้างตัวมีตำแหน่งเป็กที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก บีบบังคับให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ให้กับตน สร้างความอึดอัดใจให้กับเจ้าหน้าที่จึงถูกวิจารณ์ว่าเห็นแก่ตัวและใช้อภิสิทธิ์พิเศษ

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันที่ 30 กรกฎาคมที่ 2564 ที่ศูนย์รับฉีดวัคซีน หอประชุมศรีวชิรโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม อ.เมือง จ.พิษณุโลก

 

 

จนกระทั่งมีการร้องเรียนจาก นายปดิพัทธ์ สันติภาดา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิษณุโลก พรรคก้าวไกล ได้ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ ให้ทำการตรวจสอบพฤติกรรมที่สร้างความลำบากใจให้กับเจ้าหน้าที่

กับกรณีของนางแน่งน้อย อัศวกิตติกร บุคคลที่ถูกพาดพิงดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาผู้ว่าฯ ได้รับวัคซีนเข็มที่ 3 ทั้งที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงหรือเป็นบุคลากรทางการแพทย์

“การกระทำดังกล่าวได้ก่อให้เกิดความกังวลจากบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนในเรื่องของการฉีดวัคซีน เนื่องจากประชาชนและบุคลากรด่านหน้าหลายคนยังไม่ได้รับวัคซีนเพียงพอ และอยู่ในความเสี่ยงจากการติดเชื้อในการปฏิบัติหน้าที่ทุกวัน”

จากข้อมูลที่มีการตรวจสอบออกมาแล้วพบว่า มีการระบุประเภทของบุคคลที่ได้รับวัคซีนเป็นเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมโรคโควิด-19 ที่มีโอกาสสัมผัสกับผู้ป่วย พร้อมกับข้อความยืนยันอย่างชัดเจนว่าได้รับวัคซีนเข็มที่ 3 เรียบร้อยแล้ว

 

คนถูกพาดพิงชี้แจง

 

หลังจากที่มีสื่อนำเสนอเรื่องนี้ออกไป ทางด้านนางแน่งน้อยได้เปิดเผยกับสื่อว่า สาเหตุที่ต้องไปรับวัคซีนเข็มที่ 3 เพราะตนทำงานด่านหน้ามาโดยตลอด นำสิ่งของที่ได้รับจากการบริจาคไปส่งมอบให้กับจุดคัดกรองหรือโรงพยาบาลสนามมาโดยตลอด

และด้วยความที่ตนเป็นผู้สูงอายุ มีคิวได้รับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าอยู่แล้ว แต่เนื่องจากช่วงแรกที่ประชาชนออกมาฉีดวัคซีนกันน้อย จึงออกมารณรงค์ด้วยการฉีดวัคซีนซิโนแวค 2 เข็มแทน

เธอกล่าวเสริมอีกว่า แพทย์บอกว่าตนเป็นผู้สูงอายุ ฉีดซิโนแวค 2 เข็มไม่ดี เสี่ยงภูมิคุ้มกันลดลงจนเหลือน้อย ตนจึงขอเข้าไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

ส่วนที่กระแสข่าวว่าแอบอ้างตำแหน่งที่ปรึกษาผู้ว่าจังหวัดหรือบีบบังคับบุคลากรทางการแพทย์ก็ไม่จริง เพราะที่ผ่านมาไม่เคยอ้างใครอยู่แล้ว ทำงานก็ทำด้วยใจและทำเพื่อสังคมมาโดยตลอด

 

 

สำหรับ แน่งน้อย อัศวกิตติกร เป็นผู้มีบทบาททางการเมือง เป็นเลขาฯ กปปส. พิษณุโลก และเป็นประธานศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.) ช่วยส่งหลักฐานให้ ปอท.ดำเนินดคี ม.112 กับบุคคลหมิ่นประมาทกษัตริย์

โดยคดีที่เป็นข่าวดังล่าสุดคือการแจ้งข้อหาหมิ่นสถาบันฯ กับเยาวชนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 ในจังหวัดพิษณุโลก

 

คลิปข่าวรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ วันที่ 2 สิงหาคม 2564

 

ที่มา: phitsanulokhotnews, matichon

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...